Thêm câu trả lời

Em xin chào các anh chị, Xin cho em lời khuyên về việc tuyển dụng. Em mới ra trường và đang đi xin việc. Trong buổi phỏng vấn không thành công nhưng em lại đưa ra mức lương quá cao so với khả năng nên đã bị từ chối sau đó. Cho em hỏi việc này có để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng không? Có ảnh hưởng đến cơ hội trong tương lai em xin vào lại công ty đó hoặc công ty có người tuyển dụng là người đã phỏng vấn em trong công ty không? Em xin cám ơn!

Duc Tran Huu Cập nhật lần cuối lúc 13:11 ngày 22/04/2018

Lương là sự tự tin của bạn đối với năng lực của bạn với công việc đó. Nếu bạn có năng lực đem lại giá trị cao hơn số bạn mong muốn mà doanh nghiệp trả cho bạn, thì đưa ra đề xuất lương cao hơn mặt bằng không có gì là xấu. Doanh nghiệp luôn sẵn sàng phá vỡ quỹ lương nếu bạn đem lại giá trị lớn cho họ. Điều này cũng giống như bạn phá vỡ khuôn phép để có thể liền mạch 1 nét vẽ qua 9 điểm của 4 hình vuông ghép thành 1 hình vuông lớn.

Xem Thêm

Insider

Chào các anh/chị/các bạn trong diễn đàn,

Hôm nay em muốn chia sẻ với các bác câu chuyện đi phỏng vấn của mình ở một công ty XYZ. Chuẩn bị kĩ càng, ăn mặc bảnh tỏong, quá trình phỏng vấn chuyên môn suôn sẻ. Về nhà và bình tĩnh chờ kết quả, không rải tiếp CV nữa vì nghĩ là chắc sẽ đậu. Hai ngày sau, em nhận được mail từ chối!

Thú thật thì em là một người đồng tính nữ, theo đuổi phong cách tomboy, menly nhưng theo mọi người xung quanh nhận xét thì em có cái “duyên ăn

… » Đọc toàn bộ

Phi Tran Manh Cập nhật lần cuối lúc 02:42 ngày 12/07/2017

Hãy thương hại cho những công ty đó, vì họ không biết rằng, những người LGBT là những ng có tài, có những skills của boys & girls, họ không trọng dụng nhân tài thì họ thiệt thôi.
Bạn hãy cứ sống như chính bạn, để vào môi trường làm việc thường ngày bạn cũng thoải mái, chứ không phải gò bó.
Mấy công ty mình làm, ngay cả e-commerce cũng vậy, hãy mình mặc áo thun body 1 cái là nói 3D này nọ, mình thì chẳng thèm nói gì, chỉ cười trên sự quê mùa của họ thôi :)
Hãy sống tốt & có ích bạn nhé :)

Xem Thêm

Nên hay không nên đi phỏng vấn "dạo"?

Dear các bạn/anh/chị trong diễn đàn,

Thực sự, nhắc đến đi phỏng vấn, mọi người thường hay nghĩ tới việc là khi họ đang cần một job mới. Nhưng với mình, ngoài điều đó là hiển nhiên thì còn một lý do mà mình nghĩ là hợp lý. Đó chính là phỏng vấn để kiểm tra lại bản thân và biết đâu lại tìm được một job mới phù hợp hơn.

Thực sự sau mỗi lần PV, mình đã học được rất nhiều thứ: Những thiếu sót, yếu điểm, những thay đổi (so với lần trước) và biết mình đang ở đâu

… » Đọc toàn bộ

Đức Qúy Nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 08:34 ngày 27/06/2017

Theo mình, để biết mình đang ở đâu để hoàn thiện hơn bạn chọn đi PV dạo, may chăng có thể có công việc phù hợp hơn. Tuy nhiên để đi pv, bạn phải mất thời gian tìm hiểu về công ty, xin ngày off để đi pv, bạn và NTD tốn thời gian, công sức, sắp xếp thời gian, gác lại công việc để cùng thực hiện cuộc pv đó. Vì vậy nếu bạn không có thiện chí làm việc đó tốt nhất không nên đi pv dạo làm gì để đỡ mất công sức của 2 bên.

Xem Thêm

Chào mọi người,
Em vừa nhận được cuộc gọi từ một công ty luật gọi điện đến phỏng vấn vào sáng thứ 7. Khi đi họ yêu cầu mang theo bộ hồ sơ và có hỏi lại về địa chỉ công ty. Do lúc làm đơn xin việc em đã tìm hiểu qua nên có ghi địa chỉ công ty vào. Khi bị hỏi lại địa chỉ như vậy khiến em ngập ngừng mất vài giây sợ họ thay đổi địa chỉ công ty. Tuy nhiên sau khi xác nhận địa chỉ công ty thì bên tuyển dụng không nhắc lại việc sẽ gửi lại mail hẹn phỏng vấn như em vẫn hay thấy các nơi khác làm. Em vẫn vâng dạ rồi cúp máy nhưng cảm thấy hơi băn khoăn không biết lúc đi phỏng vấn thì sẽ thế nào. Mong mọi người cho em lời khuyên chia sẻ thêm với ạ. Many thanks ad.

duy le Cập nhật lần cuối lúc 08:12 ngày 20/10/2017

cứ đi r mới biết, chuyên nghiệp hay không chưa phải là vde, cái mình cần là 1 cv, 1 môi trường lv tốt mà pk? chúc bạn may mắn nhé!

Xem Thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang