• 05/06/2018
  • 563

Giải mã ngành Marketing: Tập 3 - Bí kíp "sống còn" cho dân Marketer

Người khác nhìn vào các Marketer, đa phần đều có một suy nghĩ rằng các Marketer đều là những con người “tiền xài không hết”. Không thể phủ nhận, Marketing là một trong những nghề thu hút đầu vào của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên vừa mới ra trường vì thu nhập khá cao, cùng nhiều cơ hội thăng tiến, phúc lợi vượt bậc. Vậy có bí quyết nào để các bạn trở thành “một phần” của giới Marketer này? Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn.

 

#1 Học, học nữa, học mãi, học từ 0.0 cho đến dự đoán 5.0

Người bình thường: 4.0 làm gì cho phức tạp ? Mình 1.0 đây vẫn sống tốt chán

Marketer: Kiến thức luôn thay đổi mỗi ngày, chắc mấy chốc A.I sẽ trở thành thế hệ nhân sự mới. Phải giỏi hơn chúng bằng cái đầu thì mới có đất sống được.

Đã lỡ dấn thân vào ngành Marketing, đừng sợ học. 12 năm học sinh, 4 năm đại học chưa đủ là gì khi bạn chỉ có cho mình mớ kiến thức đèn sách lý thuyết suông. Đã làm Marketing, phải hiểu biết thật rộng, thật sâu, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, từ chuyện bé tí đến việc đại sự. Cập nhật tin tức mọi nơi,mọi lúc, từ mọi nguồn có thể, đó mới chính là tinh thần của một Marketer chân chính.

 

#2 Tỉ mẫn tiểu tiết, am tường đại sự

Người bình thường: Chuyện này đâu có quan trọng, làm đại khái qua loa là xong cả!

Marketer: Chú trọng vào từng con chữ, dấu chấm, nhưng không quên nhìn xa về chiến lược hoạch định.

Đã lỡ dấn thân vào ngành Marketing, đừng biện minh sự cẩu thả của mình bằng việc lấy 3 chữ “THIẾU KINH NGHIỆM” làm bia đỡ đạn. Người làm Marketing phải tỉ mỉ trong từng bảng báo giá, nhìn xa trông rộng về biến chuyển sắp tới từ các bảng báo cáo. Lấy tiểu sự làm nền tảng cho đại sự, không sai 1 lỗi, không sót 1 ly thì đường đi mới dài.

 

#3 Biết xây dựng thương hiệu cá nhân

Người bình thường: Thương hiệu mà cái hiệu được thương đó hả ?

Marketer: Cái bắt tay là đầu câu chuyện, nụ cười là liều thuốc cho trái tim, tấm danh thiếp thay cho tấm thiệp hồng.

Làm Marketing, điều quan trọng nhất vẫn chính là phải biết xây dựng thương hiệu cá nhân. Làm tiếp thị không chỉ đơn thuần là tiếp thị sản phẩm, mà là tiếp thị danh tiếng và kiến thức, tư duy bản thân người làm nữa. Cử chỉ, phong thái, kiến thức và thái độ chính là 4 yếu tố nền tảng, giúp xây dựng 1 thương hiệu cá nhân đích thực của 1 người làm Marketer, hoặc có kiến thức về Marketing.

 

Muốn sở hữu bí kíp “lương nghìn đô” như các Marketer không hề khó. Quan trọng là ở bản thân mỗi người chúng ta có thực sự cố gắng hay không. Hi vọng qua Series “Giải mã ngành Marketing”, các ứng viên tương lai đã có 1 góc nhìn toàn cảnh hơn về nghề, từ đó đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình.

 

Còn rất nhiều bất ngờ đang chờ đợi bạn tại trong Series “Giải Mã Ngành” những kì tới. Hãy chờ đón xem nhé.

 

                                                      Series Giải mã ngành                                                                    

Những câu chuyện thực tế tại chốn "nương thân", những tâm sự mỏng thầm kín được HRInsider gom nhặt từ các anh hùng bốn phương đa ngành để viết nên chuỗi Series "Giải mã ngành", giải bày nỗi lòng và truyền đạt bí kíp sống "dĩ hòa vi quý" cho tất cả các môn phái nơi kinh thành. 

 


Tìm hiểu ngay những công việc Marketing, Art/DesignTV/Media/NewspaperInternet/Online MediaAdvertising/Promotion/PR  với mức lương cực hấp dẫn tại VietnamWorks.com

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang