• 05/06/2018
  • 1 K

Giải mã ngành Agency: Tập 3 - Điều gì làm nên thần thái của một Agency?

Ai đã trải qua kiếp “Ây – Dần – Xi” ắt hẳn cũng đã phần nào hiểu được tính cách đặc trưng của mỗi con người mang trong mình máu M. Chút chút điên điên nhưng lại là “nhà máy sản xuất” sáng tạo của cả team chỉ có thể là Copywriter và Designer. Hoa tiêu chiến lược, thuyền trưởng bẻ lái cho cả team đáp bãi đúng sân, chính là anh ấy – chàng/ nàng Planner tài ba. Can trường, nai lưng ra chống chịu mọi “mưa feedback”, “mưa complain” từ khách hàng, chính em Account đó. Mỗi con người, mỗi tính cách đặc trưng khác nhau đã vô hình chung tạo nên 1 thế giới Agency muôn màu muôn sắc.

 

TUYỂN TẬP THƠ THẦN THÁI “AGENCY”

 

#1 Copywriter

 

Viết, viết nữa, viết mãi là chuyện của Copy. Mọi chuyện sẽ kết thúc êm đềm trước 6g chiều mỗi ngày nếu như không nhận feedback từ Account.

 

#2 Designer

 

Vẽ, vẽ hoài, vẽ tiếp là chuyện của Designer. Cũng như Copywriter, Designer không mong gì hơn ngoài việc được về nhà đúng 6g mỗi ngày mà không phải mở máy sửa logo cho khách hàng.

 

#3 Account

Nếu bộ phim “Tình yêu và Định Mệnh” vừa kết thúc, thì cuộc đời của Account phải được mô tả bằng vài chục phần của những câu chuyện lâm li bi đát. Lãnh đạn từ mọi phía: khách hàng complain, Account lãnh. Team creative đình công vì quá stress, Account phải mua trà sữa bồi dưỡng tinh thần. Hãy hiểu và thương cho Account.

 

#4 Planner

 

Việc không nhẹ hay không, lương cao hay không phụ thuộc vào sếp, nhiệm vụ của chàng/nàng planner là “bẻ lái tay cầm” cả team sáng tạo sao cho phù hợp với định hướng nhất. Tưởng nhẹ mà không hề, nhất là khi dân Creative là những “Cua rơ” mỏng manh dễ vỡ về tinh thần.

 

Vậy là những “thâm cung bí sử” chốn “Agency” đã tạm thời kết thúc tại đây. Hi vọng các thần dân ưa thích sáng tạo đã có 1 bức tranh tổng quan hơn về ngành, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho sự nghiệp của mình. Hãy cùng HR Insider chu du đến thế giới của “Client” để tìm hiểu về những “tâm tư, tình cảm” của họ trong số kế tiếp của Series “Giải mã ngành” nhé.

 

                                                      Series Giải mã ngành                                                                    

Những câu chuyện thực tế tại chốn “nương thân”, những tâm sự mỏng thầm kín được HRInsider gom nhặt từ các anh hùng bốn phương đa ngành để viết nên chuỗi Series “Giải mã ngành”, giải bày nỗi lòng và truyền đạt bí kíp sống “dĩ hòa vi quý” cho tất cả các môn phái nơi kinh thành. 

 


Tìm hiểu ngay những công việc Art/DesignTV/Media/NewspaperInternet/Online MediaAdvertising/Promotion/PR với mức lương cực hấp dẫn tại VietnamWorks.com

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh