Thêm câu trả lời

Chào các anh/chị trong diễn đàn,

Hiện giờ em đang rất phân vân không biết chọn con đuờng nào để đi, e mặc dù học Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp, nên cái  gì e cũng biết chút chút nhưng chỉ là sách vở, lúc e ra trường thì cũng chỉ làm nv bán hàng tại cửa hàng mỹ phẩm cũng đc 1 năm, nhưng sau đó e thấy mình muốn được phát triển tốt hơn thế là e nộp đơn vô 1 tập đoàn về chăn nuôi nhưng với vị trí chỉ là sales admin, làm cung đuợc 1 năm do lương thấp cộng thêm công việc nó không được như e mong muốn, bạn bè em nói em thử tìm kiếm công việc bên marketing xem sao? Tại bạn bè thấy e cũng năng nổ, luôn chủ động trong công việc, thế là e cũng có nộp vào một số cty vị trí Marketing, nhưng do e không có kinh nghiệm về Marketing nên họ toàn từ chối mời em phỏng vấn, họ yêu cầu em thêm về kiến thức marketing sẽ tốt cho em hơn, nhưng e chưa từng làm qua Marketing lần nào thì làm sao có kinh nghiệm về công việc này,e cũng đang trong quá trình tìm việc làm mới, e mong các anh/chị giúp e lời khuyên có nên làm bên sale hay chuyển qua

… » Đọc toàn bộ

Đức Thành Nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 03:54 ngày 20/07/2017

Sao lúc đang làm sales ở công ty chăn nuôi bạn không xin chuyển qua bộ phận Marketing của công ty đó

Xem Thêm

Làm thế nào để tạo CV trên di động?

Chào các bạn mình là dân văn phòng nên thường sử dụng máy tính của công ty, lại chưa có máy tính cá nhân, nhưng trong lúc làm việc thì thường không thể update CV được, có bạn nào biết tool tạo CV ở trên di động không? Mình đang xài Android. Xin cảm ơn!

    Xu hướng :
  • CV

Nguyễn Huy Hoàng Cập nhật lần cuối lúc 08:20 ngày 05/05/2017

Mình thấy hiện giờ các trang tìm việc như VietnamWorks đều có ứng dụng di động hết, trên đó bạn có thể cập nhật thông tin hồ sơ rất dễ dàng và đơn giản. Bạn vào Appstore tìm và dùng thử nhé. Hiện mình cũng đang dùng, khá tiện lợi, và không phải mất công ngồi chỉnh format như khi làm CV ở trên máy tính.

Xem Thêm

Nên dùng công cụ nào để làm CV?

Các bạn thường hay sử dụng chương trình hay phần mềm nào để làm CV? 

Microsoft Word: đơn giản, phổ thông, dễ sử dụng nhưng cũng đòi hỏi trình độ cao nếu muốn thiết kế một CV đẹp với Word.

Adobe Illustrator: dành cho những bạn biết dùng phần mềm thiết kế. Với Adobe Illustrator có thể tung hoành tạo những kiểu CV sáng tạo và độc đáo nhất tùy vào khả năng của bạn. Điểm trừ là mỗi khi muốn cập nhật CV cho dù chỉ là một chi tiết nhỏ cũng phải load lại file và chỉnh sửa thiết kế,

… » Đọc toàn bộ

    Xu hướng :
  • CV

Nguyễn Huy Hoàng Cập nhật lần cuối lúc 07:45 ngày 03/05/2017

Thực sự thì dùng word cũng cần có kĩ năng chứ không phải muốn dùng là dùng được. Mình đã đọc qua nhiều CV rồi, đặc biệt các bạn mới ra trường rất "tham lam" nhét chi chít chữ và table cells vào cùng một hàng, đến lúc edit mới nhận ra thế nào là thảm họa. Nên quan trọng nhất vẫn là phải xác định được những gì cần viết, và viết ngắn gọn, súc tích. Do đó, mình đánh giá cao những công cụ làm CV yêu cầu giới hạn số từ ở mỗi phần của CV. May mắn là tất cả các trang tìm việc lớn hiện nay đều đã áp dụng chức năng giới hạn số từ này.

Xem Thêm

Em xin hỏi các anh chị làm nhân sự một tý. Hôm nay em vô tình xem lại email của phòng nhân sự nọ gửi cho mình nên nhớ lại sự việc này. Ngày trước em có phỏng vấn để vào làm cho một tập đoàn. Deal lương các kiểu xong xuôi rồi. Phòng nhân sự cũng đã gửi offer letter cho em. Sau đó họ email cho em nói rất tiếc là do họ hết nhu cầu về vị trí đó rồi nên em đừng đến làm vào ngày đã hẹn nữa.

Em nghĩ họ cũng nên xin lỗi em

… » Đọc toàn bộ

sol Cập nhật lần cuối lúc 01:37 ngày 30/04/2017

hồi trước làm tuyển dụng,mời 1 bé cũng khá lắm,test- ok,mình pv- ok,chuyển hồ sơ lên phó gđ pv- ok luôn,gửi offer hẹn ngày đến làm. vậy mà trước ngày đến làm 1 tuần,đùng một cái chị phó gđ nói chị nghĩ lại rồi,tính tình bé không thích hợp vị trí đó,em từ chối đi. nói thật lúc đó không biết ăn nói sao luôn,dù đt xin lỗi nhưng  em í làm cho một tràng luôn :(((

Xem Thêm

Sinh viên năm hai nên làm gì?

Em chào tất cả các anh chị.
 Em biết đây là diễn đàn chung cho các anh chị đã ra trường và đang đi làm. Nhưng em vẫn có những băn khoăn tại vị trí là một sinh viên năm hai chuyên ngành marketing, muốn được nhờ anh chị, những người trưởng thành đã có kinh nghiệm trả lời giúp em.
Như đã nói  bên trên, em là một sinh viên marketing năm hai và mục tiêu trước mắt của em là muốn apply thực tập sinh marketing. Em thực sự thích trade marketing và có ý định tìm hiểu về nó. Em đã tham khảo trên internet về vị trí này, và sẵn sàng đi làm không lương để nạp thêm các kiến thức thực tế( Một phần em cũng muốn chạy nhanh hơn các sinh viên khác). Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ đa số nhà tuyển dụng đều tuyển sinh viên năm 3,4 hoặc đã ra trường và có thể làm full time. Em thực sự không biết nên làm gì?
Vấn đề thứ 2 em muốn hỏi là về việc tạo mối quan hệ, thật khó để bắt đầu và duy trì mối quan hệ

… » Đọc toàn bộ

Nguyen Thien Cập nhật lần cuối lúc 15:35 ngày 21/03/2018

1. Em có thể cộng tác với ben anh nhé: ecompic.com; bên anh đang rất cần những người như em. Email: thien@ecompic.com 2. Đối với các mối quan hệ em nên nhớ: 10 người thì 5 người thích em và muốn duy trì quan hệ là tốt lắm rồi. Sống theo cách của mình đừng sống theo cách người khác muốn.

Xem Thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang