• 11/04/2017
  • 5 K

Đổi mới có ý thức: Tại sao phải có thiết kế thông minh trong việc phát triển cơ sở hạ tầng?

Vào thời điểm này, mỗi chỗ giao nhau mà bạn nhìn thấy đều có dấu ấn đương đại. Mọi khoảng không gian như có hơi thở của chủ nghĩa hiện đại và sự công nghiệp hoá với các toà nhà cao tầng, những bức tường bằng thủy tinh với các khung bằng thép.

Nhưng những đống bê tông cốt thép đó còn thiếu những gì? Đó là sự thiết kế và tính sáng tạo. Thiết kế và sáng tạo có thể làm gia tăng giá trị và sức hấp dẫn của công trình, đặc biệt là ở các thành phố trọng điểm, nơi đang diễn ra sự phát triển nhanh chóng này.

Đây thời điểm mà ngành công nghiệp kiến ​​trúc có khả năng tuyển dụng những chuyên gia không chỉ được đào tạo về mặt kỹ thuật mà còn có ý thức về những mặt kinh tế xã hội khác nhau để đảm bảo lợi nhuận được đầu tư tối đa mà không ảnh hưởng đến tính bền vững.

Khi Việt Nam đang hướng đến việc công nghiệp hoá một cách nhanh chóng, việc xây dựng các cơ sở hạ tầng quan trọng diễn ra ở khắp mọi nơi. Nhu cầu về các chuyên gia đang chuyển từ các kỹ năng về kỹ thuật sang một năng lực toàn diện hơn bao gồm khả năng thiết kế cao cấp hoặc đổi mới, kỹ năng giao tiếp hiệu quả với các bên liên quan, sự ủng hộ và nhận thức tới các tác động môi trường và các vấn đề toàn cầu.

Phát triển cơ sở hạ tầng phải được thiết kế sao cho đáp ứng nhu cầu xây dựng không gian khuyến khích tương tác, thúc đẩy việc sử dụng các vật liệu địa phương có chất lượng và xem xét các tác động xã hội và môi trường về lâu dài.

Chắc chắn, có rất nhiều yếu tố cần được phác hoạ trong tương lai của các thành phố trọng điểm ở Việt Nam. Các nhà thực thi ngành công nghiệp, cũ và mới, nên luôn luôn song hành với xu hướng toàn cầu đang nổi lên với nhận thức cân bằng về việc áp dụng những điều này với bối cảnh địa phương. Việc học tập liên tục điều cần thiết và sự tiếp thu từ các chuyên gia được đào tạo quốc tế chính là chìa khoá ở đây. Việt Nam cần tuyển dụng các chuyên gia tư vấn quốc tế thể hợp tác hiệu quả với các học viên địa phương.

Tin vui là, nền giáo dục chất lượng toàn cầu đã có ở Việt Nam. RMIT Việt Nam, cung cấp chương trình Thạc Sĩ Kiến Trúc dựa trên sự đa dạng, thực tiễn và cách tiếp cận hiện đại. Sinh viên có thể tương tác với giáo viên thực hành, tham gia vào các dự án trong thế giới thực và tham gia trao đổi quốc tế. Chương trình cũng cho phép sinh viên thực hành trong thế giới thực thông qua phòng thực hành thiết kế và các dự án cộng tác với các đối tác công nghiệp.

Khóa học "Shape Your Future" dành cho Kiến Trúc Sư của trường đại học RMIT Việt Nam

Tìm hiểu thêm về cách bạn có thể nắm bắt những triển vọng của ngành công nghiệp và những cơ hội. Tham gia thảo luận của chúng tôi tại đây!

--- HR Insider / VietnamWorks ---

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Paul Espinas

Ông Paul Gemar Espinas là một doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị . Ông có kinh nghiệm tham gia hoạt động kinh doanh tại các nước châu Á như Phi-líp-pin, Úc, Hồng Kông và hiện đang là Giám đốc Tiếp thị tại VietnamWorks – dịch vụ tuyển dụng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.


Dưới sự lãnh đạo của ông, lượng truy cập hằng tháng của trang VietnamWorks.com đã tăng từ 2 triệu lên 6 triệu lượt kể từ năm 2013 tới nay. VietnamWorks cũng đã tung ra dịch vụ tuyển dụng tích hợp mới, kết hợp giữa chuyên môn nhân sự và những giải pháp tiếp thị công nghệ số.


Ông Espinas còn là diễn giả khách mời và tham luận viên thường xuyên tại các cơ quan giáo dục và chuyên môn nghề nghiệp tại Việt Nam như trường đại học RMIT.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang