• 12/06/2017
  • 4 K

Màu sắc yêu thích nói gì về phong cách nơi công sở của bạn?

Màu sắc có tác động về hình thức lẫn tinh thần – có thể làm tôn lên hoặc phá vỡ hình ảnh của bạn. Khi bạn mặc một màu phù hợp, người khác sẽ cảm thấy hào hứng khi giao tiếp với bạn, giúp mang lại những phản ứng tích cực.

Mời các bạn theo dõi danh sách dưới đây, để kiểm tra xem màu sắc bạn mặc đang nâng đỡ hay cản trở bạn.

Hồng phớt đáng yêu

Nếu bạn đang muốn thăng tiến trong công việc, vui lòng không mặc áo hồng phớt đáng yêu khi tham gia các buổi họp. Màu hồng phớt thể hiện sự thiếu tự tin và không có thẩm quyền. Do đó, nó cũng không dành cho cấp quản lý điều hành.

Đỏ rực lửa

Màu đỏ truyền đi tín hiệu thể hiện bạn đang hào hứng, lạc quan và tự tin. Nhưng hãy lưu ý rằng: các bạn nữ cần tránh diện một bộ đồ đỏ từ đầu đến chân, ví dụ như một chiếc đầm đỏ rực, khi tham gia phỏng vấn. Nó khiến hình ảnh của bạn trông gượng ép quá mức.

Xanh màu trời

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với mẹ vợ hoặc mẹ chồng tương lai thì chắc chắn nên mặc xanh màu trời. Đối với nam giới, chiếc áo màu xanh cho bác gái thấy bạn là một người điềm đạm, đáng tin và sâu sắc. Khi thuyết trình, màu xanh cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, tránh mặc áo màu xanh nhạt đơn giản không kèm phụ kiện, ví dụ như cà vạt, khi tham gia họp lớp, vì nó chưa thể hiện thành công và sự tự tin của bạn.

Trắng tinh tươm

Thanh khiết, sạch sẽ và tươi mới – đó là những gì chiếc áo trắng nói về bạn: lạc quan và hướng về tương lai! Màu trắng tương phản mạnh với các tông màu tối như bộ suit xanh navy hoặc charcoal (than chì) giúp bạn thể hiện uy quyền mạnh mẽ. Tuy nhiên, cần thận trọng vì màu trắng dễ để lộ tất cả những vết bẩn dù là nhỏ nhất.

Đen mạnh mẽ

Màu đen khắc họa một hình ảnh huyền bí và tinh tế, đó cũng là lý do nó được nhiều người yêu thích. Màu đen mang đến sức ảnh hưởng mạnh mẽ, “ngầu” và xa cách với mọi người. Không nên mặc màu đen khi làm việc với trẻ em hoặc người cao tuổi, vì nó quá nghiêm túc khiến họ khó cởi mở và chia sẻ.

Tím lilac

Tím lilac – một sắc màu tuyệt vời cho nhân viên công sở, cả nam và nữ. Nó thể hiện cá tính và sự tự tin. Các cấp quản lý nên mặc màu này nếu muốn có một hình ảnh khôn khéo, rộng lượng hoặc sáng tạo.

Lưu ý: Chống chỉ định khi tâm trạng bạn không tốt, tím lilac chỉ khiến bạn buồn hơn mà thôi!

Vàng dịu êm

Đang thấy chán? Hãy chọn một chiếc áo có màu vàng, hoặc chiếc cà vạt có họa tiết màu vàng. Nó sẽ làm bạn vui lên, ngay cả những ngày ảm đạm nhất. Màu vàng mang đến ấn tượng phá cách vui tươi, do đó nên tránh mặc khi bạn đi vay tiền ngân hàng. Họ sẽ nhìn thấy ở bạn là một rủi ro lớn!

 

Nếu bạn có những thắc mắc về việc xây dựng phong cách chuyên nghiệp của mình, hãy chia sẻ với tôi và nhận những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp.

 

Hương Nguyễn

Chuyên gia tư vấn phong cách chuyên nghiệp

Inspired Image

Chị Hương Nguyễn là người sáng lập Inspired Image, công ty chuyên về tư vấn và đào tạo phong cách chuyên nghiệp, hoạt động tại Việt Nam và Anh Quốc.

www.inspiredimage.co.uk

www.facebook.com/InspiredImage.Fanpage/

---Hương Nguyễn---

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Hương Nguyễn

Chị Hương Nguyễn là chuyên gia tư vấn hình ảnh và phong cách với kinh nghiệm và chuyên môn cao nhất tại Việt Nam. Chị sáng lập công ty Inspired Image vào năm 2002, chuyên về tư vấn và đào tạo với các chủ đề chính: 

  • cải thiện hình ảnh để thành công trong sự nghiệp
  • nghi thức xã giao trong công việc và xã hội tại môi trường đa văn hoá

Với 15 năm trong ngành tư vấn hình ảnh và phong cách, chị Hương Nguyễn:

  • đã được công nhận là ‘Master’ bởi Liên đoàn Quốc tế Chuyên gia xây dựng hình ảnh tại Anh Quốc (Federation of Image Professionals International – FIPI)
  • là Giám đốc Quốc tế trong Hội đồng quản trị tại FIPI
  • là người Mentor thuộc tổ chức Naisa Global (naisaglobal.org) – một tổ chức phi chính phủ tại Washington DC, Mỹ, chuyên về đào tạo những người chuyên nghiệp trẻ gốc châu Á, giúp họ trở thành các nhà lãnh đạo quốc tế trong tương lai
  • đã được Debrett’s – một công ty chuyên về nghi thức xã giao có danh tiếng và uy tín nhất tại Anh – ủy quyền là chuyên gia đào tạo về nghi thức xã giao cho thế hệ trẻ

Hiện nay, chị Hương Nguyễn hoạt động tại Việt Nam và Anh Quốc. Chị yêu thích cà phê sữa nóng, đam mê du lịch để khám phá những gì cũ và mới, và đặc biệt, giúp xây dựng sự tự tin cho từng người mà chị tiếp xúc trong công việc.

www.inspiredimage.co.uk
CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang