• 17/01/2017
  • 15 K

#Moveupbefore30 - Cần xem lại mình nếu 30 tuổi vẫn chỉ là nhân viên bình thường!

Ba mươi tuổi cái tuổi đủ chín chắn, có đủ vốn kinh nghiệm từng trải trong công việc và cuộc sống. Cái tuổi mà theo như người ta nói là đã sống được một nửa đời người rồi. Đó là thời điểm đẹp và tốt nhất để bạn tiến thêm một nấc thang nữa trong công việc và cuộc sống của mình.

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Sự thật là vậy đó, nếu khi 20 tuổi bạn chưa thành công thì tôi đồng ý với bạn ví lúc đó bạn vẫn còn đang đi học. Khi 25 tuổi bạn nói bạn vẫn chỉ là nhân viên, chưa có thành công nào cả. Tôi cũng đồng ý rằng bạn mới ra trường vài năm cần sự cố gắng, trải nghiệm và chín chắn hơn để thăng tiến lên một nấc thang mới. Thế nhưng nếu đến năm 30 tuổi bạn nói bạn chưa phải là “Manager” và vẫn chỉ là nhân viên bình thường thì chắc chắn bạn cần phải xem lại mình.

 

Ba mươi tuổi cái tuổi đủ chín chắn, có đủ vốn kinh nghiệm từng trải trong công việc và cuộc sống. Cái tuổi mà theo như người ta nói là đã sống được một nửa đời người rồi. Đó là thời điểm đẹp và tốt nhất để bạn tiến thêm một nấc thang nữa trong công việc và cuộc sống của mình. Cũng như Bill Gate đã từng nói: "Bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó hoàn toàn là lỗi của bạn".

 

Bạn nên xem lại bản thân mình đang yếu ở đâu, thiếu điều gì mà tại sao mình vẫn dậm chân tại chỗ như vậy. Trái đất này luôn chuyển động và cuộc sống thì không ngừng tiến lên. Vì vậy bạn phải nỗ lực không ngừng học hỏi và phát triển bản thân để có thể tiến lên một nấc thang mới. Học, học nữa và sẽ học mãi! Đó là tất cả những gì ngày hôm nay, thành công trong công việc và cuộc sống mà tôi có được. Có được cuộc sống theo cách mà mình muốn, làm những gì mình thích. Thành công tôi có được ngày hôm nay chính nhờ sự học hỏi không ngừng.

 

Ngày trước khi thấy tôi học, có nhiều người đã nói với tôi những câu rằng:”Học làm gì,học chả giải quyết vấn đề gì,học nhiều xong đi bán nước à!”, rồi có người còn bảo tôi bị điên, bị thần kinh. Rất nhiều người đã nói với tôi như vậy nhưng tôi vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Bởi tôi hiểu rằng những gì người ta bảo tôi không làm được, chỉ đơn giản bởi họ không làm được hoặc họ không muốn làm nên họ cũng không muốn tôi làm. Nhưng tôi vẫn hành động và kết quả đã trả lời cho tất cả. Họ sẽ không tin lời bạn nói cho đến khi bạn hành động và thành công. Điều thú vị nhất trong cuộc sống là làm những điều mà mọi người nói rằng bạn không thể. Ba mươi tuổi vẫn chưa làm Manager chưa phải là quá muộn nhưng đã đến lúc bạn cần nhớ và hiểu rằng bản thân mình phải tiến lên một nấc thang mới trong công việc và cuộc sống là lẽ sống, đừng chần chừ. Hãy hành động ngay hôm nay!

-- Chia sẻ từ bạn Mai Sơn Tùng --

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Sơn Tùng Mai

• Chuyên gia Marketing Online
• Sáng lập và điều hành Tutuba (Founder & CEO Tutuba).
• Là cố vấn chiến lược kinh doanh, Marketing cho một số doanh nghiệp vừa và nhỏ.
• Đã từng tư vấn xây dựng Branding ,PR, Marketing, cố vấn chiến lược kinh doanh trực tiếp cho các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, shop online.
• Đã từng 3 lần liên tiếp nhận được học bổng của "Quỹ Khuyến Học BachKhoa-Aptech" và "Vườn Ươm BachKhoa-Aptech" thuộc Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế "Aptech Computer Education" vào các năm 2010, 2011.
• Đã hoàn thành và có được các bằng cấp chứng chỉ quốc tế về Data Science, Inbound Marketing.
• Cung cấp và giới thiệu Bất Động Sản cho thuê và việc làm miễn phí.
• Là người khởi xướng ,sáng lập, nghiên cứu và sở hữu 2 dự án đang trong quá trình thực hiện và phát triển là JobX và FashionX (2 dự án chưa đặt tên chính thức).
• Thành viên danh dự của các Câu Lạc Bộ có tiếng tại Việt Nam:
- Câu Lạc Bộ Bất Động Sản Hà Nội (HNREA)
- Câu Lạc Bộ Quản Trị Và Khởi Nghiệp (QTvKN)
- Câu Lạc Bộ Tiếp Thị Và Truyền Thông Việt Nam (VMCC)
• Là một thành viên tích cực trong cộng đồng các Founder của Startup Việt Nam .

Khẩu hiêu: Give and Give More (Cho đi và cho đi nữa)
Châm ngôn sống: Hãy biết trân trọng tất cả những gì bạn đang có, đừng để đến lúc mất đi rồi mới thấy hối tiếc thì đã quá muộn rồi.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang