• 07/05/2018
  • 4 K

Giải mã ngành Sales – Tập 1: 04 điều sung sướng khi làm Sales

Theo thống kê, nghề Sales là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay với hàng loạt lợi ích cực khủng đi kèm. Chẳng phải ngẫu nhiên khi nhiều người chọn Sales làm nghề khởi đầu cho bước đường sự nghiệp. Bởi lẽ một khi đã “bén duyên” với công việc này, bạn nhất định sẽ nhận ngay nhiều cái “SƯỚNG” mà không phải ngành nào cũng có thể mang lại được.

 

#1 Tiền tiêu đầy túi, xăng đổ đầy xe, bổng lộc “khỏe re”

Điều “SƯỚNG” nhất không thể bỏ qua khi làm nghề Sales đó là thu nhập “khủng”. Đa phần các doanh nghiệp tuyển dụng hiện nay đều chia ra hai mức lương dành cho nhân viên Sales: lương cứng và lương mềm. Mức lương mềm sẽ tùy thuộc vào tiền “hoa hồng” dựa trên hợp đồng dân Sales kéo về cho công ty. Không chỉ thế, nếu hăng say cày cấy vượt mức KPIs, hội Sales sẽ đủng đỉnh bỏ túi ngay một khoản tiền thưởng không hề nhẹ mà đồng nghiệp nào nhìn vào cũng phải phát hờn.

 

#2 Bốn bể là văn phòng, linh động khắp muôn nơi

Với những cá tính không thích sự gò bó trong bốn bức tường công sở thì Sales chính là lựa chọn nghề nghiệp lí tưởng nhất. Hội Sales luôn chủ động quản lí lịch làm việc cá nhân. Khi nhà nhà “rượt đuổi” với thời gian để kịp giờ quẹt thẻ đi làm, dân Sales vẫn còn đang nhâm nhi cafe sáng bắt đầu vạch kế hoạch tìm kiếm khách hàng cho mình. Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên khi bạn thấy bóng dáng nhân viên Sales “thoắt ẩn thoắt hiện” tại công ty. Với họ, văn phòng chỉ là chốn dừng chân, ngoài kia mới là đích đến!

 

#3 Quan hệ rộng, không đếm xuể!

Một trong những cái “SƯỚNG” của ngành Sales đó là bạn sẽ xây dựng được một danh sách cực “khủng” các mối quan hệ. Mạng lưới quen biết của bạn càng phủ sóng khắp mọi nơi, cơ hội để bạn tiếp cận khách hàng cũng như đạt được các mục tiêu mới trong cuộc sống càng cao. Dân Sales “huynh đệ khắp năm châu”. Chính vì thế, ngoài kia đôi lúc nếu có khó khăn quá, đừng lo vì sẽ có rất nhiều người sẵn sàng cùng bạn cân cả thế giới!

 

#4 Một bước lên thành...CEO!

80% CEO thành công trên thế giới đều khởi đầu từ nghề Sales. Trở thành một người bán hàng xuất sắc là tiền đề để họ phát triển thành một doanh nhân thành đạt sau này. Nghề Sales hội tụ nhiều kỹ năng cần thiết của một CEO như giao tiếp, kinh doanh, sự sáng tạo và khả năng chịu áp lực lớn. Do đó, khi bạn đã trở thành một dân Sales “lão làng”, biết đâu bạn sẽ có khởi đầu của một nhà lãnh đạo tài ba tương lai!

 

Chẳng ai “SƯỚNG” như dân Sales! Vì làm Sales được hưởng biết bao nhiêu lợi ích “trong mơ” mà nhiều ngành nghề chưa chắc đã có. Nhưng dân Sales cũng có nhiều nỗi khổ tâm thầm kín mà không phải ai cũng hiểu. Đón xem tập 2 – Giải mã ngành Sales để khám phá nhé.

 

                                                      Series Giải mã ngành                                                                    

Những câu chuyện thực tế tại chốn "nương thân", những tâm sự mỏng thầm kín được HRInsider gom nhặt từ các anh hùng bốn phương đa ngành để viết nên chuỗi Series "Giải mã ngành", giải bày nỗi lòng và truyền đạt bí kíp sống "dĩ hòa vi quý" cho tất cả các môn phái nơi kinh thành. 

 


Tìm hiểu ngay những công việc Tư vấn (Consulting)Sales (Bán hàng)Bán lẻ/Bán sỉBán hàng kỹ thuật với mức lương cực hấp dẫn tại VietnamWorks.com

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang