• 29/09/2017
  • 12 K

Gameloft - Ngôi nhà thứ hai của tôi!

Là một công ty đa quốc gia, có trụ sở tại Paris – Pháp và rất nhiều chi nhánh ở các quốc gia trên thế giới, Gameloft có rất nhiều nhân viên đến từ nhiều nước khác nhau. Tuy có sự khác biệt về văn hóa, lối sống và tín ngưỡng, nhưng mọi người ở đây đều có một điểm chung, đó là niềm đam mê với Game. Hãy cùng nghe anh Trần Tuấn Điệp – hiện đang là Quản lý bộ phận lập trình chi nhánh Gameloft Hà Nội – chia sẻ về cuộc sống của mình tại Gameloft.

Không ngủ quên trên thành công

Những tác phẩm game được chính tay Gamelofters làm ra sẽ được đưa đến hàng triệu người dùng. Ai làm Game cũng hiểu, những chi tiết nhỏ nhất như màu xanh của nút bấm hay màu đỏ của nút rẽ đều phải được thiết kế tỉ mẫn, kĩ càng. Bạn không bao giờ cảm thấy an tâm cho đến khi đứa con tinh thần được đánh giá cao hoặc nhận được những phản hồi tích cực. Từ Minion Rush, Alsphalt 8, Disney Magic Kingdom đến Order & Chaos 2… mỗi thành công đều chứa mùi vị cay đắng ngọt bùi của riêng nó. Càng dấn sâu vào, tôi tin chắc bạn sẽ càng cảm thấy “nghiện”. Theo tôi, khi đã là một thành viên của Gameloft, bạn phải nỗ lực hơn rất nhiều, vì đơn giản – đứng yên là một sự thụt lùi lớn!

Tại Gameloft, những chương trình đào tạo luôn được đánh giá cao. Chương trình Thực tập sinh, những buổi workshop hay học viện Gameloft (Gameloft Academy) được tổ chức thường xuyên cho mọi thành viên.  Dù bạn là ai, ở bộ phận nào đều có thể đến học hỏi và chia sẻ ý kiến.

Và tất nhiên, một công ty đa quốc gia cũng sẽ có những dự án xứng tầm quốc tế. Nhân viên ở đây luôn được tạo ra rất nhiều cơ hội, từ lớn đến nhỏ, và họ thường không để vụt mất chúng. Trải qua một dự án, chúng tôi lại phát hiện ra những tài năng mới, thậm chí những nhà lãnh đạo tương lai

Ngoài những thời cơ được trao, nhân viên Gameloft còn tự tạo cơ hội để tỏa sáng. Họ luôn trau dồi bản thân và không ngần ngại nói ra những sáng kiến, dù là điên rồ nhất. Ở đây, đó là cách thành công được ươm mầm…

Gameloft - Ngôi nhà thứ hai của riêng tôi!

Nói về nhà, theo cá nhân tôi, chúng ta không nên nói về một nơi dừng chân khi mệt mỏi, mà nên nói về những hành động quan tâm chăm sóc, dù là nhỏ nhất.

Ở Gameloft, tôi được chăm lo sức khỏe, mà theo tôi là chu đáo hết mực. Khi có dịch sốt xuất huyết, ngay lập tức bạn sẽ được mời đến những buổi trò chuyện cùng chuyên gia về  cách phòng bệnh, những nguyên nhân, và cách nhận biết. Hay như khi có đợt rất nhiều bạn bị đau lưng, ngoài mời chuyên gia về bệnh cột sống đến chia sẻ, ban lãnh đạo còn đổi sang dàn ghế mới “ngon lành cành đào” hơn rất nhiều.

Tất nhiên, ở đây có rất nhiều câu lạc bộ game, về thể thao, về mọi thứ… Chúng tôi ăn chung, làm chung với nhau, có khi thâu đêm suốt sáng. Chúng tôi coi nhau như anh em một nhà.

Một điều có thể thấy rõ ở Gameloft, trình độ Tiếng Anh từ giao tiếp lẫn đọc, viết của nhân viên đều tiến bộ trong một thời gian ngắn, đơn giản là vì tôi có cơ hội được làm việc chung với những đồng nghiệp từ khắp mọi nơi trên thế giới. Không chỉ ở mảng ngôn ngữ, mọi thứ ở Gameloft đều gắn liền với hai chữ: chuyên nghiệp. Những quy trình nhỏ nhất đều có khuôn khổ bài bản. Nhưng điều đó không có nghĩa, nhân viên công ty phải rập khuôn bản thân. Vì thế, chúng ta cũng phải nói đến sự trân quý nhân tài ở đây.

Ngoài ra thì không chỉ trong công việc, Gameloft còn rất chú trọng tới các hoạt động khác nhằm xây dựng tinh thần và nâng cao sức khỏe như các buổi chuyện trò cùng chuyên gia về các vấn đề sức khỏe, các câu lạc bộ như yoga, gym, bóng đa, thậm chí cả câu lạc bộ phượt,… Những điều đó thôi đã khiến Gameloft trở nên thật gần gũi với tôi rồi.

Tôi tin rằng, hành trình sự nghiệp của mình tại Gameloft sẽ được tiếp tục mở ra với nhiều trang mới đầy thú vị!

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang