LALAMOVE
Lượt Xem 186

Nhiệm vụ chính của LALAMOVE tại Việt Nam là giúp kết nối nguồn lực của lượng đối tác vận chuyển đông đảo và nhu cầu khách hàng doanh nghiệp tại đây. Để đạt được kết quả khả quan và sinh tồn trong một thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á, LALAMOVE đã phải vượt qua nhiều khó khăn tại thời điểm ban đầu. Việt Nam là một thị trường với dân số trẻ cùng tiềm năng vận tải phát triển rất nhanh, tuy nhiên khách hàng tại đây luôn có yêu cầu khắt khe về chất lượng dịch vụ. Đối với LALAMOVE, trọng tâm khi phát triển thị trường là nhắm vào chất lượng giao hàng, mang đến trải nghiệm dịch vụ nhanh và đáng tin cậy.

Để đạt được yếu tố tiêu chuẩn về dịch vụ, LALAMOVE đã dành nhiều thời gian và nỗ lực để phát triển đội ngũ đối tác giao hàng chất lượng cao, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về giao hàng cấp khu vực, cùng với công nghệ và dịch vụ được “nội địa hoá” dành riêng cho các giải pháp giao hàng tại Việt Nam như dịch vu thu hộ, túi giữ nhiệt, chữ ký điện tử,… Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển kinh doanh tốt hơn bằng giải pháp vận chuyển nhanh và tiện lợi, LALAMOVE đang tăng trưởng mạnh và có được lòng tin của khách hàng doanh nghiệp và các SME (hộ kinh doanh vừa và nhỏ) tại Việt Nam trong suốt thời gian qua.

LALAMOVE

 

Sứ mệnh kinh doanh từ thương hiệu đình đám

Với sứ mệnh “Trao quyền cho bạn bằng cách giao nhận siêu tốc và đơn giản” LALAMOVE đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu trong mạng lưới giao nhận siêu tốc. Trở thành startup kì lân tỷ USD tại châu Á chỉ vỏn vẹn trong 5 năm đã minh chứng được sức hút của giải pháp vận chuyển thông minh qua ứng dụng công nghệ được dẫn dắt bởi sáng lập Shing Chow đến từ Hồng Kông.

Được ví như “Uber trong ngành logistics”, chuyên cung cấp dịch vụ vận tải, giao hàng cho các đối tác là doanh nghiệp. Với nỗ lực nghiên cứu không ngừng và cải tiến để phù hợp với từng quốc gia mang đến trải nghiệm thoải mái, dễ dàng trong giao nhận hằng ngày và tiếp sức hỗ trợ cho các cửa hàng, doanh nghiệp có thể vận hành trơn tru hiệu quả hơn.

LALAMOVE

LALAMOVE đã cách mạng hóa các bến xe chở hàng trong nội thành, khách hàng có thể kết nối với đối tác tài trong vòng 12 giây. Giao nhận nội thành giờ đây được thực hiện trong một thời gian nhanh nhất, cụ thể là 30 phút. Đồng thời, ứng dụng cũng tạo cơ hội việc làm cho các đối tác tài xế giao hàng, cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình họ.

 

LALAMOVE – người tiên phong trong ngành vận chuyển

LALAMOVE đang hoạt động mạnh nhất tại thị trường Trung Quốc. Hiện tại, LALAMOVE có mặt tại 8 thị trường mới, bao gồm: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thailand, Philipine, Indonesia, Đài Loan và Ấn Độ. Vòng gọi vốn Series D thành công một phần rất lớn đến từ sự tin tưởng của 2 nhà đầu tư mới: Hillhouse Capital & Sequoia và tất cả các cổ đông hiện hành đã hỗ trợ tối đa.

Trong năm qua, thị trường thế giới ghi nhận sự bùng nổ mạnh mẽ về số lượng giao dịch (đơn hàng) giao nhận, tuy nhiên cùng với sự ứng dụng và tối ưu hóa của nền tảng công nghệ, tổng chi phí cho ngành vận tải hàng hóa lại có sự giảm nhẹ. Phần chi phí cắt giảm chủ yến đến từ việc tối ưu thời gian và quãng đường, qua đó tiết kiệm chi phí quản lý và nguyên liệu, cũng như tiết kiệm rất nhiều chi phí kho vận.

LALAMOVE

Với đội ngũ hùng hậu 3500+ nhân viên cùng đang hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hiệu quả trong vận chuyển nội thành cho hơn 135+ thành phố ở Trung Quốc và Đông Nam Á; cung cấp cơ hội, tự do và sự tôn trọng cho hơn 3.6 triệu tài xế. Bên cạnh đó, hơn 25 triệu khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm của LALAMOVE.

Mức tăng trưởng đơn hàng cần giao nhận trong nội thành đến từ hiệu suất sử dụng ứng dụng LALAMOVE tăng hơn 50%. Điều này hứa hẹn nâng cao chất lượng dịch vụ giao nhận nội thành và cải thiện cuộc sống của hơn 2 triệu người trong khu vực bằng cách:

  • Tạo cơ hội tiếp cận cho tất cả: Thiết kế cải thiện dịch vụ & sản phẩm phù hợp với đa dạng nhu cầu vận chuyển.
  • Tạo động lực cho đối tác: Tăng thêm thu nhập và tối ưu phát triển doanh nghiệp
  • Đảm bảo an toàn và an tâm: Kiến tạo một nền tảng vận chuyển

LALAMOVE thực hiện điều này cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, đam mê và không bao giờ e ngại bất kỳ thử thách nào. Chúng tôi đã đạt được rất nhiều thành tựu dựa trên những giá trị vững chắc này và luôn tin rằng chúng sẽ tiếp tục dẫn dắt LALAMOVE gặt hái nhiều điều tuyệt vời hơn nữa.

 

Muốn dẫn đầu ngành thì phát triển con người là giá trị cốt lõi

LALAMOVE luôn thúc đẩy sự sáng tạo, cởi mở và chào đón những ai dám đón nhận thách thức để theo đuổi đam mê. Ngoài ra, LALAMOVE là nơi làm việc tuyệt vời trong ngành vận chuyển công nghệ, với cơ sở vật chất khang trang, điều kiện làm việc lý tưởng, những sự đãi ngộ tốt nhất. Thuộc top công ty đa quốc gia, LALAMOVE được đánh giá cao với môi trường làm việc năng động, thân thiện cùng nhiều cơ hội phát triển phù hợp với mỗi cá nhân.

LALAMOVE

Không gian làm việc tại LALAMOVE được thiết kế thoáng đãng, rộng rãi, giúp nhân viên có thể dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận lẫn nhau. Những khu vực trao đổi, thảo luận riêng cũng được bố trí xuyên suốt văn phòng, dù đang ở bất kỳ đâu cũng có thể ngồi lại và bàn bạc ngay lập tức. Cùng màu cam chủ đạo nhằm kích thích sáng tạo, mang lại nguồn cảm hứng làm việc tốt nhất. Điều này tăng tính tương tác, nâng cao hiệu suất làm việc.

Môi trường làm việc tại LALAMOVE được trang bị quầy phục vụ tiện nghi như cafe, thức uống, trái cây và các loại thức ăn nhẹ giúp tiếp năng lượng cho nhân viên. Hơn thế nữa, nhân viên còn được có dịp trải nghiệm các phần mềm và công nghệ mới.

“Công nghệ và hệ thống thông tin đang giúp định nghĩa lại toàn bộ hệ thống giao vận toàn cầu, và chính sự nhanh nhạy và nhiệt huyết từ đội ngũ lãnh đạo đã giúp LALAMOVE dẫn đầu xu thế hiện nay. Thật sự ấn tượng và bị thuyết phục hoàn toàn trước những bước tiến thần tốc và sự thành công của LALAMOVE tại thị trường Đông Nam Á & Trung Quốc và tôi tin rằng đây là một thương vụ đầu tư hiệu quả, qua đó sẽ nâng tầm vị thế của LALAMOVE nói riêng và ngành vận tải hàng hóa nội thành siêu tốc nói chung”, Lei Zhang, nhà sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành của Hillhouse Capital cho biết.

 

Câu chuyện từ những người trong cuộc

Hoạt động trong ngành công nghệ, LALAMOVE luôn biến chuyển bản thân để không chỉ thu hút và tuyển dụng nhân tài, mà còn phải giữ chân họ ở lại cống hiến cho công ty. Cơ hội đồng hành cùng LALAMOVE là nguồn động lực để cá nhân cũng như tập thể tiến gần hơn đến niềm đam mê của mình.

“Đối với người sử dụng, chúng tôi muốn cung cấp 3F: Hoàn thành 100% (Fulfillment), giao hàng nhanh (Fast delivery) và dịch vụ tuyệt vời (Fantastic service). Về đối tác tài xế, chúng tôi hỗ trợ họ có cuộc sống thực thụ và tận hưởng sự thoải mái khi làm chủ thời gian. Cùng đội ngũ nhân viên, chúng tôi mang đến cơ hội phát triển, một sân khấu.” Shing Chow – Founder & CEO cho biết.

 

Nếu vẫn còn thắc mắc về LALAMOVE thì đây là câu trả lời cho bạn

“Tôi vẫn đang trong quá trình học hỏi và phát triển những dự án thú vị. Đây không giống với các dịch vụ mà tôi đã từng tham gia, LALAMOVE đại diện cho “on demand logistics” hiện đang là ngành “hot”. Sự bình đẳng trong tổ chức, giờ làm việc linh hoạt, cùng các trang thiết bị hiện đại đã tạo cơ hội chứng tỏ khả năng và đam mê. Không chỉ lo về tinh thần mà “gia đình cam” còn chăm sóc về thể chất với chương trình bảo hiểm, liên hoan team thường xuyên, trà bánh đầy ắp mỗi ngày.”

“LALAMOVE như một làn sóng mới làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Từ nâng cao thu nhập của đối tác tài xế (bạn bè, người thân của tôi có cơ hội tận dụng thời gian rảnh kiếm thêm thu nhập) đến tối ưu quá trình vận chuyển nhanh lẹ, tiết kiệm, dễ quản lý cho cửa hàng doanh nghiệp. Vì vậy, mình rất tự hào khi nói tôi là một phần tại gia đình Lalamove. “

“Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ hỗ trợ nhiều đối tác khách hàng và đối tác giao hàng đến vậy! Tôi hay nói vui là “mình mang dòng máu màu da cam”. Ở LALAMOVE tất cả ý kiến đều được tôn trọng dù đúng hay sai đều cần được nói ra, giúp cá nhân có thể phát triển tầm nhìn một cách hoàn chỉnh nhất. Thêm vào đó, tinh thần đồng đội cao là yếu tố giúp vượt qua thách thức và áp lực công việc. Dần dần, nhận thấy không có khó khăn nào mình không vượt qua được. Quan trọng hơn, mỗi lần vượt qua khó khăn là thêm một phần kinh nghiệm, tiếp thêm sự tự tin. “

“Điều công ty quan tâm là trong môi trường này, bạn học hỏi được gì, lộ trình thăng tiến cụ thể ra sao, tích lũy được gì? LALAMOVE không ngừng tạo ra các cơ hội dành riêng cho người trẻ quyết tâm, máu lửa, năng động, sáng tạo. Có 2 năm gắn bó với sắc cam, bản thân nhận được phúc lợi nhiều hơn mong đợi. Đó không chỉ là về mặt lương thưởng, bảo hiểm, quà tặng các dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới, thậm chí là nghỉ sinh con mà còn hiện hữu trong chính các lớp học, đào tạo nâng cao chuyên môn.”

Chị Trần Thị Hường – quản lý phụ trách phòng nhân sự chia sẻ: “LALAMOVE cũng là công ty phát triển rất nhanh trong khu vực, nơi luôn đẩy mạnh việc tìm kiếm các bạn cần chứng tỏ bản lĩnh và thử sức mình với ngành “on demand” này, trước mắt, đối với văn phòng ở TP.HCM và Hà Nội với dự kiến sẽ có thêm nhiều nhân sự cho các chiến dịch sắp tới”,

Hãy cùng về một nhà với LALAMOVE để cảm nhận sức trẻ của những con người có chung niềm đam mê và thỏa sức chinh phục các thử thách.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

GoBear

GoBear

Nếu bạn là một kỹ sư phần mềm trình độ cao và muốn phát triển sự nghiệp, bạn phải “trở thành một chú gấu” và...

Konica Minolta

Konica Minolta

Konica Minolta là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, cung cấp các giải pháp về hệ thống kinh doanh và...

Techbase Việt Nam

Techbase Việt Nam

Kết hợp những nét đẹp văn hóa từ Nhật Bản cùng môi trường làm việc tuyệt vời tại Việt Nam, Techbase Vietnam (TBV) đang dần...

Money Forward Việt Nam

Money Forward Việt Nam

Money Forward là một trong những tập đoàn Công nghệ Tài chính hàng đầu Nhật Bản được thành lập vào tháng 5/2012.

Mcredit

Mcredit

Bạn có tò mò về công ty đã 2 năm liên tiếp lọt Top 10 “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất” tại Việt Nam?...

Bài Viết Liên Quan

GoBear

GoBear

Nếu bạn là một kỹ sư phần mềm trình độ cao và muốn phát triển...

Konica Minolta

Konica Minolta

Konica Minolta là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, cung...

Techbase Việt Nam

Techbase Việt Nam

Kết hợp những nét đẹp văn hóa từ Nhật Bản cùng môi trường làm việc...

Money Forward Việt Nam

Money Forward Việt Nam

Money Forward là một trong những tập đoàn Công nghệ Tài chính hàng đầu Nhật...

Mcredit

Mcredit

Bạn có tò mò về công ty đã 2 năm liên tiếp lọt Top 10...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up