• 18/09/2015
  • 400

Hướng đi mới nào cho IT Việt Nam?

Gần đây Giám Đốc Sản Phẩm VietnamWorks Eduardo được mời đến một sự kiện gặp gỡ các sinh viên đã ra trường của RMIT Vietnam, tất cả các bạn đều học IT và công nghệ. Tôi rất tò mò muốn biết các bạn trẻ ngày nay nghĩ gì và làm gì, thế là tôi tự mời chính mình đến sự kiện này.

 

[ The original article in English can be found HERE. ]

 

Chris Shayan_Product Challenge
Chris Shayan – Giám đốc Công Nghệ Thông Tin VietnamWorks

Tôi rất may mắn có cơ hội trò chuyện với một vài bạn trẻ IT tài năng, và tôi rất ấn tượng với lối suy nghĩ và những thành tựu các bạn trẻ này đã đạt được. Điều này làm tôi nhớ đến tôi vào những năm 20 tuổi, tôi tự hỏi lúc đó điều gì đã làm tôi quyết định tôi sẽ học gì, làm gì và chọn công ty nào cho mình.

 

 

Và tôi rất vui rằng TechLooper đã có thể giúp các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn ngành IT xác định hướng đi cho sự nghiệp của họ dễ dàng hơn:

 

  1. Thông tin xu hướng thị trường trong vòng 1 năm tới cho từng kỹ năng CNTT
  2. Mức lương của từng kỹ năng ở từng cấp độ khác nhau: sơ cấp, có kinh nghiệm, quản lý, giám đốc và các cấp bậc cao hơn.
  3. Hiển thị danh sách các công ty đang tuyển dụng các vị trí cần kỹ năng đó
  4. Bạn có thể nhập kỹ năng mà mình sở hữu và xem xu hướng thị trường của kỹ năng đó.

Lấy ví dụ tôi thích Java và một số công nghệ như json, angularjs, node.js và spring; chỉ trong vài giây, TechLooper sẽ nhanh chóng cung cấp các thông tin nhu cầu tuyển dụng của kỹ năng đó trong vòng 12 tháng gần nhất.

 

 huong_di_moi_IT_Vietnam (2) 

huong_di_moi_IT_Vietnam (3)

 

Và thật bất ngờ tôi nhận ra các nhà tuyển dụng cần ứng viên có những kỹ năng này để làm việc trong lĩnh vực Java: hadoop, big data, mongodb, couchbase và elasticsearch.

 

huong_di_moi_IT_Vietnam (1)

 

Bạn có ấn tượng với những gì mình có thể làm hôm nay không?

 

 

Tham gia Job Search Innovation Hackathon chiến thắng giải thưởng $10,000
Tháng 11 này, TechLooper (http://techlooper.com/) cùng VietnamWorks tổ chức một cuộc thi Hackathon dành cho các programmers, developers và những người làm trong lĩnh vực công nghệ với tên gọi JOB SEARCH INNOVATION HACKATHON. Đây là sự kiện CNTT với giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay.

 

Người tham gia đăng ký tại hackathon.techlooper.com và sẽ lập nhóm từ 3 đến 5 thành viên cùng nhau tranh tài. Bấm vào chương trình tại đây để biết thêm thông tin.

 

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Trần Huỳnh Kim Sang

Sang là một trong những cây bút chính của HR Insider từ năm 2015.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang