Thêm câu trả lời

Xin chào ban quản trị HRInsider !
Làm ơn cho tôi lời khuyên về việc làm trong công ty mà sếp chỉ quan tâm cất nhắc con cháu và những ai có "quan hệ..". Với thời gian cống hiến cũng không ít và năng lực cũng không đến lỗi, chỉ có vấn đề hơi trầm tính, không khéo ăn nói,... Vậy có nên chuyển việc hay tiếp tục cố gắng thay đổi không ạ? Xin chân thành cám ơn !

duy le Cập nhật lần cuối lúc 08:22 ngày 20/10/2017

việc cân nhắc con cháu hay các mối quan hệ là điều tất nhiên, mình thấy đó ko phải là vde nếu như " con cháu hay mối qhe" đó thật sự có năng lực hơn bạn,  còn nếu bạn giỏi hơn nhưng ko đc công nhận, thì nên chuyển chỗ làm.

Xem Thêm

Vì sao làm mãi mà không lên chức?

Trên đời có 2 loại người: loại làm mãi mà không lên chức, và loại thăng chức vùn vụt đến mức không hiểu lý do. Tôi thuộc loại thứ nhất. Đi làm đã 3 năm nhưng tôi lại chẳng hề nghe sếp đá động gì đến việc thăng chức, còn tăng lương thì cứ đều đều vài phần trăm. Đến khi có một người đồng nghiệp vào sau tôi và được cất nhắc lên chức team leader, tôi mới chợt nhận ra là mình đang dậm chân tại chỗ.


Tôi hỏi sếp thì sếp mới nói ra hàng nghìn lý

… » Đọc toàn bộ

Johnathan Le Cập nhật lần cuối lúc 16:42 ngày 29/04/2017

Đơn giản là bạn cứ nhảy qua công ty đối thủ cùng ngành và yêu cầu vị trí team leader. Nếu bạn phỏng vấn đậu thì tức là khả năng 60% bạn phù hợp với vị trí team leader. Còn nếu như các công ty từ chối thì hiển nhiên là do năng lực bạn chưa đủ. Ở đây không phải bạn sai hay sếp bạn sai, mà là bạn có đủ bản lĩnh, cương quyết đề đòi hỏi quyền lợi mà bạn nghĩ mình đủ khả năng. Vì khi bạn dám đòi hỏi, tức là bạn đã đang chuẩn bị một bước nhảy vọt. Còn nếu bạn im im, chờ đợi tới lúc người ta tìm người thay thế, tức lạ bạn đã vuột đi cơ hội thể hiện bản thân.

Xem Thêm

Em xin chào các anh chị, em muốn xin lời khuyên của anh chị về trường hợp này của em: So với một công việc nhàn hạ, lương khá ổn so với mặt bằng chung, nhưng ở vị trí đó bạn không làm đúng chuyên môn, cảm giác phí thời gian, khả năng học hỏi và trau dồi, luyện tập vô cùng giới hạn khiến kiến thức của mình bị mai một. Liệu một công việc về chuyên môn, nhưng sẽ áp lực hơn, đánh giá dựa trên KPI, hứa hẹn nhiều thử thách và lương sẽ thấp hơn công việc cũ, sẽ tốt hơn với một nhân viên vừa ra trường không? Background học hành của em chuyên về HR, công việc hiện tại đang thiên về Admin và đang có 1 cơ hội làm Headhunter mở ra nên em đang rất cân nhắc, đặc biệt khi em không phải là người quá nhanh mồm nhanh miệng nên không biết mình có thể hiện tốt trong role Headhunter hay không. Mong anh chị giúp em, em xin cảm ơn!

심 하나 Cập nhật lần cuối lúc 06:39 ngày 17/05/2018

Hi Mai Lam~
Tớ từng có kinh nghiệm làm việc cho các công ty được 4 năm, theo tớ thì bạn nên chọn công việc về chuyên môn, chấp nhận chịu áp lực. Vì tớ cũng đã từng ở vào tình trạng được làm công việc chuyên môn, lương thấp hơn mặt bằng chung khá nhiều và áp lực lớn (Samsung). Nhưng nó chính là cơ hội để mình tích lũy kinh nghiệm, cũng như rèn rũa bản thân mình. 

Vững tin nhé
Good luck^^~

Xem Thêm

Em làm việc ở một công ty phần mềm đã được 2 năm. Từ ngày ra trường, được công ty nhận vào làm nhân viên chính thức, em thực sự cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Từ một đứa sinh viên ngây thơ, em đã được học hỏi rất nhiều từ công ty. Em cảm thấy rất biết ơn công ty đã tạo cơ hội cho em, em nghĩ là em sẽ không phải chuyển đi bất kỳ công ty nào nữa, nhưng dần dần em cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Sự mệt mỏi này đã kéo dài được gần nửa năm. Công ty là Startup nên rất ít nhân sự, có những bộ phận thiếu người mà lại không tuyển bổ sung người. Một người thường làm khối lượng công việc rất nhiều và có những việc không đúng với chuyên ngành chính. Em cũng là một trong số đó. Em đã cố gắng rất nhiều, em nghĩ nếu làm nhiều việc thì mình sẽ học hỏi được nhiều. Nhưng càng làm em càng cảm thấy đuối sức.

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì cần phải học hỏi thêm rất nhiều và cần tư duy

… » Đọc toàn bộ

Van Minh Hao Cập nhật lần cuối lúc 03:54 ngày 18/12/2017

chào bạn,
Nếu bạn có 2 năm kinh nghiệm cho công việc IT phần mềm thì mức lương như vậy thực sự là khá thấp. Nếu bn có tâm huyết với công ty thì nên tìm cơ hội nói chuyện khéo léo với sếp hoặc nhờ đến bộ phận nhân sự hỏi về chính sách lương. Nếu vẫn như vậy, bạn hãy chuẩn bị tinh thần và kinh nghiệm, kỹ năng để chuẩn bị chuyển việc. Ah nếu bn có làm về mảng Frontend thì liên hệ vs mình mình sẽ giúp bn. skype mình: haovm91

Xem Thêm

Mình đã đi làm sale được vài năm và có nhu cầu muốn nhảy việc. Mình tốt nghiệp đại học thương mại bằng khá, kinh nghiệm mình tích lũy được trong quá trình làm việc cũng nhiều. Vậy mà mình tìm hiểu các vị trí trên các trang tuyển dụng thì thấy nhiều vị trí tốt trong ngành này đều yêu cầu Toeic mà bằng của mình đã hết hạn. Tiếng Anh mình trước đây cũng khá. Nhưng lâu ít sử dụng nên cũng đã cùn đi nhiều. Mình cảm thấy băn khoăn không biết có nên trau dồi lại tiếng Anh không. Vậy để nhảy việc thì mình cần chuẩn bị những gì ? Khi nào nhảy việc thì hợp lý?

Van Minh Hao Cập nhật lần cuối lúc 04:00 ngày 18/12/2017

Nếu bạn muốn ứng tuyển các vị trí mức lương tốt hay vào công ty nước ngaoi2 thì tiếng Anh là điều cần thiết. mặc dù có thể là khi tuyển dụng bạn làm công việc đó không đòi hỏi sử dụng tiếng Anh nhiều nhưng một số công ty vẫn yêu cầu phải có bằng Anh văn. 
Khi nào nhảy việc hợp lý? Theo mình là khi bạn xin nghỉ ở công ty hiện tại và đủ thời gian nghỉ công ty cũ và bắt đầu cty mới. vì vị trí sale hầu như nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển để đi làm ngay nên nếu bn trúng tuyển mà k thể nghỉ ở cty cũ do không thể thương lượng vì chưa đủ thời gian báo trước thì rất tiếc.

Xem Thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang