Thêm câu trả lời

Hải Đỗ Cập nhật lần cuối lúc 07:55 ngày 12/02/2018

Mình thấy bạn nếu rảnh, bạn cũng nên rủ đồng nghiệp qua thăm nhà sếp. Theo mình, mục đích là để tạo sự thân thiện giữa bạn và sếp cùng đồng nghiệp. Như vậy thì khi đi làm, mọi trao đổi sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc đưa ra ý kiến tranh luận của mình trong các cuộc họp nữa.

Thật ra mình nghĩ sếp và đồng nghiệp như gia đình thứ hai của mình rồi. Một ngày mình bỏ tới 8 tiếng tại văn phòng mà. Vậy thì nếu có cách nào giúp gắn chặt hơn các mối quan hệ trong văn phòng thì bạn cũng nên thử nha.

Xem Thêm

Phuong Anh Bui Cập nhật lần cuối lúc 08:33 ngày 08/02/2018

Nếu họ còn giữ ấn tượng với em, dù xấu hay không, điều đó chứng tỏ em đủ đặc biệt để neo lại trong tâm trí họ.
Nếu họ từ chối em lần nữa vì ấn tượng đó, chứng tỏ họ khá bảo thủ. Đối với họ thế giới chỉ đứng yên tại chỗ và con người không thể phát triển. Hãy cám ơn vì họ đã từ chối em. Làm việc với nhà tuyển dụng như vậy là thảm hoạ.
Nếu họ không nhớ gì về em, thì điều em lo lắng là không cần thiết. 

Xem Thêm

duy le Cập nhật lần cuối lúc 08:22 ngày 20/10/2017

việc cân nhắc con cháu hay các mối quan hệ là điều tất nhiên, mình thấy đó ko phải là vde nếu như " con cháu hay mối qhe" đó thật sự có năng lực hơn bạn,  còn nếu bạn giỏi hơn nhưng ko đc công nhận, thì nên chuyển chỗ làm.

Xem Thêm

Phuong Anh Bui Cập nhật lần cuối lúc 03:23 ngày 27/10/2017

Mình nghĩ bạn nên trao đổi lại với sếp. Nếu theo như bạn mô tả sếp là người đã đề nghị cho bạn cơ hội và vị trí như hiện tại thì chứng tỏ sếp tin tưởng bạn và có kế hoạch nào đó dành cho bạn. Là sếp, tuyển người về mà không có hiệu quả thì ăn nói với lãnh đạo, với ban bệ sao được? Cho nên không có chuyện người ta để bạn ngồi chơi đâu. Nhưng sếp nhiều khi bận rộn quá, không nhận ra mình bỏ "quên" ai đó. Bạn hãy báo cho sếp về những mong muốn, nguyện vọng được cống hiến của bản thân, hỏi xem liệu sếp có kế hoạch gì cho bạn không, điều gì cản trở sếp giao việc cho bạn, do bạn thiếu năng lực hay thiếu cái gì, bạn nên chờ đợi hay nên làm gì... Hỏi và hỏi thật nhiều vào. Bạn cũng chia sẻ là mình hiếm khi được giao dự án. Mới ra trường mà đã được giao dự án đã là may lắm rồi. Bạn cảm thấy mình chưa làm nhiều bằng các bạn khác là vì bạn chưa biết thực sự các bạn kia đang làm những gì thôi. Họ đi pha trà, đặt cơm, gọi cà phê cho cả phòng, chỉnh slide powerpoint, kiếm hình phụ và ý tưởng phụ cho đội, mà chả được chọn cái nào, và ngồi trong góc ghi biên bản họp. Bạn rảnh thì thử đề nghị giúp những việc tưởng như lặt vặt như vậy nhé. Vì sẽ có thể "học ké" từ thực tiễn. Bạn nhận định rất đúng: những gì anh chị khác tự làm được thì họ chẳng cần nhờ bạn làm. Mình hãy cứ kiên trì bắt đầu từ những điều nhỏ nhất thôi. Lúc đầu các anh chị sẽ nhờ bạn mua cơm. Nhưng rồi sẽ nhờ bạn chuẩn bị tài liệu, rồi nhờ bạn hỗ trợ một phần công việc, rồi nhờ bạn phụ trách một dự án thì sao? Đó là cách mà công việc thường diễn ra bạn ạ.

Xem Thêm

Cái mũi có được tự do?

Thanh Mai Cập nhật lần cuối lúc 09:47 ngày 21/09/2017

Nên có quy định cụ thể trong văn phòng, nhất là những văn phòng có đông nhân viên

Xem Thêm

sol Cập nhật lần cuối lúc 01:37 ngày 30/04/2017

hồi trước làm tuyển dụng,mời 1 bé cũng khá lắm,test- ok,mình pv- ok,chuyển hồ sơ lên phó gđ pv- ok luôn,gửi offer hẹn ngày đến làm. vậy mà trước ngày đến làm 1 tuần,đùng một cái chị phó gđ nói chị nghĩ lại rồi,tính tình bé không thích hợp vị trí đó,em từ chối đi. nói thật lúc đó không biết ăn nói sao luôn,dù đt xin lỗi nhưng  em í làm cho một tràng luôn :(((

Xem Thêm

Vì sao làm mãi mà không lên chức?

Johnathan Le Cập nhật lần cuối lúc 16:42 ngày 29/04/2017

Đơn giản là bạn cứ nhảy qua công ty đối thủ cùng ngành và yêu cầu vị trí team leader. Nếu bạn phỏng vấn đậu thì tức là khả năng 60% bạn phù hợp với vị trí team leader. Còn nếu như các công ty từ chối thì hiển nhiên là do năng lực bạn chưa đủ. Ở đây không phải bạn sai hay sếp bạn sai, mà là bạn có đủ bản lĩnh, cương quyết đề đòi hỏi quyền lợi mà bạn nghĩ mình đủ khả năng. Vì khi bạn dám đòi hỏi, tức là bạn đã đang chuẩn bị một bước nhảy vọt. Còn nếu bạn im im, chờ đợi tới lúc người ta tìm người thay thế, tức lạ bạn đã vuột đi cơ hội thể hiện bản thân.

Xem Thêm

văn cảnh nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 10:33 ngày 23/04/2017

Mình thấy không công ty đa quốc gia cũng có.
Có nhiều lý do:
Chẳng hạn họ vào từ ngày mới thành lập, gắn bó kiên trì, nên dù không thật sự giỏi nhưng cũng "tạm đạt" yêu cầu làm sếp do làm làm lâu nên biết hết.
Có những chỗ sếp tầm trung đôi khi có quan hệ bên ngoài công ty với sếp lớn tốt được chút ưu ái...
Nhiều người giỏi có khí chất rất mạnh, đôi khi để họ làm sếp thì có thể xung đột trong công ty... nên nhiều lãnh đạo chọn phương án an toàn chọn người kém hơn chút để tạo sự ổn định...
Cuộc sống muôn hình vạn trạng, ngoài tự bản thân cố gắng phấn đấu thì đôi lúc cũng phải biết học cách chấp nhận nhiều cái không được bình đẳng cho lắm.

Xem Thêm

Insider

Phi Tran Manh Cập nhật lần cuối lúc 02:42 ngày 12/07/2017

Hãy thương hại cho những công ty đó, vì họ không biết rằng, những người LGBT là những ng có tài, có những skills của boys & girls, họ không trọng dụng nhân tài thì họ thiệt thôi.
Bạn hãy cứ sống như chính bạn, để vào môi trường làm việc thường ngày bạn cũng thoải mái, chứ không phải gò bó.
Mấy công ty mình làm, ngay cả e-commerce cũng vậy, hãy mình mặc áo thun body 1 cái là nói 3D này nọ, mình thì chẳng thèm nói gì, chỉ cười trên sự quê mùa của họ thôi :)
Hãy sống tốt & có ích bạn nhé :)

Xem Thêm

Ha Phuong Tran Cập nhật lần cuối lúc 01:59 ngày 20/07/2017

Đây là những gì mình đã luôn nghĩ khi mình ở tình trạng giống bạn:
- Mình phải xử lý chuyện này. Nếu không có mình thì không ai xử lý hết.
- Nếu mình không làm việc này NGAY BÂY GIỜ, thì sẽ có rất nhiều hệ lụy xảy ra, anh A sẽ không hài lòng, chị B không ok, sự kiện C không diễn ra được, chương trình D bị pending, ảnh hưởng...
- Chuyện này quan trọng, mình làm nốt nó thôi rồi sẽ nghỉ ngơi bù ngay sau đó/ tuần sau đó/ tháng sau đó
- Mình mà không làm tốt thì mình sẽ bị sếp ABC, XYZ ... khiển trách và tệ hơn là có khả năng mất công việc này
- Mình muốn nghỉ quá nhưng sợ không tìm được cơ hội khác tốt hơn ở nơi khác
- Mình không đủ giỏi để thử những thứ mới
- Mình thậm chí ko muốn tiếp tục đi làm, mình muốn nghỉ ngơi ở nhà chơi 2-3 tháng rồi tính tiếp. Nhưng nghỉ rồi thì lấy gì mà ăn đây? Rồi lỡ sau này ko xin được việc khác thì sao?
- Có đầy người muốn được vị trí như mình, còn mình lại nghĩ đến chuyện nghỉ à? Không thể, không thể.
v.v...
Vâng, mình đã gặp tình huống giống hệt bạn, thậm chí là tệ hơn. Tinh thần kiệt quệ, thường xuyên cáu gắt, ngoài ra mình còn bị viêm amidan mãn tính, trung bình 1 tuần mình đều viêm có mủ, ốm và sốt 3-4 ngày. Cứ như thế hơn 2 năm trời. Công việc áp lực nhưng vì nó kiếm được tiền nên mình không bỏ. Mình luôn nghĩ, cố nốt dự án này thôi là xong không làm nữa. Nhưng mọi thứ cứ thế, cứ nối đuôi nhau tiếp tục...

Cho đến khi bác sĩ nói mình cần nghỉ ngơi, cần chữa trị dứt điểm nếu không sẽ có nguy cơ bị ung thư vòm họng, lúc này mình nhận ra sức khỏe mới là cái quan trọng nhất của cuộc đời mình. Và mình nghĩ ai cũng vậy thôi.

Giả sử hôm nay bạn được cho biết rằng, 10h sáng mai bạn sẽ chết đi, thì tự nhiên những công việc hay lo lắng của ngày hôm nay nào có còn quan trọng? Mình luôn giữ ý niệm ấy trong tâm trí, để dù có cố gắng vì công việc tới đâu chăng nữa, thì vẫn phải dành thời gian chăm sóc cho bản thân, cho tâm hồn, dành thời gian cho gia đình, cho bạn bè và những mối quan hệ cá nhân...

Thế giới hiện đại với quá nhiều áp lực sẽ luôn đẩy con người ta về phía trước. Và bạn tin mình đi, bạn sẽ không bao giờ thấy đủ, thấy thỏa mãn với những gì mình đạt được.

Càng làm nhiều, ta càng muốn làm thêm. Càng có nhiều, ta càng muốn có nhiều hơn. Quan trọng là, bạn đặt ra cái đích cho bản thân mình: mình muốn làm gì? Mình muốn đạt được cái gì với công việc này? Những gì mình đang làm hiện tại, có giúp mình đạt được mục tiêu đó không?

Ngoài ra, bạn cũng nên suy xét tới việc tìm một công ty mới, môi trường mới phù hợp hơn, đỡ áp lực hơn. Từ những kinh nghiệm cá nhân, mình thấy rằng, sửa chữa sự nghiệp và công việc thì dễ, chứ sửa chữa bệnh tật và tinh thần thì khó và lâu lắm. Mình mất gần 1 năm sau để tạm bình ổn tâm trí, tự thuyết phục được bản thân rằng cái gì mới thực sự quan trọng, không quá ôm đồm và cầu toàn trong công việc nữa. 

Nếu bạn vì lý do nào đó mà không thể nghỉ ngay tại công ty hiện tại, hãy tự đặt ra những giới hạn. Ví dụ, tự có quy tắc không nhận điện thoại vào chủ nhật. Mọi công việc giải quyết hết trong tuần, du di thêm thứ 7 là giới hạn cuối cùng. Mình hy vọng bạn không đi quá xa và lâm phải tình cảnh tương tự như mình, phải dùng tới các liệu pháp tâm lý và thuốc để giảm stress, giảm lo lắng và hạn chế bộ não không cho nó suy nghĩ quá mức về công việc nữa.

Chúc bạn khỏe và sáng suốt.


Xem Thêm

Nên hay không nên đi phỏng vấn "dạo"?

Đức Qúy Nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 08:34 ngày 27/06/2017

Theo mình, để biết mình đang ở đâu để hoàn thiện hơn bạn chọn đi PV dạo, may chăng có thể có công việc phù hợp hơn. Tuy nhiên để đi pv, bạn phải mất thời gian tìm hiểu về công ty, xin ngày off để đi pv, bạn và NTD tốn thời gian, công sức, sắp xếp thời gian, gác lại công việc để cùng thực hiện cuộc pv đó. Vì vậy nếu bạn không có thiện chí làm việc đó tốt nhất không nên đi pv dạo làm gì để đỡ mất công sức của 2 bên.

Xem Thêm

Nguyen Thu Cập nhật lần cuối lúc 11:17 ngày 15/07/2017

Đồng tình với bạn Phương. Tớ cũng thực tập 6 tháng không lương chỉ được trợ cấp mặc dù trợ cấp cũng khá khẩm hơn khối công ty. Nhưng sau 6 tháng tớ vẫn không được nhận chính thức. Cũng nhiều lí do nhưng tớ nghĩ công ty phũ hay không thì sau ngần đấy thời gian, tớ cũng nhận được cho mình rất nhiều kinh nghiệm và bài học. Tớ nghĩ nó đáng giá. Vì nghề của tớ nhanh cũng phải 2 năm mới vững vàng. Nên tớ lại bắt đầu lại từ đầu ở nơi mới dù có lúc tớ cũng rất nản :(

Xem Thêm

Đi hay ở thì tốt hơn?

Thùy Trang Cập nhật lần cuối lúc 10:14 ngày 20/07/2017

Chào em, thực ra mỗi một công việc đều có giai đoạn của nó. Khi em mới vào, nó là những thứ em chưa được biết, kích thích ham muốn học hỏi và tìm hiểu của mình. Tiếp theo đó khi em đã nắm bắt được công việc thì đó là lúc em thể hiện khả năng, cải thiện công việc để đạt tới vị trí cao hơn, nếu đó là công việc phù hợp với đam mê của em. Cũng có những người thì hài lòng với công việc sẵn có và làm tốt vai trò của mình mà thôi. Cũng có những người sau đó nhận ra rằng mình không hề thích công việc này. Trường hợp của em có lẽ là trường hợp cuối cùng.

Vậy cái đang níu giữ em chỉ lần vấn đề tài chính và kế hoạch lập gia đình khiến em tạm quên đi những điều không hài lòng trong công việc. Những bức xúc trong công việc của em không mất đi mà cứ tích tụ dần. Cùng với sự thay đổi của môi trường làm việc trong chính công việc hiện tại theo hướng xấu đi như em đã chia sẻ.

Thực ra qua cách hỏi của em, cũng như tình trạng hiện tại của em, ta đều có thể thấy được là em không muốn bỏ việc, dù em biết đó là việc nên làm. Lời khuyên của chị là, lựa chọn giữa tiền bạc và sức khỏe tinh thần luôn là bài toán của mọi người, tất cả những lời khuyên đều là "hãy chọn sức khỏe" nhưng người trong cuộc sẽ luôn bị "tiền bạc" làm cản trở không thể đưa ra quyết định. Nếu em đủ dũng cảm vứt bỏ áy náy về tiền bạc, cái em nhận được sẽ lớn hơn nhiều.

Một lần nữa, hãy tự tin lên. Nếu mình đã có 4 năm kinh nghiệm ở 1 công ty nước ngoài, sao lại nghĩ rằng mình bỏ công việc này thì không thể tìm nổi một công việc khác tốt hơn, nhàn hạ hơn? Có thể quá trình tìm việc sẽ vất vả và tốn thời gian, nhưng kết quả sẽ làm em hài lòng. Còn việc con cái, hãy để tự nhiên. Nếu em vừa vào một công ty mà đã có bầu thì có sao đâu, quan trọng em có cống hiến cho công ty đó lâu dài hay không, và có để việc có con nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của em hay không thôi.


Xem Thêm

Nên dùng công cụ nào để làm CV?
    Xu hướng :
  • CV

Nguyễn Huy Hoàng Cập nhật lần cuối lúc 07:45 ngày 03/05/2017

Thực sự thì dùng word cũng cần có kĩ năng chứ không phải muốn dùng là dùng được. Mình đã đọc qua nhiều CV rồi, đặc biệt các bạn mới ra trường rất "tham lam" nhét chi chít chữ và table cells vào cùng một hàng, đến lúc edit mới nhận ra thế nào là thảm họa. Nên quan trọng nhất vẫn là phải xác định được những gì cần viết, và viết ngắn gọn, súc tích. Do đó, mình đánh giá cao những công cụ làm CV yêu cầu giới hạn số từ ở mỗi phần của CV. May mắn là tất cả các trang tìm việc lớn hiện nay đều đã áp dụng chức năng giới hạn số từ này.

Xem Thêm

Làm thế nào để tạo CV trên di động?
    Xu hướng :
  • CV

Nguyễn Huy Hoàng Cập nhật lần cuối lúc 08:20 ngày 05/05/2017

Mình thấy hiện giờ các trang tìm việc như VietnamWorks đều có ứng dụng di động hết, trên đó bạn có thể cập nhật thông tin hồ sơ rất dễ dàng và đơn giản. Bạn vào Appstore tìm và dùng thử nhé. Hiện mình cũng đang dùng, khá tiện lợi, và không phải mất công ngồi chỉnh format như khi làm CV ở trên máy tính.

Xem Thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang