• 08/11/2018
  • 16 K

Đừng chỉ chăm chăm vào lương bổng, ứng viên "thức thời" nên hỏi những câu này khi phỏng vấn

Ứng viên nào cũng mong muốn mức lương thỏa thuận giữa mình và công ty đạt được đúng nguyện vọng của bản thân, thế nhưng nếu chỉ chăm chăm vào lương bổng, bạn chắc chắn sẽ không để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ quên nhiều thông tin quan trọng khi không hỏi những câu hỏi này trong lúc phỏng vấn.

 

Phỏng vấn là cuộc trao đổi giữa nhà tuyển dụng với các ứng viên tiềm năng, vì vậy ngoài chuyện lương bổng phù hợp với nguyện vọng của cả hai bên, là ứng viên “thức thời” bạn nên bỏ túi cho mình những câu hỏi sau để gấy ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Đặt ra các câu hỏi này bạn không chỉ thể hiện một thái độ cầu tiến, thiện chí mà còn mang về cho bản thân những thông tin đầy đủ nhất để có thể hiểu rõ về công ty hơn. Cùng tham khảo qua các câu hỏi mà ứng viên “thức thời” nhất định phải biết nhé!

        1. Những kiến thức và kĩ năng cần có cho công việc

Thay vì cứ chăm chăm vể chuyện lương bổng, bạn nên thể hiện sự quan tâm của mình cho công việc mà mình ứng tuyển. Những kĩ năng và kiến thức nào mà công ty cần bạn phải trang bị để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Bằng câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể thấy bạn rất nghiêm túc cho công việc sắp tới và thật sự muốn đóng góp những gì tốt nhất cho công ty. Ngoài ra, nếu bạn biết rõ được yêu cầu của công ty đối với vị trí ứng tuyển, bạn sẽ hiểu hơn về tính chất công việc, để từ đó hoàn thiện bản thân và dễ dàng thể hiện khả năng của mình hơn.

        2. Công ty có lộ trình thăng tiến hay không

Không nhân viên nào muốn dặm chân tại chỗ sau nhiều năm tháng làm việc tại công ty, vì vậy lộ trình thăng tiến cũng là yếu tố khá quan trọng mà bạn cần được biết trong lúc phỏng vấn. Hãy thẳng thắn trao đổi với nhà tuyển dụng về cơ hội được thăng tiến khi bạn chắc chắn đã nỗ lực 100% công sức và đóng góp nhiều cho công ty. Hãy thể hiện nguyện vọng được sự lắng nghe và công nhận từ phía công ty mà bạn ứng tuyển. Thông qua công hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ vô cùng ấn tượng khi thấy bạn có chí cầu tiến, mong muốn gắn bó với công ty và cố gắng trong công việc.

        3. Văn hóa của công ty

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự quan tâm đến công ty mà mình ứng tuyển bằng cách đặt câu hỏi về công ty. Văn hóa làm việc của công ty như thế nào? Ứng viên cần trang bị những gì để hòa hợp nhanh chóng với công ty? Những câu hỏi về văn hóa công ty không chỉ giúp bạn hiểu rõ về cách công ty vận hành, về những tính chất riêng biệt mà công ty có, mà bên cạnh đó bạn có thể cân nhắc xem liệu mình có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Bởi ngoài lương bổng, tính chất công việc, thì văn hóa công ty cũng sẽ là yếu tố quan trọng để bạn quyết định có thể gắn bó lâu dài với công ty hay không. Vì vậy, bạn nên nếu vấn đề này đối với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

        4. Tiêu chí đánh giá nhân viên giỏi của công ty

Tiêu chí đánh giá nhân viên của mỗi công ty là hoàn toàn khác nhau, nếu bạn biết được những tiêu chí mà công ty cần ở một người nhân viên giỏi, bạn có thể chủ động hoàn thiện bản thân để trở thành một trong những nhân viên xuất sắc nhất. Nhà tuyển dụng sẽ vô cùng ấn tượng khi thấy ứng viên mình không chỉ là người có chí cầu tiến mà còn cố gắng để trở thành tốt nhất cho công ty. Bằng câu hỏi này, bạn đã thể hiện cho nhà tuyển dụng một thái độ đúng đắn và nghiêm túc trong công việc.

         5. Quy trình ứng tuyển và thông báo kết quả

Bạn hãy lấy lại sự chủ động bằng cách nêu câu hỏi với nhà tuyển dụng về quy trình ứng tuyển và thời gian thông báo kết quả. Khi nắm được các thông tin này, bạn sẽ có được những sự chuẩn bị cần thiết cho những lần phỏng vấn tiếp theo tại công ty (nếu có). Hơn thế nữa, bạn  đã thể hiện được thái độ quan tâm cần có và mong muốn cơ hội hợp tác cùng công ty.

Một ứng viên “thức thời” thông minh là khi biết đặt những câu hỏi trọng tâm, cần thiết và thể hiện được sự cầu tiến trong công việc. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào chuyện lương bổng thì chắc chắn rằng bạn đã để lại một ứng tượng không tốt trong mắt nhà tuyển dụng và tự mình đóng cánh cửa cơ hội trước mắt. Bên cạnh lương bổng còn có rất nhiều yếu tố quan trọng tác động đến công việc của bạn sau này, vì vậy bạn hãy bỏ túi ngay những câu hỏi trên để đạt được kết quả phỏng vấn như mong muốn nhé!

–Theo HR Insider–

Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh