• 20/03/2015
  • 2 K

Kỹ năng phỏng vấn với người Nhật

Người Nhật sẽ chú trọng điều gì nhất ở ứng viên khi bước vào vòng phỏng vấn?
Morio Nakatsuka - Cố Vấn Nghề Nghiệp của JapanWorks
Morio Nakatsuka – Cố Vấn Nghề Nghiệp của JapanWorks

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 vài cách đơn giản để thành công khi phỏng vấn xin việc với người Nhật.

 

Người Nhật thích ứng viên có nhiệt huyết trong công việc vì công ty Nhật sẽ đào tạo nhân viên để họ phát huy tốt nhất khả năng của mình. Có nghĩa là, cho dù năng lực bạn chưa đủ thuyết phục, nhưng nếu bạn có nhiệt huyết với công việc, bạn có cơ hội.

 

Và đây, tôi sẽ chia sẽ với bạn làm sao để nhà tuyển dụng thấy được nhiệt huyết của bạn.

 

1. Phong thái chỉn chu chuyên nghiệp
2. Tắt điện thoại khi vào phỏng vấn
3. Hãy tìm hiểu về công ty trước khi vào phỏng vấn

 

Bước 1 và bước 2 rất đơn giản. Nếu bạn thực sự muốn vượt qua vòng phỏng vấn này, bạn sẽ quan tâm đến việc trông mình có ổn không. Và tương tự như vậy với hành động tắt điện thoại trước khi vào phỏng vấn

Bước thứ 3 cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải cho nhà tuyển dụng biết“Tôi muốn có công việc này” bằng cách tìm hiểu kĩ về công ty, về điểm mạnh của công ty và sẵn sàng trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm công việc này”. CV của bạn cũng nên được cập nhật theo hướng gợi mở cho nhà tuyển dụng tại sao bạn lại nhắm đến công việc này.

 

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho việc tìm kiếm công việc mới của bạn.

 

Việc làm cho người biết tiếng Nhật
JapanWorks (japan.vietnamworks.com) là trang web dành riêng cho các việc làm đòi hỏi khả năng tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp. Hiện nay, JapanWorks là một trong những trang web dành cho ứng viên tiếng Nhật với nhiều việc làm phù hợp nhất tại Việt Nam, cùng với tính năng nộp hồ sơ với 1 bước đơn giản. Hãy thử trải nghiệm tìm việc qua JapanWorks tại ĐÂY.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia fanpage JapanWorks trên Facebook để cập nhật các sự kiện dành riêng cho các ứng viên thích các công việc tiếng Nhật.

– HR Insider –

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Nguyễn Huy Hoàng

Hoang Nguyen là một trong những cây bút chính của HR Insider trong các năm 2014, 2015 và 2016.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang