• 17/03/2017
  • 8 K

Không có tiền ư? Không thành vấn đề

Bạn có phải là một người có nhiều ý tưởng kinh doanh thông minh và có thể chứng mình rằng mình sẽ kiếm tiền được từ những ý tưởng đó? Bạn vẫn đang còn muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình nhưng lại gặp rào cản vì không đủ tiền. Trong độ tuổi và thời gian này, không nên để đồng tiền cản trở bạn làm những điều mà mình có niềm đam mê lớn lao. 

Dù bạn đang ở giai đoạn nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ cảm thấy đang thiếu đi một thứ gì đó? Dường như có một thứ đang thúc đẩy bạn làm một điều gì đó, một thứ gì đó của riêng bạn. Một dự án kinh doanh chẳng hạn? Một thứ mà bạn có thể làm được bằng tất cả kỹ năng và niềm đam mê của bạn trong cùng một thời điểm để kiếm tiền?

Vâng, chính là nó. Đó là dự án kinh doanh của bạn. Tất cả mọi thứ đang nằm trong tầm tay của bạn: Kỹ năng, một chút kinh nghiệm để có thể cải thiện được hơn nữa, niềm đam mê, đạo đức nghề nghiệp. Và ..tiền!

Bạn có phải là một người có nhiều ý tưởng kinh doanh thông minh và có thể chứng mình rằng mình sẽ kiếm tiền được từ những ý tưởng đó? Bạn vẫn đang còn muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình nhưng lại gặp rào cản vì không đủ tiền. Trong độ tuổi và thời gian này, không nên để đồng tiền cản trở bạn làm những điều mà mình có niềm đam mê lớn lao. 

Dưới đây là một vài mẹo cơ bản giúp bạn giải phóng được những ý tưởng của mình:

 

Bán đ handmade

Bất kể là thứ gì - thủ công mỹ nghệ hoặc tác phẩm mỹ thuật - chỉ với đam mê, bạn có thể tạo nên những sản phẩm như thế và kinh doanh online. Nhờ Internet, bạn có thể tìm được một website thương mại điện tử. Điều đó có thể truyền cảm hứng thêm cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm được s hướng dẫn từng bước một về việc xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình – nơi mà bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể bắt đầu bán hàng trên hệ thống mạng xã hội. 

 

Mua đi bán l

Bạn không muốn tạo ra thứ mới mà đơn thuần chỉ muốn bán lại những thứ đã có sẵn rồi. Điều này sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn là tuýp người thích mua sắm và hay tìm kiếm, ngắm nhìn những thứ đẹp đẽ được trưng bày trên cửa hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không tạo ngay một cửa hàng trực tuyến và chắc chắn bạn có thể rủ thêm người bạn đồng hành và một người giao hàng để đảm bảo dịch vụ chuyển hàng của bạn được chất lượng.

 

Bán dch v ca bn

Bạn không có sản phẩm? Đừng lo lắng vì bạn có thể bán kĩ năng của bạn! Nó phụ thuộc vào nền tảng và chuyên môn của bạn, nhưng có rất nhiều dịch vụ bạn có thể cung cấp. Chắc chắn rằng, có nhiều công ty bạn có thể sử dụng lời khuyên chuyên môn của bạn để cải thiện việc kinh doanh của họ.

 

Trao đi đ có được nhng gì bn cn

Trong một vài trường hợp, rất khó để khởi nghiệp khi hoàn toàn không có gì: không tiền, không laptop, không có gì cả. Nhưng mà, điều này cũng không thể dừng bạn lại được. Ví dụ, bạn cần một chiếc laptop để bắt đầu dự án, bạn có thể cung cấp việc xây dựng một website bán thiết bị điện tử để trao đổi laptop hoặc máy bàn cũ. Khả năng là vô hạn nếu bạn biết những kĩ năng mà bạn có thể cung cấp để trao đổi những gì bạn cần.

 

Tn dng dch v chi phí thp cho tiếp th

Một tin tốt lành khác cho bạn, có nhiều nền tảng miễn phí trên web cho phép bạn dùng để quảng cáo sản phẩm hoặc các trang online của bạn. Tìm những dịch vụ đó và tận dụng chúng cho bạn. Một vài dịch vụ trong số đó đòi hỏi bạn phải chi một khoản tiền nhỏ. Hãy khôn ngoan lựa chọn nền tảng tiếp thị, đọc các bài đánh giá, và cuối cùng sử dụng thử miễn phí trước khi mua một phiên bản trả phí.

 

Bắt đầu khởi nghiệp không phải lúc nào cũng vì tiền. Nó là một sự gắn kết nhiều thứ thường là miễn phí: đạo đức nghề nghiệp phù hợp, các kĩ năng thích hợp, bí quyết tiếp thị (bạn có thể đọc nhiều trên mạng), và nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê những gì bạn làm.

 

--- VietnamWorks / HR Insider ---

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Paul Espinas

Ông Paul Gemar Espinas là một doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị . Ông có kinh nghiệm tham gia hoạt động kinh doanh tại các nước châu Á như Phi-líp-pin, Úc, Hồng Kông và hiện đang là Giám đốc Tiếp thị tại VietnamWorks – dịch vụ tuyển dụng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.


Dưới sự lãnh đạo của ông, lượng truy cập hằng tháng của trang VietnamWorks.com đã tăng từ 2 triệu lên 6 triệu lượt kể từ năm 2013 tới nay. VietnamWorks cũng đã tung ra dịch vụ tuyển dụng tích hợp mới, kết hợp giữa chuyên môn nhân sự và những giải pháp tiếp thị công nghệ số.


Ông Espinas còn là diễn giả khách mời và tham luận viên thường xuyên tại các cơ quan giáo dục và chuyên môn nghề nghiệp tại Việt Nam như trường đại học RMIT.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang