• .
Lượt Xem 11 K

 

Một công việc sẽ trở nên có ý nghĩa hơn khi nó không chỉ đơn thuần mang lại nguồn thu nhập mà còn mang đến cho bạn niềm vui và sự hứng khởi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều từng trải qua một khoảng thời gian ngắn hoặc dài cảm thấy chán nản với công việc và rơi vào tình trạng trì trệ. Nếu công việc hiện tại không tạo cơ hội cho bạn thoả chí “vùng vẫy” như trước, đừng ngồi yên và chờ đợi công ty sẽ thay đổi điều đó. Có những thay đổi mà bạn có thể chủ động thực hiện để cải thiện sự hài lòng của bản thân trong công việc.

Việc tự tạo ra những thách thức trong công việc không chỉ giúp cải thiện năng suất làm việc mà còn mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời để nâng cao kỹ năng và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Bằng cách áp dụng những cách sau đây cho công việc hiện tại, bạn sẽ thu thập được những kinh nghiệm vô giá và chuẩn bị cho những bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp.

Đẩy bản thân ra khỏi ‘vùng an toàn’

Mỗi công việc đều có một số nhiệm vụ nhất định cần đầu tư nhiều chất xám và thời gian, điều mà nhân viên thường có xu hướng né tránh trong khoảng thời gian làm việc hàng ngày. Để thách thức chính mình, bạn phải thực hiện các nhiệm vụ dù khó hay dễ, nắm lấy cơ hội và học được một điều mới mẻ từ chúng.

Hãy thử những dự án mới lạ mà bạn chưa từng thử sức, đặc biệt xem xét những dự án giúp bạn thoát khỏi “vùng an toàn” của mình, khám phá thêm những điểm mạnh và nhận ra được điểm yếu của bản thân.

Hãy cạnh tranh

Một chút tinh thần cạnh tranh sẽ tạo thêm động lực cho bạn trong công việc. Không nhất thiết là phải vượt qua các đồng nghiệp khác bằng mọi cách, vì điều này có thể gây ra mâu thuẫn và làm mất lòng họ. Đơn giản, bạn chỉ cần cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân; xem lại những thành quả đạt được trong quá khứ, từ đó xác định mục tiêu mới để hướng tới tương lai. Hãy luôn thúc đẩy bản thân mình mỗi ngày bạn nhé!

Giữ sự kết nối

Học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn kết nối không chỉ với các thành viên trong nhóm mà còn với các bộ phận khác trong công ty. Bằng việc giao tiếp với các phòng ban và các đồng nghiệp, bạn sẽ thấy được những quan điểm khác nhau với đa dạng góc nhìn, giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng và sáng kiến thú vị, thử thách hơn trong công việc. 

Loại bỏ sự trì hoãn

Trì hoãn là một thói quen không tốt ảnh hưởng đến năng suất làm việc mà mọi người thường mắc phải. Bạn để lại những phần việc mà mình không muốn thay cho những nhiệm vụ đơn giản hơn nhưng lại làm bạn cảm thấy công việc thật tẻ nhạt. Để chống lại sự trì hoãn, điều quan trọng bạn cần thay đổi đó chính là thái độ và cách tiếp cận công việc. Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo để làm một việc nào đó. Hãy bắt tay vào làm thay vì cứ lờ chúng đi và chờ đợi một kì tích sẽ xảy ra.

Đừng trở nên phụ thuộc

Tất cả chúng ta đều cần đến sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp vào một lúc nào đó, nhưng hãy cố gắng hoàn thành những trách nhiệm công việc bằng chính khả năng của bạn. Tự vượt qua những khó khăn, trở ngại không chỉ làm bạn cảm thấy được thách thức hơn mà còn mang lại cho bạn cảm giác chinh phục và đạt được một thành tựu nào đó cho riêng mình.

Hãy nhớ rằng thành công và sự tận tâm của bạn không chỉ mang lại lợi ích cho công ty mà còn nâng cao kỹ năng và khả năng làm việc cho chính mình. Điều quan trọng nhất là đừng chờ đợi sếp giao nhiệm vụ cho bạn. Hãy chủ động tìm kiếm những dự án mới mà bạn có thể làm. Sẵn sàng tiếp nhận sự thay đổi, luôn cống hiến 100% những gì bạn có và tận dụng tối đa mọi cơ hội đến với bạn.

Tự đánh giá những kỹ năng và sai sót của bản thân

Đừng chờ đợi đến buổi đánh giá cuối kì để xem lại quá trình làm việc của bạn, thay vào đó, bạn nên thường xuyên tự đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu có liên quan đến công việc của mình. Bằng việc thấu hiểu được năng lực bản thân, bạn có thể khắc phục những điểm chưa tốt và tận dụng phát huy những thế mạnh khác.

Đặc biệt, cần chú ý đến những sai sót của bạn và cố gắng tìm ra nhiều cách khác nhau để cải thiện những thiếu sót ấy. Luôn sẵn sàng học hỏi những kỹ năng mới và phát triển chúng dựa trên những kỹ năng sẵn có của bạn để giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp tương lai.

Giữ thái độ tích cực

Luôn giữ được sự tích cực trong mọi tình huống là điều quý giá nhất đối với mỗi người nhân viên. Khi tiếp nhận một dự án hay một nhiệm vụ khó khăn nào đó, bằng một thái độ tích cực và niềm tin của mình, bạn có thể giải quyết được chúng. Đừng tự đánh giá thấp bản thân hay khả năng của mình mà hãy hoàn thành công việc một cách hiệu quả với sự nhiệt tình và cống hiến từ chính bạn.

Bằng cách áp dụng những bí kíp trên, bạn không chỉ tìm lại được sự thách thức trong công việc, mà còn giúp cải thiện những kĩ năng chuyên môn của bạn cũng như triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

– HR Insider/VietnamWorks –

Bài Viết Liên Quan

HRInsider-article-1_1200x900

The Big Job – Công việc dành cho những trái tim biết yêu thương

Hôm nay, lần đầu tiên VietnamWorks giới thiệu một việc làm như vậy với tên gọi The Big Job. Bạn sẽ không tin đâu, nhưng...

The Big Job

Tại sao bạn nên ứng tuyển The Big Job?

Tại sao bạn trẻ nào cũng muốn ứng tuyển vào The Big Job? Và tại sao bạn phải ứng tuyển vào The Big Job? Cùng...

The Big Job

Ứng tuyển The Big Job – Bạn sẽ nhận được gì?

Không phải cứ cho đi là bạn sẽ mất đi, đôi khi cho đi chính là nhận lại. Hãy cùng VietnamWorks tham gia The Big...

Trắc nghiệm hình ảnh: Khả năng chịu đựng căng thẳng của bạn thế nào?

Bốn quả dưa dưới đây, theo bạn quả nào sẽ dễ vỡ toác ra nhất? Câu trả lời sẽ cho thấy mức độ chịu đựng...

Sai lầm của các công ty trong các chương trình đào tạo nhân viên

Sai lầm trong các chương trình đào tạo và phát triển nhân viên mà nhiều công ty thường mắc phải

Theo một thống kê toàn cầu vào năm 2016, các doanh nghiệp trên toàn thế nào đã chi tiêu 359 triệu đô la Mỹ cho...

Bài Viết Liên Quan

HRInsider-article-1_1200x900

The Big Job – Công việc dành cho những trái tim biết yêu thương

Hôm nay, lần đầu tiên VietnamWorks giới thiệu một việc làm như vậy với tên...

The Big Job

Tại sao bạn nên ứng tuyển The Big Job?

Tại sao bạn trẻ nào cũng muốn ứng tuyển vào The Big Job? Và tại...

The Big Job

Ứng tuyển The Big Job – Bạn sẽ nhận được gì?

Không phải cứ cho đi là bạn sẽ mất đi, đôi khi cho đi chính...

Trắc nghiệm hình ảnh: Khả năng chịu đựng căng thẳng của bạn thế nào?

Bốn quả dưa dưới đây, theo bạn quả nào sẽ dễ vỡ toác ra nhất?...

Sai lầm của các công ty trong các chương trình đào tạo nhân viên

Sai lầm trong các chương trình đào tạo và phát triển nhân viên mà nhiều công ty thường mắc phải

Theo một thống kê toàn cầu vào năm 2016, các doanh nghiệp trên toàn thế...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up