magestore
Lượt Xem 591

Magestore – Thành công nhờ biết vượt qua khó khăn và thách thức

Kể từ khi đi vào hoạt động, Magestore chứng kiến sự tăng trưởng nhanh từ 150% – 200%/năm và sau những cố gắng đến năm 2015, Magestore chính thức trở thành startup triệu đô và đủ tự tin rằng mình có thương hiệu và có thể thành công ở thị trường quốc tế. Tuy nhiên, đến năm 2018, sau một quãng đường dài với nhiều thành tựu, Magestore phải đối mặt với tỉ lệ nghỉ việc lên đến 50%, mỗi tháng lỗ 1 tỷ đồng, nhân viên hoang mang, sản phẩm còn nhiều bug, dường như mọi thứ vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Khó khăn không những không khiến công ty thất bại mà còn phát triển mạnh mẽ hơn bằng việc thực hiện một cuộc đại cách mạng, đưa Agile vào áp dụng, hướng đến việc xây dựng các team tự chủ trong công việc và nhấn mạnh vào tính minh bạch toàn công ty trong tình huống nhiều biến đổi hiện nay. Nhờ vào sự thay đổi kịp thời và phù hợp, Magestore đang có 40 chiến binh thực thụ, và kể từ tháng 3/2019,công ty không còn lỗ nữa.

Xuyên suốt năm 2019, Magestore tập trung vào việc củng cố nền tảng của công ty, nền tảng của quản trị, sản phẩm, trình độ của nhân viên. Bước sang năm 2020 – một thập kỷ mới, Magestore đã định hình được kế hoạch và hướng đi tiếp theo trong 10 năm tiếp theo với rất nhiều dự định và mục tiêu mới để đạt tới những thành công mới dựa vào năng lực kỹ thuật cao cùng đội ngũ trẻ liên tục không ngừng học hỏi và phát triển.

 

Khi nơi làm việc định hình phong cách sống với văn hóa “Agile”

magestore

Trở thành thành viên của Magestore, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm xen lẫn thích thú và ấn tượng khi Magestore coi Agile là “đạo”. Tức là cả công ty đều vận dụng triết lý Agile vào công tác quản trị, tổ chức vận hành và các phương thức làm việc, phối hợp với nhau dựa trên đặc tính của nền văn hóa Agile là cộng tác và nuôi dưỡng sự học tập và phát triển với tư duy coi trọng con người (people-oriented), đặc biệt là sự tương tác.

Cụ thể hơn, Magestore đang gầy dựng môi trường văn hóa Agile do các team tự tổ chức (self-organizing teams) cũng như tự lên kế hoạch và thực thi các công việc, phương pháp làm việc, và luôn được khuyến khích thử nghiệm những cách làm mới và Magestore đang cố gắng xây dựng văn hóa Agile tại trang web: insights.magestore.com với mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích, phát triển sự nghiệp. Cùng với đó, để thấm nhuần văn hóa Agile. trong suốt 1 năm trời cho đến tận bây giờ, sáng thứ 2 đầu tuần nào, cả công ty cũng đứng lên đọc Agile Manifesto bằng tiếng Anh giống kiểu chào cờ khi mọi người cùng đứng dậy, đọc đồng thanh với nhau, và đến giờ ai cũng thuộc làu hay một vài thành viên ở công ty hiện ngấm đạo Agile đến mức trong nhiều tình huống cộng tác với đồng nghiệp còn phát ngôn các keyword lấy từ Agile manifesto (như Interaction, Responding to change, …). Gần đây, anh CEO và các thành viên thực hành Agile tại Magestore cũng tích cực tham gia làm guest speaker tại các sự kiện về Agile để chia sẻ về ứng dụng thực tiễn của Agile tại Magestore, điển hình kể đến sự kiện “Văn hóa Agile: Cách thích nghi với kỷ nguyên VUCA” của VietnamWorks hay sự kiện Agile Conference, Agile Camp do học viện Agile phối hợp với Magestore đồng tổ chức. Có thể nói ai tại Magestore giờ cũng ngấm trong mình các triết lý cơ bản của đạo Agile.

magestore

Lấy văn hóa Agile là kim chỉ nam, anh Steve, CEO Magestore đã chiêm nghiệm và chia sẻ về mong muốn của anh là khi nhân viên đến Magestore thì họ phải học được cách sống từ công việc đó là thực hành lối sống tử tế với nhau, cộng tác với nhau, tôn trọng lẫn nhau. Mọi người sở hữu tư duy phát triển (growth-mindset), có niềm ham mê học hỏi, và tự tin chia sẻ kiến thức để phát triển bản thân trở thành con người cấp tiến hơn mỗi ngày.Bởi vì đối với anh việc học cách sống là việc cả đời và chứa đầy khó khăn, tuy nhiên, rất ít khi những doanh nghiệp dạy nhân viên cách làm người. Cũng chính vì vậy, học tập và chia sẻ kiến thức, trải nghiệm được khuyến khích thông qua việc tự tạo nên các event training nội bộ trên hệ thống của công ty để đem đến những bài học giá trị về học tập, phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng, sức khỏe (kiến thức sơ khởi về ung thư, nguồn gốc của ung thư hay bệnh thiếu máu thelassemia….).

Với việc coi trong con người thì việc ghi nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ là không thể thiếu. Tại Magestore, mọi người có thể gửi lời cảm ơn trân trọng lẫn nhau về những hành động tốt đẹp đang diễn ra hàng ngày tại hệ thống kudos. Điểm nhấn ở đây, sự trân trọng ghi nhận không phải từ sếp đến nhân viên mà là từ nhân viên đến nhau. Người kudos cho bạn chính là người làm việc, song hành cùng bạn trong các task trên công ty và thay vì chỉ nói lời cảm ơn trực tiếp ngay lúc đó và chỉ vài người biết với nhau thì giờ mọi người đều có thể ngay lập tức bày tỏ lòng biết ơn công khai trên hệ thống. Việc này góp phần lan tỏa tinh thần tích cực và không khí vui vẻ rộng hơn trên toàn công ty.

Không chỉ vậy, Magestore tin rằng nhân viên chính là những chiến binh giúp công ty đạt đến thành công vì vậy, công ty lựa chọn hướng đến nhân viên của mình với sứ mệnh: Đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân viên về vật chất với tài chính thịnh vượng lẫn tinh thần khi mọi người trở thành những thành viên trong gia đình để cùng nhau phát triển “ngôi nhà chung” Magestore và tháng 1 hàng năm là tháng đoàn tụ của đại gia đình Magestore – là lúc mọi người cùng ngồi lại với nhau để nhìn lại chặng đường đã đi và hướng về 1 năm mới đến thông qua MageFest.

 

Chia sẻ từ những chiến binh của Magestore

Hãy cùng HR Insider lắng nghe những chia sẻ từ những thành viên của Magestore để hiểu hơn về môi trường và văn hóa công ty.

Với Kate – Digital Marketing Executive, Magestore là một tập thể những con người luôn mong muốn được vượt qua bản thân mình mỗi ngày và đóng góp được công sức của mình cho công ty. Đối với mình, thành công tại Magestore đó là chiến thắng con người của bạn so với ngày hôm qua, không ngừng học hỏi, cải tiến và tìm ra những cách làm hiệu quả hơn so với trước đó, nghĩa là bạn đã thành công và được công nhận rồi đó.

magestore

Khi chia sẻ về những thành viên của Magestore chị Amelia, Project Manager cho rằng Magestore đặc biệt bởi chính những con người bên trong nó bởi chính họ đã là nét văn hóa của công ty rồi. Chiến binh Magestore được định hình bằng những nét cá tính rất riêng và đầy nhiệt huyết như trẻ trung, thân thiết, hết mình, lạc quan, được thoải mái là chính mình không cần phải lo ngại gì về sự phán xét của người khác, sống quan tâm và chân thật tới những người xung quanh, luôn làm việc hết mình và phải vị tha, biến hai chữ “đồng nghiệp” khô khan thành hai từ “bạn bè” bao hàm cả tình cảm trong đó. Đây chính là những điều mà mình phần nào tự học được, và cũng phần nào được dạy bởi những cái cây văn hóa Magestore.

“Sau 6 năm làm việc tại Magestore, mình đã tiếp xúc với rất nhiều các thành viên của Magestore. Đọng lại trong mình là hình ảnh những người tử tế, vui vẻ và luôn cố gắng cho điều tốt hơn. Khi mới gia nhập, bạn sẽ rất nhanh chóng hoà nhập với môi trường vì ai cũng đều dễ thương, sẵn sàng giúp đỡ newbie về công việc cũng như làm quen với mọi người. Khi đã làm lâu, bạn sẽ thấy họ là những người bạn đồng hành rất thú vị, vì họ ko bao giờ đứng 1 chỗ, mà luôn vận động, cố gắng cho những điều tốt hơn.” – chị Jasmine, CMO chia sẻ về nơi gắn bó suốt 6 năm qua).

Để khám phá hơn nhiều về văn hóa Agile tại Magestore, bạn có thể tìm hiểu thêm tại website insights.magestore.com.

 

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Tập đoàn FLC

Tập đoàn FLC

FLC được thành lập với ước mơ trở thành một doanh nghiệp Việt Nam có tầm vóc quốc tế. Công ty hiện kinh doanh trong...

Generali

Generali

Bạn mong muốn làm việc hay chỉ đang tìm hiểu về lĩnh vực Tư vấn Tài chính? Vậy thì những thông tin về công ty...

Techcombank tuyển dụng

Techcombank

Khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp của Techcombank – một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất...

VNPT – IT

Mang theo sứ mệnh góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế Thế...

WALL STREET ENGLISH

Wall Street English

Được thành lập từ năm 1972 và trải qua hơn 47 năm phát triển, Wall Street English hiện là trung tâm Anh ngữ hàng đầu...

Bài Viết Liên Quan

Tập đoàn FLC

Tập đoàn FLC

FLC được thành lập với ước mơ trở thành một doanh nghiệp Việt Nam có...

Generali

Generali

Bạn mong muốn làm việc hay chỉ đang tìm hiểu về lĩnh vực Tư vấn...

Techcombank tuyển dụng

Techcombank

Khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp của Techcombank – một...

VNPT – IT

Mang theo sứ mệnh góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa...

WALL STREET ENGLISH

Wall Street English

Được thành lập từ năm 1972 và trải qua hơn 47 năm phát triển, Wall...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up