• 20/01/2017
  • 20 K

#Mycareer2016 - Cái tôi cá nhân âm thầm đốt cháy những mối quan hệ của tôi

Cảm ơn những cuộc xung đột trong năm 2016, nhờ nó mà tôi mới có cơ hội để trải nghiệm, đễ suy ngẫm và để chuẩn bị cho năm 2017 đầy mong đợi.

Văn phòng Confessions – Chia sẻ trải nghiệm tại công sở

Bài viết dưới đây được gửi về chương trình “Văn Phòng Confessions”. Các bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện của mình để có cơ hội nhận quà của HR Insider – VietnamWorks. Click vào đây để chia sẻ. Đọc thể lệ tại đây.

Năm 2016, cột mốc quan trọng đầu tiên của mình là một cuộc tranh luận nảy lửa với anh Giám sát Nhà máy – người mà tính theo số tuổi thì là bậc cha chú trong nhà (lúc đó tôi mới chân ướt chân ráo đến công ty). Xét về mặt lý thuyết thì mình là người làm đúng công việc và trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu đứng trên mối quan hệ đối nhân xử thế, mình lại hoàn toàn thất bại, một thất bại cực kỳ thảm hại.

24 tuổi đâu còn nhỏ để kiềm chế cái tôi. Cái tôi cá nhân khiến mình bốc lửa hơn trong công việc, nhưng cũng chính ngọn lửa đấy đã hại tôi đốt cháy toàn bộ thiện cảm trong quan hệ đồng nghiệp. Sau khi lửa qua đi thì tâm trí lại nổi sóng, từng dòng chỉ trích ấy khiến mình chùn chân.

Cuộc sống sau tốt nghiệp bão tố hơn, khiến tôi giống như một đứa bé đang có giấc mơ đẹp thì lại bị phá bĩnh thức dậy.Tôi bàng hoàng, ngỡ ngàng, thậm chí tự cảm thấy nghi ngờ bản thân. Thế rồi, vẫn có những bậc bối đã chia sẻ động viên, vực mình dậy sau thất bại. Mình tìm đến với “Đắc Nhân Tâm” như tìm một khoảng lặng để tự vá lại lỗ hổng. “Tầm nhìn khác, tư tưởng khác, con người nhất định trở lên tích cực”. Vậy là chính bản thân mình đã thông suốt với chính quan điểm ấy. Còn trẻ, có thể phạm sai lầm nhưng nhất định phải biết nhìn lại và sửa chữa. Sai lần một lần chưa phải là sai lầm, nhưng nếu còn lặp lại lần thứ hai thì nhất định bạn nên xem lại bản thân.

Những hành động chuộc lỗi của mình được mọi người chấp nhận, không những thế nó còn  tạo ra độ hiệu quả cao hơn hẳn những sáng kiến sai lầm trước đây. Sai sót không phải giết chết mình, ngược lại còn tạo cơ hội cho mọi người biết đến mình, nhất là đến ban lãnh đạo. Họ chú ý đến cách mình sửa chữa, cách mình tạo ra hiệu quả và những cải tiến tích cực mình đã mang lại cho nhà máy.

 Cố gắng được công nhận, 24 tuổi, mình được gia nhập đội ngũ quản lý của một công ty công ty nước ngoài với quy mô bậc trung. Nhưng nhất định mình sẽ không ngừng lại. Kế hoạch cho 2017 đã được khởi động, hy vọng cuối năm 2017 sẽ lại có cơ hội lên đây và chia sẻ tiếp với các bạn về những sai sót mới của mình. “No pain, No gain”, chúng ta là thế hệ trẻ, thế hệ tiềm năng, hãy luôn tiến về phía trước các bạn nhé.

— Chia sẻ từ một bạn độc giả ẩn danh —

Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh