Thêm câu trả lời
Tuyển dụng như thế nào cho Startup?

Dear các bạn, các anh chị trong diễn đàn, Hiện mình đang bị vướng 1 vấn để rất nan giải đó là tuyển dụng nhân sự cho startup, nói đơn giản là tuyển cho một công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên qua kinh nghiêm chắt lọc bấy lâu thấy rằng thật khó để tuyển dụng người như ý muốn, đa phần các bạn đòi lương cao nhưng ngân sách công ty lại có hạn. Mình tuyển nhân viên kinh doanh, mà các bạn biết rồi nhân viên kinh doanh thì ăn hưởng theo doanh số, nhưng lại đòi một mức lương cứng từ 5-8 triệu, mình chưa biết có làm được việc sau đó hay không, nhưng khi phỏng vấn các bạn ấy qua vòng thử thách trực tiếp bằng cách cho bạn ấy thương lượng, bán cho khách hàng những thứ là chuyên môn thì như mấy đứa nói bừa.... Giờ ngân sách cũng cạn, không có nhiều để đổ vào các box tuyển dụng, các bạn, các anh chị có cao kiến nào xin được góp ý, mình xin cảm ơn rất nhiều.

Tuyet Thu Nguyen Cập nhật lần cuối lúc 14:58 ngày 07/07/2017

Anh có thể tiết kiệm ngân sách tuyển dụng bằng cách tuyển cộng tác viên kinh doanh qua đó vừa có thể tăng doanh thu bán hàng vừa có thể sàng lọc các ctv để tiến tới tuyển thành nhân viên kinh doanh chính thức. Tất nhiên có thể có ứng viên ko muốn làm nvkd chính thức nhưng vẫn duy trì được một kênh bán hàng. Đây là một ý kiến cá nhân. Mong các anh chị trên diễn đàn chia sẻ thêm kinh nghiệm.

Xem Thêm

Em xin chào các anh chị, Xin cho em lời khuyên về việc tuyển dụng. Em mới ra trường và đang đi xin việc. Trong buổi phỏng vấn không thành công nhưng em lại đưa ra mức lương quá cao so với khả năng nên đã bị từ chối sau đó. Cho em hỏi việc này có để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng không? Có ảnh hưởng đến cơ hội trong tương lai em xin vào lại công ty đó hoặc công ty có người tuyển dụng là người đã phỏng vấn em trong công ty không? Em xin cám ơn!

Chào mọi người, đây là bài viết đầu tiên của mình trong trang này, hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của mọi người. 
Hôm nay mình muốn chia sẻ câu chuyện của mình và muốn nghe ý kiến từ mọi người về câu chuyện này

Mình là nữ, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ thời trang cao cấp.Mình có một công việc khá ổn định theo kiểu nhàn hạ, lương ổn nhưng không phát triển được bản thân nên mình đã đi phỏng vấn vài nơi với mong muốn tìm được công việc khác với môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn và có cơ hội phát triển bản thân.
Mình đã trải qua 4 vòng phỏng vấn với cả người nước ngoài và người việt nam cho một nhãn hiệu thời trang lớn, nổi tiếng toàn cầu. Công ty đã gửi offer cho mình với một mức lương không được như mong muốn so với vị trí mà mình apply vào, tuy nhiên sau một thời gian cân nhắc, so sánh xem xét kỹ lưỡng với công việc hiện tại thì mình đã quyết định chuyển sang công việc mới này. Và câu chuyện mình muốn nói

… » Đọc toàn bộ

Duyen Le Cập nhật lần cuối lúc 08:54 ngày 04/07/2017

theo mình thì là do bạn chưa tìm hiểu kỹ về công ty mới này. Và hơn nữa, nếu bất cứ công ty nào mà tuyển nhân sự nhanh vội như vậy mình cũng phải nên xem xét cho kỹ. Họ tuyển bạn 1 cách nhanh chóng thì họ cũng có thể chối bỏ bạn 1 cách nhanh chóng thôi. Mình đã từng nộp CV tại 1 công ty, mình khá thích với vị trí đó nhưng..... phần tuyển nhân sự của họ rất nhanh chóng, chỉ trong vong 1 tuần mà mình đã trải qua 4 vòng sơ loại và kết quả cuối cùng thật chả như mong đợi.
Khi bước vào vòng thứ 4, vị trí mình ứng tuyển có 2 người được nhận ( mình và 1 bạn nữa). Thời gian thử việc là trong 2 tuần, qua thời gian này sẽ chính thức công bố ai trúng tuyển. Hôm trước công bố trúng vào vòng trong, hôm sau đi bắt tay vào công việc luôn. Công việc cũ không biết xử lý như thế nào. Lúc này, chưa được nhận chính thức ở đây, nghỉ nơi hiện tại không được.......  Thực tình thì nhà tuyển dụng ở đây họ rất " KHÔN" họ đưa người ứng tuyển vào 1 tình thế rất khó. Nếu chẳng may xin nghỉ ở nơi hiện tại mà sau 2 tuần lại nhận được tin" không phù hợp" ở nơi mới này thì liệu bạn sẽ ức chế vô vàn thế nào chứ. Và quyết định của mình chính là vẫn chọn nơi hiện tại và nơi mới chỉ nhận làm thêm vài buổi lúc đã tan giờ làm ở chỗ hiện tại để gọi là cảm giác trải nghiệm. Chứ không mình chắc cũng bị rơi vào ván bài như vậy mất

Xem Thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang