Thêm câu trả lời

Tôi đã làm qua nhiều công ty và quan sát thấy ngoài các công ty đa quốc gia ra, thì đa phần các công ty trong nước và công ty gia đình thường trọng dụng những vị sếp không có thực tài.

Trong khi nhân viên không đạt chỉ tiêu chỉ một chút thì bị khiển trách và bị chặn đứng con đường thăng tiến, thì những vị sếp này cho dù liên tục không đạt KPI trong thời gian dài vẫn chễm chệ ở ngôi vị của họ, có khi còn được thăng chức trong sự bất bình của tập thể.

Không biết mọi người có biết các vị này có kĩ năng gì để có thể tiến thân bất chấp thực lực kém cỏi không?


văn cảnh nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 10:33 ngày 23/04/2017

Mình thấy không công ty đa quốc gia cũng có.
Có nhiều lý do:
Chẳng hạn họ vào từ ngày mới thành lập, gắn bó kiên trì, nên dù không thật sự giỏi nhưng cũng "tạm đạt" yêu cầu làm sếp do làm làm lâu nên biết hết.
Có những chỗ sếp tầm trung đôi khi có quan hệ bên ngoài công ty với sếp lớn tốt được chút ưu ái...
Nhiều người giỏi có khí chất rất mạnh, đôi khi để họ làm sếp thì có thể xung đột trong công ty... nên nhiều lãnh đạo chọn phương án an toàn chọn người kém hơn chút để tạo sự ổn định...
Cuộc sống muôn hình vạn trạng, ngoài tự bản thân cố gắng phấn đấu thì đôi lúc cũng phải biết học cách chấp nhận nhiều cái không được bình đẳng cho lắm.

Xem Thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang