• 23/07/2014
  • 485

Microsoft tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên

Microsoft vừa thông báo sẽ sa thải khoảng 18.000 nhân viên của mình (lộ trình kéo dài cho đến năm sau). Đây cũng là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của hãng.

Theo GSMArena, thông tin nói trên đã được chính ông Satya Nadella – Giám đốc điều hành của Microsoft xác nhận thông qua một email gửi cho các nhân viên của mình.

 

Trước mắt Microsoft sẽ cắt giảm 12.500 nhân viên từ Nokia chuyển sang (sau thương vụ Microsoft mua lại Nokia thì số lượng nhân viên từ Nokia chuyển sang Microsoft là 25.000 người). Tiếp theo đó, lộ trình cắt giảm nhân viên sẽ tiếp tục thực hiện cho đến năm 2015 với tổng con số lên đến 18.000 người.

Microsoft còn tiết lộ thông tin trong thời gian tới hãng sẽ chỉ tập trung vào việc phát triển các dòng smartphone sử dụng nền tảng Windows Phone. Điều này có nghĩa là các dòng smartphone Nokia X chạy Android trong thời gian tới sẽ không còn được phát triển nữa.

 

Hiện tại, dòng Nokia X chạy Android đang có mẫu smartphone phiên bản mới nhất là Nokia X2, với việc được Microsoft nâng cấp cấu hình phần cứng so với phiên bản Nokia X cũ.

 

Theo Thành Luân – Thanh Niên Online

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Nguyễn Huy Hoàng

Hoang Nguyen là một trong những cây bút chính của HR Insider trong các năm 2014, 2015 và 2016.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang