Thêm câu trả lời

Dear các bạn, Câu chuyện này là của bạn mình, nhưng mình muốn chia sẻ để có thể nhận được cái nhìn khách quan hơn. Bạn mình làm việc cho một công ty và mới bị công ty từ chối tái ký hợp đồng sau khi hết hợp đồng 1 năm. 
Bắt đầu từ lúc bạn mình vào công ty đến khi hết hợp đồng đã thực hiện vài dự án lớn nhỏ, bạn mình làm từ khâu A-Z của 1 dự án, cho đến giám sát công trình đến tối khuya gần 2 tháng trời. Khi nhận lương thì không được tính tăng ca tối, chỉ hỗ trợ vài đồng gọi là tiền xăng. Công ty nói sẽ được nhận tiền % từ lợi nhuận Dự án do vậy không tính tăng ca. Và giờ dự án xong, công ty không tái ký hợp đồng mà không có bất kỳ lời nói nào, chỉ gửi mail thông báo và nhận quyết định không tái ký. Nhấn mạnh thêm là có lúc công ty chỉ còn 2 nhân viên (có người tự nghỉ và có người bị công ty cho nghỉ), bạn mình vẫn cố ở lại làm việc vì dự án đang dang dở, nhưng những gì bạn mình nhận lại lúc này thì có xứng đáng không? Và nếu có thể, thì bạn

… » Đọc toàn bộ

Tuyển dụng như thế nào cho Startup?

Dear các bạn, các anh chị trong diễn đàn, Hiện mình đang bị vướng 1 vấn để rất nan giải đó là tuyển dụng nhân sự cho startup, nói đơn giản là tuyển cho một công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên qua kinh nghiêm chắt lọc bấy lâu thấy rằng thật khó để tuyển dụng người như ý muốn, đa phần các bạn đòi lương cao nhưng ngân sách công ty lại có hạn. Mình tuyển nhân viên kinh doanh, mà các bạn biết rồi nhân viên kinh doanh thì ăn hưởng theo doanh số, nhưng lại đòi một mức

… » Đọc toàn bộ

Nên hay không nên đi phỏng vấn "dạo"?

Dear các bạn/anh/chị trong diễn đàn,

Thực sự, nhắc đến đi phỏng vấn, mọi người thường hay nghĩ tới việc là khi họ đang cần một job mới. Nhưng với mình, ngoài điều đó là hiển nhiên thì còn một lý do mà mình nghĩ là hợp lý. Đó chính là phỏng vấn để kiểm tra lại bản thân và biết đâu lại tìm được một job mới phù hợp hơn.

Thực sự sau mỗi lần PV, mình đã học được rất nhiều thứ: Những thiếu sót, yếu điểm, những thay đổi (so với lần trước) và biết mình đang ở đâu

… » Đọc toàn bộ

Đức Qúy Nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 08:34 ngày 27/06/2017

Theo mình, để biết mình đang ở đâu để hoàn thiện hơn bạn chọn đi PV dạo, may chăng có thể có công việc phù hợp hơn. Tuy nhiên để đi pv, bạn phải mất thời gian tìm hiểu về công ty, xin ngày off để đi pv, bạn và NTD tốn thời gian, công sức, sắp xếp thời gian, gác lại công việc để cùng thực hiện cuộc pv đó. Vì vậy nếu bạn không có thiện chí làm việc đó tốt nhất không nên đi pv dạo làm gì để đỡ mất công sức của 2 bên.

Xem Thêm

Làm thế nào để tạo CV trên di động?

Chào các bạn mình là dân văn phòng nên thường sử dụng máy tính của công ty, lại chưa có máy tính cá nhân, nhưng trong lúc làm việc thì thường không thể update CV được, có bạn nào biết tool tạo CV ở trên di động không? Mình đang xài Android. Xin cảm ơn!

    Xu hướng :
  • CV

Nguyễn Huy Hoàng Cập nhật lần cuối lúc 08:20 ngày 05/05/2017

Mình thấy hiện giờ các trang tìm việc như VietnamWorks đều có ứng dụng di động hết, trên đó bạn có thể cập nhật thông tin hồ sơ rất dễ dàng và đơn giản. Bạn vào Appstore tìm và dùng thử nhé. Hiện mình cũng đang dùng, khá tiện lợi, và không phải mất công ngồi chỉnh format như khi làm CV ở trên máy tính.

Xem Thêm

Nên dùng công cụ nào để làm CV?

Các bạn thường hay sử dụng chương trình hay phần mềm nào để làm CV? 

Microsoft Word: đơn giản, phổ thông, dễ sử dụng nhưng cũng đòi hỏi trình độ cao nếu muốn thiết kế một CV đẹp với Word.

Adobe Illustrator: dành cho những bạn biết dùng phần mềm thiết kế. Với Adobe Illustrator có thể tung hoành tạo những kiểu CV sáng tạo và độc đáo nhất tùy vào khả năng của bạn. Điểm trừ là mỗi khi muốn cập nhật CV cho dù chỉ là một chi tiết nhỏ cũng phải load lại file và chỉnh sửa thiết kế,

… » Đọc toàn bộ

    Xu hướng :
  • CV

Nguyễn Huy Hoàng Cập nhật lần cuối lúc 07:45 ngày 03/05/2017

Thực sự thì dùng word cũng cần có kĩ năng chứ không phải muốn dùng là dùng được. Mình đã đọc qua nhiều CV rồi, đặc biệt các bạn mới ra trường rất "tham lam" nhét chi chít chữ và table cells vào cùng một hàng, đến lúc edit mới nhận ra thế nào là thảm họa. Nên quan trọng nhất vẫn là phải xác định được những gì cần viết, và viết ngắn gọn, súc tích. Do đó, mình đánh giá cao những công cụ làm CV yêu cầu giới hạn số từ ở mỗi phần của CV. May mắn là tất cả các trang tìm việc lớn hiện nay đều đã áp dụng chức năng giới hạn số từ này.

Xem Thêm

Chào mọi người, đây là bài viết đầu tiên của mình trong trang này, hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của mọi người. 
Hôm nay mình muốn chia sẻ câu chuyện của mình và muốn nghe ý kiến từ mọi người về câu chuyện này

Mình là nữ, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ thời trang cao cấp.Mình có một công việc khá ổn định theo kiểu nhàn hạ, lương ổn nhưng không phát triển được bản thân nên mình đã đi phỏng vấn vài nơi với mong muốn tìm được công việc khác với môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn và có cơ hội phát triển bản thân.
Mình đã trải qua 4 vòng phỏng vấn với cả người nước ngoài và người việt nam cho một nhãn hiệu thời trang lớn, nổi tiếng toàn cầu. Công ty đã gửi offer cho mình với một mức lương không được như mong muốn so với vị trí mà mình apply vào, tuy nhiên sau một thời gian cân nhắc, so sánh xem xét kỹ lưỡng với công việc hiện tại thì mình đã quyết định chuyển sang công việc mới này. Và câu chuyện mình muốn nói

… » Đọc toàn bộ

Em xin hỏi các anh chị làm nhân sự một tý. Hôm nay em vô tình xem lại email của phòng nhân sự nọ gửi cho mình nên nhớ lại sự việc này. Ngày trước em có phỏng vấn để vào làm cho một tập đoàn. Deal lương các kiểu xong xuôi rồi. Phòng nhân sự cũng đã gửi offer letter cho em. Sau đó họ email cho em nói rất tiếc là do họ hết nhu cầu về vị trí đó rồi nên em đừng đến làm vào ngày đã hẹn nữa.

Em nghĩ họ cũng nên xin lỗi em một tiếng vì em cũng đã đến làm bài test và phỏng vấn đến 2 buổi. Nếu em đã không sang chảnh book uber đi phỏng vấn thì cũng phải tốn xăng chạy xe máy đến. Thật ra chẳng sang chảnh gì đâu, quan điểm của em là mình nên đạt trạng thái tốt nhất cho mọi một cuộc phỏng vấn, áo quần không nhễ nhại mồ hôi vì nắng nóng, đầu tóc không bù xù, rối ren vì mũ bảo hiểm. Vậy nên nếu trong điều kiện cho phép thì em sẽ chọn đi ô tô. Địa điểm phỏng

… » Đọc toàn bộ

sol Cập nhật lần cuối lúc 01:37 ngày 30/04/2017

hồi trước làm tuyển dụng,mời 1 bé cũng khá lắm,test- ok,mình pv- ok,chuyển hồ sơ lên phó gđ pv- ok luôn,gửi offer hẹn ngày đến làm. vậy mà trước ngày đến làm 1 tuần,đùng một cái chị phó gđ nói chị nghĩ lại rồi,tính tình bé không thích hợp vị trí đó,em từ chối đi. nói thật lúc đó không biết ăn nói sao luôn,dù đt xin lỗi nhưng  em í làm cho một tràng luôn :(((

Xem Thêm

Vì sao làm mãi mà không lên chức?

Trên đời có 2 loại người: loại làm mãi mà không lên chức, và loại thăng chức vùn vụt đến mức không hiểu lý do. Tôi thuộc loại thứ nhất. Đi làm đã 3 năm nhưng tôi lại chẳng hề nghe sếp đá động gì đến việc thăng chức, còn tăng lương thì cứ đều đều vài phần trăm. Đến khi có một người đồng nghiệp vào sau tôi và được cất nhắc lên chức team leader, tôi mới chợt nhận ra là mình đang dậm chân tại chỗ.


Tôi hỏi sếp thì sếp mới nói ra hàng nghìn lý do, nào là anh chưa sẵn sàng, rồi công việc anh làm chưa hoàn hảo, anh có thiếu tố chất A, kỹ năng B,v.v... những điều mà sếp chưa từng nhắc tới trong suốt 3 năm tôi làm ở đây.
Vậy là do tôi sai hay do sếp sai? Tôi nên nhảy việc hay cứ tiếp tục làm để đạt đủ chuẩn "thăng chức" của sếp?

Johnathan Le Cập nhật lần cuối lúc 16:42 ngày 29/04/2017

Đơn giản là bạn cứ nhảy qua công ty đối thủ cùng ngành và yêu cầu vị trí team leader. Nếu bạn phỏng vấn đậu thì tức là khả năng 60% bạn phù hợp với vị trí team leader. Còn nếu như các công ty từ chối thì hiển nhiên là do năng lực bạn chưa đủ. Ở đây không phải bạn sai hay sếp bạn sai, mà là bạn có đủ bản lĩnh, cương quyết đề đòi hỏi quyền lợi mà bạn nghĩ mình đủ khả năng. Vì khi bạn dám đòi hỏi, tức là bạn đã đang chuẩn bị một bước nhảy vọt. Còn nếu bạn im im, chờ đợi tới lúc người ta tìm người thay thế, tức lạ bạn đã vuột đi cơ hội thể hiện bản thân.

Xem Thêm

Tôi đã làm qua nhiều công ty và quan sát thấy ngoài các công ty đa quốc gia ra, thì đa phần các công ty trong nước và công ty gia đình thường trọng dụng những vị sếp không có thực tài.

Trong khi nhân viên không đạt chỉ tiêu chỉ một chút thì bị khiển trách và bị chặn đứng con đường thăng tiến, thì những vị sếp này cho dù liên tục không đạt KPI trong thời gian dài vẫn chễm chệ ở ngôi vị của họ, có khi còn được thăng chức trong sự bất bình của tập thể.

Không biết mọi người có biết các vị này có kĩ năng gì để có thể tiến thân bất chấp thực lực kém cỏi không?


văn cảnh nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 10:33 ngày 23/04/2017

Mình thấy không công ty đa quốc gia cũng có.
Có nhiều lý do:
Chẳng hạn họ vào từ ngày mới thành lập, gắn bó kiên trì, nên dù không thật sự giỏi nhưng cũng "tạm đạt" yêu cầu làm sếp do làm làm lâu nên biết hết.
Có những chỗ sếp tầm trung đôi khi có quan hệ bên ngoài công ty với sếp lớn tốt được chút ưu ái...
Nhiều người giỏi có khí chất rất mạnh, đôi khi để họ làm sếp thì có thể xung đột trong công ty... nên nhiều lãnh đạo chọn phương án an toàn chọn người kém hơn chút để tạo sự ổn định...
Cuộc sống muôn hình vạn trạng, ngoài tự bản thân cố gắng phấn đấu thì đôi lúc cũng phải biết học cách chấp nhận nhiều cái không được bình đẳng cho lắm.

Xem Thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang