• 08/07/2014
  • 8 K

Hà Nội: nằm trong top 5 TP có nhu cầu và nguồn lao động dồi dào nhất

Theo khảo sát VietnamWorks, 5 địa phương có nhu cầu nhân lực và nguồn cung lao động dồi dào nhất vẫn là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Bắc Ninh và Đà Nẵng.

Theo khảo sát VietnamWorks, 5 địa phương có nhu cầu nhân lực và nguồn cung lao động dồi dào nhất vẫn là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Bắc Ninh và Đà Nẵng.

 

Đà Nẵng và Biên Hòa dẫn đầu trong số các tỉnh thành thu hút nhân lực nhiều nhất. Trong khi đó, ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, hai trung tâm lao động lớn nhất nước, trung bình một ứng viên phải cạnh tranh với 52 ứng viên khác.

 

Trong sáu tháng đầu năm 2014, nhu cầu nhân lực tiếp tục tăng mạnh trong khi nguồn cung nhân lực giảm nhẹ so với cùng kì năm 2013.

 

Báo Hà Nội Mới Online viết về nhu cầu nhân lực ở Hà Nội dựa trên báo cáo của VietnamWorks
Báo Hà Nội Mới Online viết về nhu cầu nhân lực ở Hà Nội dựa trên báo cáo của VietnamWorks

 

Theo đó, số công việc đăng tuyển tìm việc trong hai quý đầu 2014 tăng 23% so với cùng kì năm ngoái. Điều này cho thấy thị trường tuyển dụng đang tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh và ổn định.

 

Ông Jonah Levey, Nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT VietnamWorks, nhận định: “Nhu cầu nhân lực biến chuyển theo hướng tích cực với những tháng tiêu biểu như tháng 6 với mức tăng gần 38% so với cùng kì năm ngoái. Nhìn chung các công ty vẫn đang cần nguồn nhân lực dồi dào, dẫn đến việc thị trường tuyển dụng tiếp tục không khí sôi động của nửa cuối năm 2013”.

 

Nguồn cung lao động giảm nhẹ ở mức 6% nhưng có khả năng tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm 2014 trong bối cảnh nhu cầu tuyển lao động liên tục tăng trưởng tại nhiều quý liên tiếp.

 

Mặt khác, khảo sát cũng cho thấy, trong nửa đầu năm 2014, số công việc đăng tuyển thuộc các cấp bậc có kinh nghiệm như trưởng nhóm/giám sát, trưởng phòng và giám đốc đều tăng so với năm 2013. Duy nhất chỉ có cấp sinh viên mới ra trường/thực tập sinh/nhân viên mới là giảm về nhu cầu tuyển dụng. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng tăng chủ yếu ở phân khúc lao động chất lượng cao và có kinh nghiệm, còn nhân lực chưa có kinh nghiệm gặp bất lợi hơn trong tình hình hiện nay.

Ba ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực trong nửa đầu năm 2014 là bán hàng, công nghệ thông tin – phần mềm và tiếp thị. Trong khi đó, về phía nguồn cung nhân lực, các ngành kế toán, hành chính – thư ký và sản xuất – quy trình thu hút nhiều hồ sơ ứng tuyển hơn cả.

 

Theo Lan Hương – Báo Hà Nội Mới Online

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh