• 12/10/2017
 • 46 K

Khám phá Capgemini - công ty đoạt giải World’s Most Ethical Company trong 4 năm liên tục

"Điều khiến Capgemini khác biệt là cách chúng tôi hợp tác với khách hàng và việc chúng tôi chấp nhận rủi ro với nhân viên của mình, lấy khách hàng làm trung tâm, và thích nghi với những nhu cầu thay đổi của thị trường, biến nơi làm việc thành một nơi lý tưởng."

Với hơn 190,000 nhân viên, Capgemini là 1 tập đoàn có mặt ở hơn 40 quốc gia và chúng tôi vừa kỷ niệm 50 năm thành lập trong năm 2017. Là công ty dẫn đầu về công nghệ và dịch vụ Tư vấn

– Phát triển phần mềm, năm 2016 Capgemini đã thu được hơn 12.5 tỉ Euro. Đồng hành cùng với khách hàng, Capgemini tạo ra và cung cấp các giải pháp kinh doanh công nghệ và kỹ thuật số phù hợp, giúp khách hàng sáng tạo các giải pháp đổi mới nhằm tăng tính cạnh tranh. Là một tập đoàn quốc tế, Capgemini đã phát triển phong cách làm việc của riêng mình, với Kinh nghiệm Kinh doanh hợp tác thương mại, và mô hình phân phối Rightshore® phổ biến trên toàn thế giới.

 

 1. Giá trị của bạn là giá trị của chúng tôi

Chúng tôi được dẫn đường bởi 7 giá trị cốt lõi: trung thực, táo bạo, tín nhiệm, tự do, tinh thần đồng đội, khiêm tốn và vui vẻ. Nếu bạn cũng đề cao những giá trị đó, Capgemini chính là nơi phù hợp với bạn.

 

 1. Con người được đặt lên hàng đầu

Trong Tuyên bố về Con người, chúng tôi khuyến khích trao đổi ý tưởng, tôn trọng sự khác biệt và niềm vui tại nơi làm việc cho tất cả mọi người.

 

 1. Không bao giờ ngừng học hỏi

 Tại Trường Đại học Capgemini, bạn sẽ được học hỏi thông qua các lớp học thực tế hoặc các khóa học online, những học phần trên mạng hoặc những nguồn tài liệu đa phương tiện trực tuyến.

 

 1. Tự do phát triển

 Trong suốt sự nghiệp của mình, sẽ có lúc bạn muốn thay đổi mục tiêu của mình hoặc rẽ sang một hướng khác? Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

 1. Được truyền cảm hứng từ đồng nghiệp

Sự đa dạng về văn hóa giúp bạn luôn luôn học hỏi được một điều gì đó hay ho từ những người xung quanh bạn.

 

 1. Quên đi khái niệm “mỗi ngày như một”

Thách thức và sự đa dạng là điều không bao giờ thiếu ở Capgemini. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn mọi thứ, từ công việc bạn làm, những người bạn sẽ gặp và ngay cả những nơi bạn sẽ tới.

 

 1. Tìm kiếm sự cân bằng cho chính mình

Bạn và chúng tôi, chúng ta đều là con người! Vì thế chúng tôi luôn cố gắng để mọi nhân viên đều được hưởng sự lành mạnh, vui vẻ và cân bằng trong cuộc sống và công việc.

 

 1. Hãy tin tưởng chúng tôi về việc phát triển sự nghiệp

Chúng tôi luông không ngừng phát triển và bạn cũng thế. Chúng tôi ưu tiên sự phát triển cá nhân của các thành viên Công ty với Trường Đại học Capgemini.

 

 1. Thỏa mãn đam mê xê dịch

Chúng tôi có 300 văn phòng ở 40 quốc gia vòng quanh thế giới. Bạn sẽ có cơ hội đi du lịch hoặc làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau.

 

 1. Thực sự bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên

Dù bạn gia nhập Capgemini với tư cách là sinh viên mới tốt nghiệp hay là nhân viên thời vụ, bạn sẽ bắt đầu thực sự tiếp xúc với những dự án nhiều thử thách ngay trong ngày đầu tiên đến với chúng tôi.

Ngoài những giá trị này, Capgemini còn là nơi làm việc tốt nhất. Điều khiến Capgemini khác biệt là cách chúng tôi hợp tác với khách hàng và việc chúng tôi chấp nhận rủi ro với nhân viên của mình, lấy khách hàng làm trung tâm, và thích nghi với những nhu cầu thay đổi của thị trường, biến nơi làm việc thành một nơi lý tưởng. Bạn được học những điều mới và nâng cao tự tin để đối mặt & chinh phục những thách thức. Chúng tôi đã rất thành công trong việc bảo đảm quá trình thực hiện các dự án từ lên kế hoạch chiến lược đến các bước thực hiện. Có rất ít công ty trên thị trường có thể thực hiện hoàn hảo từ đầu đến cuối một chiến dịch như ở Capgemini. Điểm khác biệt thứ 2 của Capgemini chính là sự tôn trọng niềm đam mê. Nếu bạn say mê và tâm huyết , bạn có thể biến những nhiệm vụ đa dạng thành cơ hội để thành công.

Không những thế, Capgemini đã được Viện Ethisphere công nhận là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc xác định và thúc đẩy các tiêu chuẩn về thực tiễn trong đạo đức kinh doanh, là Công ty đoạt giải World’s Most Ethical Company năm 2016 trong vòng 4 năm liên tục.

Giải thưởng này công nhận các doanh nghiệp gắn kết nguyên tắc với hành động, làm việc để tạo lòng tin trong DNA của công ty và tạo ra các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp tương lai bằng cách giới thiệu các phương pháp hay nhất.

Capgemini đã được công nhận là một trong những Công ty Đạo Đức nhất trên Thế giới, là minh chứng cho cam kết mạnh mẽ và những thực tiễn tốt nhất đối với việc duy trì các tiêu chuẩn cao về đạo đức và sự tuân thủ từ năm nay sang năm khác. Capgemini là một trong ba công ty trong ngành dịch vụ tư vấn đã nhận được giải thưởng uy tín này vào năm 2016.

 

Còn cuộc sống của bạn tại Capgemini Việt Nam thì thế nào?

 Tại Capgemini chúng tôi cung cấp các cơ hội học tập và phát triển tại nơi bạn sống và trực tuyến. Chúng tôi có một nền tảng e-learning được chia sẻ bởi 200.000 nhân viên trên toàn thế giới.

 Chúng tôi cung cấp Bảo hiểm Y tế vì sức khoẻ và sự an toàn của nhân viên chúng tôi là ưu tiên hàng đầu.

 Bạn sẽ được hưởng mức lương cao bao gồm lương tháng 13 và 15 ngày nghỉ mỗi năm.

 Nhưng cuối cùng, những gì quan trọng nhất là môi trường làm việc với sự hỗ trợ từ đồng nghiệp. Chúng tôi có teambuilding, một sự kiện tổng kết cuối năm, các hoạt động sau giờ làm việc và nhiều hoạt động nội bộ hấp dẫn khác.

 

Khám phá một số chia sẻ của các nhân viên hiện tại của Capgemini Vietnam:

 

Capgemini: Ngôi nhà thứ hai

"Mỗi ngày là một ngày mới khi chúng tôi đến làm việc tại Capgemini. Ở đây, có vẻ như ranh giới giữa công việc và cuộc sống gia đình đã bị xóa mờ. Đây là ngôi nhà thứ hai của chúng tôi. Giống như một ngôi nhà hiện đại, chúng tôi có một thư viện với sách thuộc nhiều ngôn ngữ khác nhau, các lĩnh vực khác nhau, những trò chơi thư giãn, phòng ăn thoải mái và hơn 200 góc làm việc riêng biệt. Mỗi góc làm việc là một dấu chân khác nhau của những tài năng riêng biệt. 

Giống như anh chị em trong một đại gia đình, chúng tôi cùng nhau chia sẻ không gian, công việc của mình, kinh nghiệm về cuộc sống, những dịp kỷ niệm và cả những câu chuyện gia đình trong bữa ăn sáng, ăn trưa hay những giờ nghỉ giải lao. Phòng ăn cũng chính là phòng khách, là nơi mọi người quay quần cùng nhau chúc mừng sinh nhật, ăn mừng các giải thưởng công nhận và các dự án thành công. Hơn thế nữa, chúng tôi thường xuyên đi chơi, cùng nhau ăn tối hay xem phim…"Binh Thanh Doan, Quản lý”

 

Phát triển cá nhân

 "Chúng tôi tự cải thiện mình bằng các cuộc hội thảo kỹ thuật để chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Ở đây, mỗi thành viên có một con đường phát triển sự nghiệp khác nhau. Nhân viên được thúc đẩy bởi mục đích riêng bằng cách hỗ trợ và cộng tác với người hướng dẫn cá nhân. Chúng tôi đang cập nhật các xu hướng công nghệ mới như DevOps, Robotics, Học tập qua máy, Internet của vạn vật, Thực tế ảo, Xu hướng di động, v.v ... bằng các khoá học trực tuyến và e-learning. Chúng tôi được đầu tư để có được chứng nhận chuyên môn về Cơ cấu bảo hiểm Guidewire, Salesforces, kỹ năng quản lý dự án.

 Đối với tôi, gần 9 năm ở Capgemini, đây là gia đình thứ hai của tôi và là một con dốc để học hỏi và phát triển như một người quản lý kỹ thuật từ kinh nghiệm của các đồng nghiệp và các dự án mang tính thách thức. "Binh Thanh Doan, Quản lý”

 

Người giám sát của bạn

 "Có rất nhiều câu chuyện về người giám sát trực tiếp và sếp của tôi, những người đã cho tôi những thách thức, cơ hội nghề nghiệp, những người đang giúp tôi trưởng thành. Nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ một câu chuyện về một người mà tôi rất ấn tượng.

 Về người giám sát trực tiếp của tôi lúc ấy, tôi nhớ lần đầu tiên bắt đầu với một yêu cầu có ít thông tin và không liên quan đến những điều tôi biết trong hệ thống hiện tại mà tôi đang nghiên cứu. Khi đó, tôi đã rất ngạc nhiên và tự hỏi tôi có thể làm gì và làm thế nào với mô tả ngắn gọn này. Sau đó, người giám sát trực tiếp của tôi xuất hiện và hướng dẫn tôi. Cô ấy nói rằng trong trường hợp này chúng tôi có hai tình huống:

 1. Khách hàng không biết họ mong đợi gì. Trong trường hợp này, chúng tôi phải là người tiên phong, và xác định nhu cầu bằng cách đặt câu hỏi nhiều hơn. Sau đó đưa ra các đề nghị, và đề xuất các lựa chọn cho họ để họ quyết định. Bởi vì chúng tôi là nhà tư vấnvới rất nhiều kiến thức có thể giúp họ giải quyết vấn đề, chúng tôi ở đây để hỗ trợ họ và cho họ thấy chúng tôi là đối tác chuyên nghiệp như thế nào.
 1. Khách hàng thiếu thông tin về yêu cầu. Trong trường hợp này chúng ta cần phải làm rõ khi nào chúng ta xem xét lại yêu cầu. Chúng tôi ở đây để tư vấn và đưa lời khuyên cho khách hàng để giúp họ giải quyết mọi vấn đề.

 Về giám đốc của chúng tôi, , cô ấy đã làm tôi ấn tượng ngay trong cuộc họp công ty đầu. Và bạn sẽ rất ấn tượng với cách cô ấy làm việc cho Capgemini Việt Nam: cô ấy là người đầu tiên gửi email cho nhân viên để họ có thể chia sẻ ý kiến với mình và cô ấy sẽ lắng nghe những suy nghĩ của bạn. Khi đó, tôi đã gửi một email để thể hiện những gì tôi nghĩ vì tâm trạng của tôi đang đi xuống. Tôi ngạc nhiên khi cô ấy đến động viên tôi. Cô ấy là một người chuyên nghiệp luôn nỗ lực hết mình để phát triển và làm cho bạn cảm thấy đó là nơi tốt nhất để làm việc. "Thom Thi Thanh Phan, Tư vấn viên cao cấp”

 

 Đồng nghiệp của bạn

 "Một ngày trước khi nhận công việc mới tại Capgemini, tôi nhận được một thông báo từ sếp nói tôi nên ăn mặc chuyên nghiệp nên tôi đã vội vã đi mua sắm quần áo. Vào ngày đầu tiên, tôi đã mượn thẻ khách hàng tại phòng tiếp tân tại Centre Point để lên tầng 2 - Capgemini. Sẵn sàng làm việc, tôi đã chờ đợi những người trong nhóm mới của mình đến và giới thiệu mình với môi trường chuyên nghiệp mới. Nhưng tôi được bảo rằng nhóm của tôi đã thay đổi và được một nhóm khác chào mừng. Trải nghiệm này bắt đầu có vẻ không phù hợp với tôi và tôi cảm thấy lạc lõng dù công ty có hơn 250 người ở Việt Nam và hơn 200 000 người trên toàn thế giới.

 Nhưng câu chuyện bắt đầu thay đổi sau khi gia nhập Team Building của Capgemini, vì chuyến đi đó đã làm tôi thay đổi. Tôi đã gặp các đồng nghiệp khác và trở thành bạn với các thành viên khác trong nhóm. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ niềm vui ở Capgemini. Tôi cảm thấy được là chính mình khi ở gần họ. Khi tôi biết rằng nhóm dự án này cần một vị trí có công việc phù hợp với tôi và được khuyến khích bởi một người bạn, tôi đã thử yêu cầu Tổng giám đốc điều hành cho tôi làm việc với họ.

 Tôi được chào đón nồng nhiệt bởi Tổng giám đốc và Giám đốc nhân sự, khác với những gì tôi tưởng tượng trước đây. Họ đã phân tích nhiều hơn về nhu cầu và dự án của công ty và cho tôi một tuần để suy nghĩ và thử nghiệm với các nhóm khác nhau, để tôi có thể có một cái nhìn tổng quát hơn. Tôi đã không lưỡng lự trong việc lựa chọn nhóm mới của mình vì họ giúp tôi tìm thấy con người năng động, vui vẻ của mình tại Capgemini.

 Bây giờ, tôi luôn cảm thấy may mắn: May mắn vì được lắng nghe, may mắn vì được làm việc với anh em thân thiện và tài giỏi. Tôi cảm ơn Capgemini vì đã cho tôi nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp với mình. Cám ơn đội ngũ mới của tôi vì họ mang lại cho tôi một không gian làm việc thoải mái, thân thiện và chuyên nghiệp! "Hieu Van Ho, Associate Consultant”


 Những lợi ích tại Capgemini

 "Capgemini có nhiều lợi ích mà bạn có thể nhận thức được, nhưng tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất là làm thế nào công ty giúp nhân viên của họ phát triển. Tôi viết những dòng này để bày tỏ lòng biết ơn của mình về những cơ hội nghề nghiệp mà công ty cung cấp cho tôi. Trong 4 năm làm việc tại Capgemini, tôi thực sự rất thích và đánh giá cao những thách thức mà vị trí của tôi đem đến mỗi ngày. Như bạn biết, một kỹ sư phần mềm thường có kỹ năng kỹ thuật, nhưng hầu hết kỹ năng mềm cũng sẽ được phát triển. Ở đây, Capgemini giúp tôi giải quyết vấn đề của một kỹ sư. Capgemini tạo ra một môi trường chuyên nghiệp để phát triển những người thành công, từ phòng nhân sự, Quản lý đến Giám đốc đều lắng nghe ý tưởng, ý kiến của nhân viên, suy nghĩ để giải quyết và phát triển nhân viên của mình. Cụ thể, từ khi gia nhập công ty, tôi đã biết cách giải quyết vấn đề với khách hang như thế nào để thể hiện kiến thức của mình cho khách hàng để có được sự tin tưởng của họ và nhiều điều khác giúp tôi phát triển sự nghiệp của mình. Capgemini có tổ chức đánh giá hoạt động hàng năm vào mỗi cuối năm, nhưng trong trường hợp đặc biệt, sếp của tôi có thể tạo cơ hội để xem xét lại một lần nữa trong năm tùy vào hiệu suất của nhân viên ". Thom Thi Thanh Phan, Tư vấn viên cao cấp”

 

Tóm lại, chúng tôi tin rằng giá trị kinh doanh của công nghệ đến từ con người và thông qua con người

 Capgemini hiểu rằng giá trị kinh doanh không thể đạt được khi chỉ thông qua công nghệ. Nó bắt đầu với con người: các chuyên gia làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu cá nhân và phát triển các giải pháp phù hợp nhất với các yêu cầu này. Chúng tôi tin rằng phương pháp tiếp cận công nghệ lấy con người làm trung tâm này sẽ làm nên sự khác biệt.

 

Sứ mệnh của chúng tôi: Chúng tôi tạo ra và cung cấp các giải pháp kinh doanh và công nghệ phù hợp với nhu cầu của bạn và thúc đẩy kết quả mà bạn muốn

 Capgemini cho phép bạn thay đổi sự tổ chức của bạn và cải thiện hiệu suất. Chúng tôi hướng đến việc trao quyền cho bạn để đáp ứng nhanh hơn và bằng trực giác tốt hơn để thay đổi sự năng động của thị trường. Bằng cách tăng cường khả năng khai thác đúng công nghệ, chúng tôi giúp bạn trở nên linh hoạt và cạnh tranh hơn.

 

Hợp tác chìa khóa kinh doanh

 Các chuyên gia của chúng tôi kết hợp với nhân viên để tạo thành một nhóm liên kết. Không chỉ là một lời hứa, khả năng cộng tác của chúng tôi đã trở thành mong đợi chính của khách hàng. Chúng tôi gọi đây là cách tiếp cận Kinh nghiệm Hợp tác Kinh doanh ®. Nó được thể hiện trong mỗi tương tác của chúng tôi và là cách của chúng tôi tạo ra các mối quan hệ gần gũi và hiệu quả hơn.

 

People matter, results count.

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang