• 06/01/2017
  • 63 K

[Infographic] Khám phá những khác biệt khiến một số người cực kỳ thành công, số khác thì mãi dậm chân tại chỗ

Sự khác biệt dù rất nhỏ trong tư duy, hành động đã quyết định thành công và thất bại của rất nhiều người. Hãy xem thử suy nghĩ của bạn đang nghiêng về bên nào để từ đó có sự điều chỉnh, cải tiến thích hợp.

Chia sẻ từ bạn đọc Mai Hương

Chia sẻ từ bạn đọc Mai Hương

Mình vừa bước qua ngưỡng tuổi 30, làm việc ở một công ty Việt Nam đã 7 năm nay. Vị trí không lớn không nhỏ mãi không thăng tiến, tuy chán nhưng lương cũng tạm đủ xài. Mình đã từng cho rằng “thôi vậy cũng được” cho đến khi tham dự đám cưới một người bạn đại học vào tuần trước.

Nhìn thấy cuộc sống hiện tại của bạn bè cũ làm cho mình suy nghĩ rất nhiều. Có những bạn làm tới chức giám đốc, trưởng, phó phòng của các công ty lớn nhỏ, có người phát triển ra làm ăn buôn bán riêng, có cô bạn ngày xưa tiếng Anh dở tệ, nay đã có thể giao tiếp lưu loát nhờ kiên trì tự học nhiều năm. Điều này khiến mình – người học giỏi nhất nhì khoa năm ấy cảm thấy hơi… xấu hổ, với chính bản thân mình. Rõ ràng là những người bạn khi xưa không hề giỏi hơn mình, nhưng nếu xem sự tiến bộ của mỗi người là thước đo thành công, thì rõ ràng mình đã bị bỏ lại rất xa…

Mr.Vui Vẻ có thể nhận thấy bạn Mai Hương không phải tự ti vì thấy người khác thành công hay có được danh vọng, mà vì bạn tự trách khi bản thân không tiến bộ, cải thiện gì đáng kể. Sự thành công, thăng tiến không chỉ dựa vào năng lực, mà còn phụ thuộc vào thái độ của mỗi người trong cuộc sống. Không cần phân tích sâu xa, hãy cùng Vui Vẻ xem bộ hình dưới đây để thấy sự thay đổi lớn khi bạn nghĩ và làm khác đi nhé.

Chương trình đào tạo Thạc Sỹ Tài Chính do Học Viện Tài Chính liên kết cùng Đại Học Leeds Beckett thực hiện
VietnamWorks xin giới thiệu chương trình đào tạo Thạc sỹ Tài chính do Học viện Tài chính cùng với ĐH Leeds Beckett danh giá liên kết thực hiện. Bên cạnh chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế (hoàn toàn bằng tiếng Anh), bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. 
  • Nhận ngay bộ sách bản quyền trị giá lên tới 12 triệu đồng
  • Hỗ trợ vay học phí
  • Sang Anh Quốc nhận bằng Thạc sỹ sau khi chương trình kết thúc
Click vào nút bên dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học.
 

- HR Insider / VietnamWorks - 

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Mr. Vui Vẻ

Mr. Vui Vẻ là một trong những tác giả rất được yêu thích của HR Insider, cũng là chủ biên của loạt email newsletter gửi đến người dùng của VietnamWorks vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang