• 12/07/2017
  • 3 K

Dùng nước hoa nơi công sở – nên hay không?

Hôm nay tôi sẽ mạnh dạn chia sẻ quan điểm của mình, mặc dù nó có thể trái ngược với những suy nghĩ thông thường. Tốt nhất là các bạn không nên dùng bất kỳ loại nước hoa nào ở công sở. Vì sao ư?

 

1. Cùng một mùi nước hoa nhưng mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau. Có thể bạn nghĩ nó thơm tự nhiên và nhẹ nhàng, nhưng người ngồi bên cạnh có thể không đồng ý. Bạn có bao giờ ngồi trong rạp phim hay trên máy bay mà phải “chịu đựng” mùi nước hoa của người bên cạnh – một mùi mà bạn cảm thấy khó chịu đến “ngạt thở” không?

2. Ví dụ khi đi phỏng vấn hoặc trong cuộc họp, mùi nước hoa của bạn tình cờ có thể làm đối phương nhớ đến một người khác (với những cảm xúc không êm đềm), hoặc cũng có thể họ sẽ liên hệ mùi hương với một ký ức cụ thể nào đấy. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả bạn mong muốn.

Nếu bạn thích dùng nước hoa, nên chọn những mùi hương loại Eau de Toilette dịu nhẹ có nồng độ thấp, thay vì Eau de Parfum – loại này có nồng độ cao.

Nếu bạn làm trong ngành ăn uống, tuyệt đối không nên dùng nước hoa vì mùi hương sẽ ảnh hưởng đến mùi thơm ngon tự nhiên của thức ăn. Nếu đang dùng bữa tối với khách hàng, không nên dùng loại nước hoa có mùi mạnh, vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc thưởng thức của thực khách.

Vậy nên, bạn chỉ cần sạch sẽ và tươi tắn là đủ rồi.

Nếu bạn có những thắc mắc về việc xây dựng phong cách chuyên nghiệp của mình, hãy chia sẻ với tôi và nhận những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Hương Nguyễn

Chuyên gia tư vấn phong cách chuyên nghiệp

Inspired Image

Chị Hương Nguyễn là người sáng lập Inspired Image, công ty chuyên về tư vấn và đào tạo phong cách chuyên nghiệp, hoạt động tại Việt Nam và Anh Quốc.

www.inspiredimage.co.uk

www.facebook.com/InspiredImage.Fanpage/

 

-----Hương Nguyễn-----

 

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Hương Nguyễn

Chị Hương Nguyễn là chuyên gia tư vấn hình ảnh và phong cách với kinh nghiệm và chuyên môn cao nhất tại Việt Nam. Chị sáng lập công ty Inspired Image vào năm 2002, chuyên về tư vấn và đào tạo với các chủ đề chính: 

  • cải thiện hình ảnh để thành công trong sự nghiệp
  • nghi thức xã giao trong công việc và xã hội tại môi trường đa văn hoá

Với 15 năm trong ngành tư vấn hình ảnh và phong cách, chị Hương Nguyễn:

  • đã được công nhận là ‘Master’ bởi Liên đoàn Quốc tế Chuyên gia xây dựng hình ảnh tại Anh Quốc (Federation of Image Professionals International – FIPI)
  • là Giám đốc Quốc tế trong Hội đồng quản trị tại FIPI
  • là người Mentor thuộc tổ chức Naisa Global (naisaglobal.org) – một tổ chức phi chính phủ tại Washington DC, Mỹ, chuyên về đào tạo những người chuyên nghiệp trẻ gốc châu Á, giúp họ trở thành các nhà lãnh đạo quốc tế trong tương lai
  • đã được Debrett’s – một công ty chuyên về nghi thức xã giao có danh tiếng và uy tín nhất tại Anh – ủy quyền là chuyên gia đào tạo về nghi thức xã giao cho thế hệ trẻ

Hiện nay, chị Hương Nguyễn hoạt động tại Việt Nam và Anh Quốc. Chị yêu thích cà phê sữa nóng, đam mê du lịch để khám phá những gì cũ và mới, và đặc biệt, giúp xây dựng sự tự tin cho từng người mà chị tiếp xúc trong công việc.

www.inspiredimage.co.uk
CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang