Thêm câu trả lời

Chào các anh chị,

Em mới đi làm được một năm. Năm nay là tết đầu tiên của em với sếp và đồng nghiệp. Em không biết mình có nên qua thăm sếp nhân dịp tết này để tạo mối quan hệ tốt với sếp về sau không? Dù biết rằng thực lực mới phản ánh được khả năng thăng tiến của mình, nhưng em cứ nghe mọi người bảo phải tập trung xây dựng mối quan hệ nữa.

Mà em lại ít nói, ngại giao tiếp xã hội. Nên cũng không biết phải làm thế nào?

Mong nhận được sự giúp đỡ của anh chị ạ.

Em xin cám ơn.

Hải Đỗ Cập nhật lần cuối lúc 07:55 ngày 12/02/2018

Mình thấy bạn nếu rảnh, bạn cũng nên rủ đồng nghiệp qua thăm nhà sếp. Theo mình, mục đích là để tạo sự thân thiện giữa bạn và sếp cùng đồng nghiệp. Như vậy thì khi đi làm, mọi trao đổi sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc đưa ra ý kiến tranh luận của mình trong các cuộc họp nữa.

Thật ra mình nghĩ sếp và đồng nghiệp như gia đình thứ hai của mình rồi. Một ngày mình bỏ tới 8 tiếng tại văn phòng mà. Vậy thì nếu có cách nào giúp gắn chặt hơn các mối quan hệ trong văn phòng thì bạn cũng nên thử nha.

Xem Thêm

Em xin chào các anh chị, Xin cho em lời khuyên về việc tuyển dụng. Em mới ra trường và đang đi xin việc. Trong buổi phỏng vấn không thành công nhưng em lại đưa ra mức lương quá cao so với khả năng nên đã bị từ chối sau đó. Cho em hỏi việc này có để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng không? Có ảnh hưởng đến cơ hội trong tương lai em xin vào lại công ty đó hoặc công ty có người tuyển dụng là người đã phỏng vấn em trong công ty

… » Đọc toàn bộ

Phuong Anh Bui Cập nhật lần cuối lúc 08:33 ngày 08/02/2018

Nếu họ còn giữ ấn tượng với em, dù xấu hay không, điều đó chứng tỏ em đủ đặc biệt để neo lại trong tâm trí họ.
Nếu họ từ chối em lần nữa vì ấn tượng đó, chứng tỏ họ khá bảo thủ. Đối với họ thế giới chỉ đứng yên tại chỗ và con người không thể phát triển. Hãy cám ơn vì họ đã từ chối em. Làm việc với nhà tuyển dụng như vậy là thảm hoạ.
Nếu họ không nhớ gì về em, thì điều em lo lắng là không cần thiết. 

Xem Thêm

Xin chào ban quản trị HRInsider !
Làm ơn cho tôi lời khuyên về việc làm trong công ty mà sếp chỉ quan tâm cất nhắc con cháu và những ai có "quan hệ..". Với thời gian cống hiến cũng không ít và năng lực cũng không đến lỗi, chỉ có vấn đề hơi trầm tính, không khéo ăn nói,... Vậy có nên chuyển việc hay tiếp tục cố gắng thay đổi không ạ? Xin chân thành cám ơn !

duy le Cập nhật lần cuối lúc 08:22 ngày 20/10/2017

việc cân nhắc con cháu hay các mối quan hệ là điều tất nhiên, mình thấy đó ko phải là vde nếu như " con cháu hay mối qhe" đó thật sự có năng lực hơn bạn,  còn nếu bạn giỏi hơn nhưng ko đc công nhận, thì nên chuyển chỗ làm.

Xem Thêm

Em xin chào các anh chị. Em vừa ra trường nhưng đã đi thực tập từ năm trước tại 1 Agency Marketing và hiện đang thử việc vào vị trí chính thức của công ty này.

Nói về vị trí này, nó có đặc thù chỉ nhận những người có kinh nghiệm đi làm 2-3 năm, nhưng vì em đã phấn đấu rất nhiều để chứng tỏ năng lực của mình với sếp nên sếp đã tin tưởng, sau đó lại còn viết đơn lên cấp trên xin mở ra một vị trí junior dù cho công ty hiện

… » Đọc toàn bộ

Phuong Anh Bui Cập nhật lần cuối lúc 03:23 ngày 27/10/2017

Mình nghĩ bạn nên trao đổi lại với sếp. Nếu theo như bạn mô tả sếp là người đã đề nghị cho bạn cơ hội và vị trí như hiện tại thì chứng tỏ sếp tin tưởng bạn và có kế hoạch nào đó dành cho bạn. Là sếp, tuyển người về mà không có hiệu quả thì ăn nói với lãnh đạo, với ban bệ sao được? Cho nên không có chuyện người ta để bạn ngồi chơi đâu. Nhưng sếp nhiều khi bận rộn quá, không nhận ra mình bỏ "quên" ai đó. Bạn hãy báo cho sếp về những mong muốn, nguyện vọng được cống hiến của bản thân, hỏi xem liệu sếp có kế hoạch gì cho bạn không, điều gì cản trở sếp giao việc cho bạn, do bạn thiếu năng lực hay thiếu cái gì, bạn nên chờ đợi hay nên làm gì... Hỏi và hỏi thật nhiều vào. Bạn cũng chia sẻ là mình hiếm khi được giao dự án. Mới ra trường mà đã được giao dự án đã là may lắm rồi. Bạn cảm thấy mình chưa làm nhiều bằng các bạn khác là vì bạn chưa biết thực sự các bạn kia đang làm những gì thôi. Họ đi pha trà, đặt cơm, gọi cà phê cho cả phòng, chỉnh slide powerpoint, kiếm hình phụ và ý tưởng phụ cho đội, mà chả được chọn cái nào, và ngồi trong góc ghi biên bản họp. Bạn rảnh thì thử đề nghị giúp những việc tưởng như lặt vặt như vậy nhé. Vì sẽ có thể "học ké" từ thực tiễn. Bạn nhận định rất đúng: những gì anh chị khác tự làm được thì họ chẳng cần nhờ bạn làm. Mình hãy cứ kiên trì bắt đầu từ những điều nhỏ nhất thôi. Lúc đầu các anh chị sẽ nhờ bạn mua cơm. Nhưng rồi sẽ nhờ bạn chuẩn bị tài liệu, rồi nhờ bạn hỗ trợ một phần công việc, rồi nhờ bạn phụ trách một dự án thì sao? Đó là cách mà công việc thường diễn ra bạn ạ.

Xem Thêm

Cái mũi có được tự do?Tình hình công ty tôi có sự thiếu sự tế nhị nơi không gian chung của mọi người. Công ty rất rộng lớn, có cả nhà ăn riêng. Công ty có một khu văn phòng chính để mọi người ngồi, ngoài ra còn có các phòng nhỏ riêng cho một số nhân viên. Trong khu văn phòng chính có một khu nhỏ để uống nước và cafe. Nhưng trước kia, và hiện tại, có tình trạng mọi người ăn uống tràn lan trong khu văn phòng chính.
Buổi sáng là chị lao công đem đến ăn món bánh cuốn

… » Đọc toàn bộ

Thanh Mai Cập nhật lần cuối lúc 09:47 ngày 21/09/2017

Nên có quy định cụ thể trong văn phòng, nhất là những văn phòng có đông nhân viên

Xem Thêm

Em xin chào các anh chị, em muốn xin lời khuyên của anh chị về trường hợp này của em: So với một công việc nhàn hạ, lương khá ổn so với mặt bằng chung, nhưng ở vị trí đó bạn không làm đúng chuyên môn, cảm giác phí thời gian, khả năng học hỏi và trau dồi, luyện tập vô cùng giới hạn khiến kiến thức của mình bị mai một. Liệu một công việc về chuyên môn, nhưng sẽ áp lực hơn, đánh giá dựa trên KPI, hứa hẹn nhiều thử thách và lương sẽ thấp hơn công việc cũ, sẽ tốt hơn với một nhân viên vừa ra trường không? Background học hành của em chuyên về HR, công việc hiện tại đang thiên về Admin và đang có 1 cơ hội làm Headhunter mở ra nên em đang rất cân nhắc, đặc biệt khi em không phải là người quá nhanh mồm nhanh miệng nên không biết mình có thể hiện tốt trong role Headhunter hay không. Mong anh chị giúp em, em xin cảm ơn!

심 하나 Cập nhật lần cuối lúc 06:39 ngày 17/05/2018

Hi Mai Lam~
Tớ từng có kinh nghiệm làm việc cho các công ty được 4 năm, theo tớ thì bạn nên chọn công việc về chuyên môn, chấp nhận chịu áp lực. Vì tớ cũng đã từng ở vào tình trạng được làm công việc chuyên môn, lương thấp hơn mặt bằng chung khá nhiều và áp lực lớn (Samsung). Nhưng nó chính là cơ hội để mình tích lũy kinh nghiệm, cũng như rèn rũa bản thân mình. 

Vững tin nhé
Good luck^^~

Xem Thêm

Em xin chào các anh chị, Xin cho em lời khuyên về việc tuyển dụng. Em mới ra trường và đang đi xin việc. Trong buổi phỏng vấn không thành công nhưng em lại đưa ra mức lương quá cao so với khả năng nên đã bị từ chối sau đó. Cho em hỏi việc này có để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng không? Có ảnh hưởng đến cơ hội trong tương lai em xin vào lại công ty đó hoặc công ty có người tuyển dụng là người đã phỏng vấn em trong công ty không? Em xin cám ơn!

Sinh viên năm hai nên làm gì?

Em chào tất cả các anh chị.
 Em biết đây là diễn đàn chung cho các anh chị đã ra trường và đang đi làm. Nhưng em vẫn có những băn khoăn tại vị trí là một sinh viên năm hai chuyên ngành marketing, muốn được nhờ anh chị, những người trưởng thành đã có kinh nghiệm trả lời giúp em.
Như đã nói  bên trên, em là một sinh viên marketing năm hai và mục tiêu trước mắt của em là muốn apply thực tập sinh marketing. Em thực sự thích trade marketing và có ý định tìm hiểu về nó. Em đã tham khảo trên internet về vị trí này, và sẵn sàng đi làm không lương để nạp thêm các kiến thức thực tế( Một phần em cũng muốn chạy nhanh hơn các sinh viên khác). Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ đa số nhà tuyển dụng đều tuyển sinh viên năm 3,4 hoặc đã ra trường và có thể làm full time. Em thực sự không biết nên làm gì?
Vấn đề thứ 2 em muốn hỏi là về việc tạo mối quan hệ, thật khó để bắt đầu và duy trì mối quan hệ

… » Đọc toàn bộ

Nguyen Thien Cập nhật lần cuối lúc 15:35 ngày 21/03/2018

1. Em có thể cộng tác với ben anh nhé: ecompic.com; bên anh đang rất cần những người như em. Email: thien@ecompic.com 2. Đối với các mối quan hệ em nên nhớ: 10 người thì 5 người thích em và muốn duy trì quan hệ là tốt lắm rồi. Sống theo cách của mình đừng sống theo cách người khác muốn.

Xem Thêm

Mình đã đi làm sale được vài năm và có nhu cầu muốn nhảy việc. Mình tốt nghiệp đại học thương mại bằng khá, kinh nghiệm mình tích lũy được trong quá trình làm việc cũng nhiều. Vậy mà mình tìm hiểu các vị trí trên các trang tuyển dụng thì thấy nhiều vị trí tốt trong ngành này đều yêu cầu Toeic mà bằng của mình đã hết hạn. Tiếng Anh mình trước đây cũng khá. Nhưng lâu ít sử dụng nên cũng đã cùn đi nhiều. Mình cảm thấy băn khoăn không biết có nên trau dồi lại tiếng Anh không. Vậy để nhảy việc thì mình cần chuẩn bị những gì ? Khi nào nhảy việc thì hợp lý?

Van Minh Hao Cập nhật lần cuối lúc 04:00 ngày 18/12/2017

Nếu bạn muốn ứng tuyển các vị trí mức lương tốt hay vào công ty nước ngaoi2 thì tiếng Anh là điều cần thiết. mặc dù có thể là khi tuyển dụng bạn làm công việc đó không đòi hỏi sử dụng tiếng Anh nhiều nhưng một số công ty vẫn yêu cầu phải có bằng Anh văn. 
Khi nào nhảy việc hợp lý? Theo mình là khi bạn xin nghỉ ở công ty hiện tại và đủ thời gian nghỉ công ty cũ và bắt đầu cty mới. vì vị trí sale hầu như nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển để đi làm ngay nên nếu bn trúng tuyển mà k thể nghỉ ở cty cũ do không thể thương lượng vì chưa đủ thời gian báo trước thì rất tiếc.

Xem Thêm

Em làm việc ở một công ty phần mềm đã được 2 năm. Từ ngày ra trường, được công ty nhận vào làm nhân viên chính thức, em thực sự cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Từ một đứa sinh viên ngây thơ, em đã được học hỏi rất nhiều từ công ty. Em cảm thấy rất biết ơn công ty đã tạo cơ hội cho em, em nghĩ là em sẽ không phải chuyển đi bất kỳ công ty nào nữa, nhưng dần dần em cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Sự mệt mỏi này đã kéo dài được gần nửa năm. Công ty là Startup nên rất ít nhân sự, có những bộ phận thiếu người mà lại không tuyển bổ sung người. Một người thường làm khối lượng công việc rất nhiều và có những việc không đúng với chuyên ngành chính. Em cũng là một trong số đó. Em đã cố gắng rất nhiều, em nghĩ nếu làm nhiều việc thì mình sẽ học hỏi được nhiều. Nhưng càng làm em càng cảm thấy đuối sức.

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì cần phải học hỏi thêm rất nhiều và cần tư duy

… » Đọc toàn bộ

Van Minh Hao Cập nhật lần cuối lúc 03:54 ngày 18/12/2017

chào bạn,
Nếu bạn có 2 năm kinh nghiệm cho công việc IT phần mềm thì mức lương như vậy thực sự là khá thấp. Nếu bn có tâm huyết với công ty thì nên tìm cơ hội nói chuyện khéo léo với sếp hoặc nhờ đến bộ phận nhân sự hỏi về chính sách lương. Nếu vẫn như vậy, bạn hãy chuẩn bị tinh thần và kinh nghiệm, kỹ năng để chuẩn bị chuyển việc. Ah nếu bn có làm về mảng Frontend thì liên hệ vs mình mình sẽ giúp bn. skype mình: haovm91

Xem Thêm

Có nên kiên trì tiếp tục thử việc?

Vẫn biết "vạn sự khởi đầu nan", công việc nào khi mới bắt đầu cũng khó khăn, nhưng 3 tuần đầu thử việc của em thật khiến em phân vân: Liệu em có nên dừng lại? Từng đọc được phương pháp "5-5" nên em xin liệt kê 5 lý do nên và không nên "dừng cuộc chơi": * 5 "Nên": 1. Là một người bán hàng nhưng sản phẩm của công ty không khiến em "yêu" nổi. Trước đây em làm sales khách sạn, resort. Những sản phẩm ấy rất cụ thể, rõ ràng, đẹp đẽ, dễ giới thiệu, dễ chia sẻ bằng tình cảm chân thành, dễ truyền cảm hứng cho cả người bán và người mua. Còn sản phẩm của công ty mới thì rất trừu tượng, khô khan, khó hiểu và khó "cảm". 2. Đồng nghiệp và quản lý mới không chia sẻ nhiều thông tin và hướng dẫn công việc đầy đủ. Em muốn được bận rộn học hỏi và thực hành với những nhiệm vụ mới để chuẩn bị thật tốt khi "lâm trận" nhưng không được đồng đội hỗ trợ còn sếp thì giống như "sống chết mặc bay". 3. Người sếp mà em

… » Đọc toàn bộ

Vũ Xương Cập nhật lần cuối lúc 17:10 ngày 09/10/2017

- Tôi là một người phát triển kênh, tôi đang làm việc cho kênh "Tìm việc làm nhanh" ở Việt Nam - Tôi thích php. - Tôi đang phát triển một kênh Tìm việc, Tìm việc làm nhanh, Tìm việc làm thêm, Tuyển dụng - Làm ơn cho tôi thêm đánh giá về nó! https://timviec365.vn/

Xem Thêm

Chào mọi người,
Em vừa nhận được cuộc gọi từ một công ty luật gọi điện đến phỏng vấn vào sáng thứ 7. Khi đi họ yêu cầu mang theo bộ hồ sơ và có hỏi lại về địa chỉ công ty. Do lúc làm đơn xin việc em đã tìm hiểu qua nên có ghi địa chỉ công ty vào. Khi bị hỏi lại địa chỉ như vậy khiến em ngập ngừng mất vài giây sợ họ thay đổi địa chỉ công ty. Tuy nhiên sau khi xác nhận địa chỉ công ty thì bên tuyển dụng không nhắc lại việc sẽ gửi lại mail hẹn phỏng vấn như em vẫn hay thấy các nơi khác làm. Em vẫn vâng dạ rồi cúp máy nhưng cảm thấy hơi băn khoăn không biết lúc đi phỏng vấn thì sẽ thế nào. Mong mọi người cho em lời khuyên chia sẻ thêm với ạ. Many thanks ad.

duy le Cập nhật lần cuối lúc 08:12 ngày 20/10/2017

cứ đi r mới biết, chuyên nghiệp hay không chưa phải là vde, cái mình cần là 1 cv, 1 môi trường lv tốt mà pk? chúc bạn may mắn nhé!

Xem Thêm

Đi hay ở thì tốt hơn?

Em xin chào các anh chị Em đã làm việc ở một công ty nước ngoài lớn được 4 năm, công việc thực sự rất rất bận rộn. Nhưng em lại cảm thấy vẫn ổn vì em không muốn ngồi không chơi dài cả ngày. Tuy nhiên, công việc bận rộn đồng nghĩa với việc em không có thời gian dành cho gia đình, cho bản thân hay cho bạn bè. Em thay đổi hoàn toàn tính cách của mình từ ngày làm ở đây. Hôm phỏng vấn, cũng vì là một ng tự tin và đầy năng lượng nên em mới được nhận vào làm 1 việc không hề liên quan gì đến chuyên ngành cũng như kinh nghiệm của mình (trước đây em là giáo viên dạy tiếng Anh và em được nhận vào làm tại một phòng kỹ thuật của công ty điện tử). Sau 4 năm làm việc, em thấy em bị mất nhiều thứ quá: sức khỏe, cơ hội kiếm tiền (vì làm đến tối muộn em không thể đi dạy thêm dc và lương không cao, chỉ ổn định thôi ạ), tiếng Anh, sự tự tin... Cái em tiếc nhất đấy chính là cái

… » Đọc toàn bộ

Thùy Trang Cập nhật lần cuối lúc 10:14 ngày 20/07/2017

Chào em, thực ra mỗi một công việc đều có giai đoạn của nó. Khi em mới vào, nó là những thứ em chưa được biết, kích thích ham muốn học hỏi và tìm hiểu của mình. Tiếp theo đó khi em đã nắm bắt được công việc thì đó là lúc em thể hiện khả năng, cải thiện công việc để đạt tới vị trí cao hơn, nếu đó là công việc phù hợp với đam mê của em. Cũng có những người thì hài lòng với công việc sẵn có và làm tốt vai trò của mình mà thôi. Cũng có những người sau đó nhận ra rằng mình không hề thích công việc này. Trường hợp của em có lẽ là trường hợp cuối cùng.

Vậy cái đang níu giữ em chỉ lần vấn đề tài chính và kế hoạch lập gia đình khiến em tạm quên đi những điều không hài lòng trong công việc. Những bức xúc trong công việc của em không mất đi mà cứ tích tụ dần. Cùng với sự thay đổi của môi trường làm việc trong chính công việc hiện tại theo hướng xấu đi như em đã chia sẻ.

Thực ra qua cách hỏi của em, cũng như tình trạng hiện tại của em, ta đều có thể thấy được là em không muốn bỏ việc, dù em biết đó là việc nên làm. Lời khuyên của chị là, lựa chọn giữa tiền bạc và sức khỏe tinh thần luôn là bài toán của mọi người, tất cả những lời khuyên đều là "hãy chọn sức khỏe" nhưng người trong cuộc sẽ luôn bị "tiền bạc" làm cản trở không thể đưa ra quyết định. Nếu em đủ dũng cảm vứt bỏ áy náy về tiền bạc, cái em nhận được sẽ lớn hơn nhiều.

Một lần nữa, hãy tự tin lên. Nếu mình đã có 4 năm kinh nghiệm ở 1 công ty nước ngoài, sao lại nghĩ rằng mình bỏ công việc này thì không thể tìm nổi một công việc khác tốt hơn, nhàn hạ hơn? Có thể quá trình tìm việc sẽ vất vả và tốn thời gian, nhưng kết quả sẽ làm em hài lòng. Còn việc con cái, hãy để tự nhiên. Nếu em vừa vào một công ty mà đã có bầu thì có sao đâu, quan trọng em có cống hiến cho công ty đó lâu dài hay không, và có để việc có con nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của em hay không thôi.


Xem Thêm

Khoảng hơn 1 năm trước khi vừa mới tốt nghiệp với tấm bằng Marketing, mình còn bỡ ngỡ chưa xác định được tương lai mình sẽ làm việc tại môi trường nào, mọi thứ như quá mông lung với mình. Thế rồi, mình được một chị người quen giới thiệu vào làm tại 1 agency quảng cáo cũng khá nổi tiếng. Thú thật lúc đó khái niệm agency còn khá lạ lẫm với mình, thế nhưng được trao cơ hội kia mà, mình cứ thử sức xem sao. Mình qua vòng phỏng vấn và trở thành Account Executive tại agency đó. Những ngày đầu bước chân vào công ty, mình rất hào hứng với công việc mới của mình: đi nhận brief, được các anh chị trong công ty hướng dẫn cách làm proposal, cách present plan của mình cho khách hàng. Mình “choáng ngợp” với các khái niệm lạ lẫm tại agency: nào pitching, lấy brief…Lúc đó, mình nghĩ đã tìm được công việc mơ ước và sẽ gắn bó lâu dài với môi trường này. Thế nhưng, chỉ sau khoảng 1 năm, mình cảm thấy cả tinh thần về thể xác mình đều đang “biểu tình”.

Bước qua những

… » Đọc toàn bộ

Ha Phuong Tran Cập nhật lần cuối lúc 01:59 ngày 20/07/2017

Đây là những gì mình đã luôn nghĩ khi mình ở tình trạng giống bạn:
- Mình phải xử lý chuyện này. Nếu không có mình thì không ai xử lý hết.
- Nếu mình không làm việc này NGAY BÂY GIỜ, thì sẽ có rất nhiều hệ lụy xảy ra, anh A sẽ không hài lòng, chị B không ok, sự kiện C không diễn ra được, chương trình D bị pending, ảnh hưởng...
- Chuyện này quan trọng, mình làm nốt nó thôi rồi sẽ nghỉ ngơi bù ngay sau đó/ tuần sau đó/ tháng sau đó
- Mình mà không làm tốt thì mình sẽ bị sếp ABC, XYZ ... khiển trách và tệ hơn là có khả năng mất công việc này
- Mình muốn nghỉ quá nhưng sợ không tìm được cơ hội khác tốt hơn ở nơi khác
- Mình không đủ giỏi để thử những thứ mới
- Mình thậm chí ko muốn tiếp tục đi làm, mình muốn nghỉ ngơi ở nhà chơi 2-3 tháng rồi tính tiếp. Nhưng nghỉ rồi thì lấy gì mà ăn đây? Rồi lỡ sau này ko xin được việc khác thì sao?
- Có đầy người muốn được vị trí như mình, còn mình lại nghĩ đến chuyện nghỉ à? Không thể, không thể.
v.v...
Vâng, mình đã gặp tình huống giống hệt bạn, thậm chí là tệ hơn. Tinh thần kiệt quệ, thường xuyên cáu gắt, ngoài ra mình còn bị viêm amidan mãn tính, trung bình 1 tuần mình đều viêm có mủ, ốm và sốt 3-4 ngày. Cứ như thế hơn 2 năm trời. Công việc áp lực nhưng vì nó kiếm được tiền nên mình không bỏ. Mình luôn nghĩ, cố nốt dự án này thôi là xong không làm nữa. Nhưng mọi thứ cứ thế, cứ nối đuôi nhau tiếp tục...

Cho đến khi bác sĩ nói mình cần nghỉ ngơi, cần chữa trị dứt điểm nếu không sẽ có nguy cơ bị ung thư vòm họng, lúc này mình nhận ra sức khỏe mới là cái quan trọng nhất của cuộc đời mình. Và mình nghĩ ai cũng vậy thôi.

Giả sử hôm nay bạn được cho biết rằng, 10h sáng mai bạn sẽ chết đi, thì tự nhiên những công việc hay lo lắng của ngày hôm nay nào có còn quan trọng? Mình luôn giữ ý niệm ấy trong tâm trí, để dù có cố gắng vì công việc tới đâu chăng nữa, thì vẫn phải dành thời gian chăm sóc cho bản thân, cho tâm hồn, dành thời gian cho gia đình, cho bạn bè và những mối quan hệ cá nhân...

Thế giới hiện đại với quá nhiều áp lực sẽ luôn đẩy con người ta về phía trước. Và bạn tin mình đi, bạn sẽ không bao giờ thấy đủ, thấy thỏa mãn với những gì mình đạt được.

Càng làm nhiều, ta càng muốn làm thêm. Càng có nhiều, ta càng muốn có nhiều hơn. Quan trọng là, bạn đặt ra cái đích cho bản thân mình: mình muốn làm gì? Mình muốn đạt được cái gì với công việc này? Những gì mình đang làm hiện tại, có giúp mình đạt được mục tiêu đó không?

Ngoài ra, bạn cũng nên suy xét tới việc tìm một công ty mới, môi trường mới phù hợp hơn, đỡ áp lực hơn. Từ những kinh nghiệm cá nhân, mình thấy rằng, sửa chữa sự nghiệp và công việc thì dễ, chứ sửa chữa bệnh tật và tinh thần thì khó và lâu lắm. Mình mất gần 1 năm sau để tạm bình ổn tâm trí, tự thuyết phục được bản thân rằng cái gì mới thực sự quan trọng, không quá ôm đồm và cầu toàn trong công việc nữa. 

Nếu bạn vì lý do nào đó mà không thể nghỉ ngay tại công ty hiện tại, hãy tự đặt ra những giới hạn. Ví dụ, tự có quy tắc không nhận điện thoại vào chủ nhật. Mọi công việc giải quyết hết trong tuần, du di thêm thứ 7 là giới hạn cuối cùng. Mình hy vọng bạn không đi quá xa và lâm phải tình cảnh tương tự như mình, phải dùng tới các liệu pháp tâm lý và thuốc để giảm stress, giảm lo lắng và hạn chế bộ não không cho nó suy nghĩ quá mức về công việc nữa.

Chúc bạn khỏe và sáng suốt.


Xem Thêm

Chào các anh/chị trong diễn đàn,

Hiện giờ em đang rất phân vân không biết chọn con đuờng nào để đi, e mặc dù học Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp, nên cái  gì e cũng biết chút chút nhưng chỉ là sách vở, lúc e ra trường thì cũng chỉ làm nv bán hàng tại cửa hàng mỹ phẩm cũng đc 1 năm, nhưng sau đó e thấy mình muốn được phát triển tốt hơn thế là e nộp đơn vô 1 tập đoàn về chăn nuôi nhưng với vị trí chỉ là sales admin, làm cung đuợc 1 năm do lương thấp cộng thêm công việc nó không được như e mong muốn, bạn bè em nói em thử tìm kiếm công việc bên marketing xem sao? Tại bạn bè thấy e cũng năng nổ, luôn chủ động trong công việc, thế là e cũng có nộp vào một số cty vị trí Marketing, nhưng do e không có kinh nghiệm về Marketing nên họ toàn từ chối mời em phỏng vấn, họ yêu cầu em thêm về kiến thức marketing sẽ tốt cho em hơn, nhưng e chưa từng làm qua Marketing lần nào thì làm sao có kinh nghiệm về công việc này,e cũng đang trong quá trình

… » Đọc toàn bộ

Đức Thành Nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 03:54 ngày 20/07/2017

Sao lúc đang làm sales ở công ty chăn nuôi bạn không xin chuyển qua bộ phận Marketing của công ty đó

Xem Thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang