Thêm câu trả lời

Xin chào ban quản trị HRInsider !
Làm ơn cho tôi lời khuyên về việc làm trong công ty mà sếp chỉ quan tâm cất nhắc con cháu và những ai có "quan hệ..". Với thời gian cống hiến cũng không ít và năng lực cũng không đến lỗi, chỉ có vấn đề hơi trầm tính, không khéo ăn nói,... Vậy có nên chuyển việc hay tiếp tục cố gắng thay đổi không ạ? Xin chân thành cám ơn !

duy le Cập nhật lần cuối lúc 08:22 ngày 20/10/2017

việc cân nhắc con cháu hay các mối quan hệ là điều tất nhiên, mình thấy đó ko phải là vde nếu như " con cháu hay mối qhe" đó thật sự có năng lực hơn bạn,  còn nếu bạn giỏi hơn nhưng ko đc công nhận, thì nên chuyển chỗ làm.

Xem Thêm

Em xin chào các anh chị. Em vừa ra trường nhưng đã đi thực tập từ năm trước tại 1 Agency Marketing và hiện đang thử việc vào vị trí chính thức của công ty này.

Nói về vị trí này, nó có đặc thù chỉ nhận những người có kinh nghiệm đi làm 2-3 năm, nhưng vì em đã phấn đấu rất nhiều để chứng tỏ năng lực của mình với sếp nên sếp đã tin tưởng, sau đó lại còn viết đơn lên cấp trên xin mở ra một vị trí junior dù cho công ty hiện

… » Đọc toàn bộ

Phuong Anh Bui Cập nhật lần cuối lúc 03:23 ngày 27/10/2017

Mình nghĩ bạn nên trao đổi lại với sếp. Nếu theo như bạn mô tả sếp là người đã đề nghị cho bạn cơ hội và vị trí như hiện tại thì chứng tỏ sếp tin tưởng bạn và có kế hoạch nào đó dành cho bạn. Là sếp, tuyển người về mà không có hiệu quả thì ăn nói với lãnh đạo, với ban bệ sao được? Cho nên không có chuyện người ta để bạn ngồi chơi đâu. Nhưng sếp nhiều khi bận rộn quá, không nhận ra mình bỏ "quên" ai đó. Bạn hãy báo cho sếp về những mong muốn, nguyện vọng được cống hiến của bản thân, hỏi xem liệu sếp có kế hoạch gì cho bạn không, điều gì cản trở sếp giao việc cho bạn, do bạn thiếu năng lực hay thiếu cái gì, bạn nên chờ đợi hay nên làm gì... Hỏi và hỏi thật nhiều vào. Bạn cũng chia sẻ là mình hiếm khi được giao dự án. Mới ra trường mà đã được giao dự án đã là may lắm rồi. Bạn cảm thấy mình chưa làm nhiều bằng các bạn khác là vì bạn chưa biết thực sự các bạn kia đang làm những gì thôi. Họ đi pha trà, đặt cơm, gọi cà phê cho cả phòng, chỉnh slide powerpoint, kiếm hình phụ và ý tưởng phụ cho đội, mà chả được chọn cái nào, và ngồi trong góc ghi biên bản họp. Bạn rảnh thì thử đề nghị giúp những việc tưởng như lặt vặt như vậy nhé. Vì sẽ có thể "học ké" từ thực tiễn. Bạn nhận định rất đúng: những gì anh chị khác tự làm được thì họ chẳng cần nhờ bạn làm. Mình hãy cứ kiên trì bắt đầu từ những điều nhỏ nhất thôi. Lúc đầu các anh chị sẽ nhờ bạn mua cơm. Nhưng rồi sẽ nhờ bạn chuẩn bị tài liệu, rồi nhờ bạn hỗ trợ một phần công việc, rồi nhờ bạn phụ trách một dự án thì sao? Đó là cách mà công việc thường diễn ra bạn ạ.

Xem Thêm

Cái mũi có được tự do?Tình hình công ty tôi có sự thiếu sự tế nhị nơi không gian chung của mọi người. Công ty rất rộng lớn, có cả nhà ăn riêng. Công ty có một khu văn phòng chính để mọi người ngồi, ngoài ra còn có các phòng nhỏ riêng cho một số nhân viên. Trong khu văn phòng chính có một khu nhỏ để uống nước và cafe. Nhưng trước kia, và hiện tại, có tình trạng mọi người ăn uống tràn lan trong khu văn phòng chính.
Buổi sáng là chị lao công đem đến ăn món bánh cuốn

… » Đọc toàn bộ

Thanh Mai Cập nhật lần cuối lúc 09:47 ngày 21/09/2017

Nên có quy định cụ thể trong văn phòng, nhất là những văn phòng có đông nhân viên

Xem Thêm

Đi hay ở thì tốt hơn?

Em xin chào các anh chị Em đã làm việc ở một công ty nước ngoài lớn được 4 năm, công việc thực sự rất rất bận rộn. Nhưng em lại cảm thấy vẫn ổn vì em không muốn ngồi không chơi dài cả ngày. Tuy nhiên, công việc bận rộn đồng nghĩa với việc em không có thời gian dành cho gia đình, cho bản thân hay cho bạn bè. Em thay đổi hoàn toàn tính cách của mình từ ngày làm ở đây. Hôm phỏng vấn, cũng vì là một ng tự tin và đầy năng lượng nên

… » Đọc toàn bộ

Thùy Trang Cập nhật lần cuối lúc 10:14 ngày 20/07/2017

Chào em, thực ra mỗi một công việc đều có giai đoạn của nó. Khi em mới vào, nó là những thứ em chưa được biết, kích thích ham muốn học hỏi và tìm hiểu của mình. Tiếp theo đó khi em đã nắm bắt được công việc thì đó là lúc em thể hiện khả năng, cải thiện công việc để đạt tới vị trí cao hơn, nếu đó là công việc phù hợp với đam mê của em. Cũng có những người thì hài lòng với công việc sẵn có và làm tốt vai trò của mình mà thôi. Cũng có những người sau đó nhận ra rằng mình không hề thích công việc này. Trường hợp của em có lẽ là trường hợp cuối cùng.

Vậy cái đang níu giữ em chỉ lần vấn đề tài chính và kế hoạch lập gia đình khiến em tạm quên đi những điều không hài lòng trong công việc. Những bức xúc trong công việc của em không mất đi mà cứ tích tụ dần. Cùng với sự thay đổi của môi trường làm việc trong chính công việc hiện tại theo hướng xấu đi như em đã chia sẻ.

Thực ra qua cách hỏi của em, cũng như tình trạng hiện tại của em, ta đều có thể thấy được là em không muốn bỏ việc, dù em biết đó là việc nên làm. Lời khuyên của chị là, lựa chọn giữa tiền bạc và sức khỏe tinh thần luôn là bài toán của mọi người, tất cả những lời khuyên đều là "hãy chọn sức khỏe" nhưng người trong cuộc sẽ luôn bị "tiền bạc" làm cản trở không thể đưa ra quyết định. Nếu em đủ dũng cảm vứt bỏ áy náy về tiền bạc, cái em nhận được sẽ lớn hơn nhiều.

Một lần nữa, hãy tự tin lên. Nếu mình đã có 4 năm kinh nghiệm ở 1 công ty nước ngoài, sao lại nghĩ rằng mình bỏ công việc này thì không thể tìm nổi một công việc khác tốt hơn, nhàn hạ hơn? Có thể quá trình tìm việc sẽ vất vả và tốn thời gian, nhưng kết quả sẽ làm em hài lòng. Còn việc con cái, hãy để tự nhiên. Nếu em vừa vào một công ty mà đã có bầu thì có sao đâu, quan trọng em có cống hiến cho công ty đó lâu dài hay không, và có để việc có con nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của em hay không thôi.


Xem Thêm

Khoảng hơn 1 năm trước khi vừa mới tốt nghiệp với tấm bằng Marketing, mình còn bỡ ngỡ chưa xác định được tương lai mình sẽ làm việc tại môi trường nào, mọi thứ như quá mông lung với mình. Thế rồi, mình được một chị người quen giới thiệu vào làm tại 1 agency quảng cáo cũng khá nổi tiếng. Thú thật lúc đó khái niệm agency còn khá lạ lẫm với mình, thế nhưng được trao cơ hội kia mà, mình cứ thử sức xem sao. Mình qua vòng phỏng vấn và trở thành Account Executive tại agency

… » Đọc toàn bộ

Ha Phuong Tran Cập nhật lần cuối lúc 01:59 ngày 20/07/2017

Đây là những gì mình đã luôn nghĩ khi mình ở tình trạng giống bạn:
- Mình phải xử lý chuyện này. Nếu không có mình thì không ai xử lý hết.
- Nếu mình không làm việc này NGAY BÂY GIỜ, thì sẽ có rất nhiều hệ lụy xảy ra, anh A sẽ không hài lòng, chị B không ok, sự kiện C không diễn ra được, chương trình D bị pending, ảnh hưởng...
- Chuyện này quan trọng, mình làm nốt nó thôi rồi sẽ nghỉ ngơi bù ngay sau đó/ tuần sau đó/ tháng sau đó
- Mình mà không làm tốt thì mình sẽ bị sếp ABC, XYZ ... khiển trách và tệ hơn là có khả năng mất công việc này
- Mình muốn nghỉ quá nhưng sợ không tìm được cơ hội khác tốt hơn ở nơi khác
- Mình không đủ giỏi để thử những thứ mới
- Mình thậm chí ko muốn tiếp tục đi làm, mình muốn nghỉ ngơi ở nhà chơi 2-3 tháng rồi tính tiếp. Nhưng nghỉ rồi thì lấy gì mà ăn đây? Rồi lỡ sau này ko xin được việc khác thì sao?
- Có đầy người muốn được vị trí như mình, còn mình lại nghĩ đến chuyện nghỉ à? Không thể, không thể.
v.v...
Vâng, mình đã gặp tình huống giống hệt bạn, thậm chí là tệ hơn. Tinh thần kiệt quệ, thường xuyên cáu gắt, ngoài ra mình còn bị viêm amidan mãn tính, trung bình 1 tuần mình đều viêm có mủ, ốm và sốt 3-4 ngày. Cứ như thế hơn 2 năm trời. Công việc áp lực nhưng vì nó kiếm được tiền nên mình không bỏ. Mình luôn nghĩ, cố nốt dự án này thôi là xong không làm nữa. Nhưng mọi thứ cứ thế, cứ nối đuôi nhau tiếp tục...

Cho đến khi bác sĩ nói mình cần nghỉ ngơi, cần chữa trị dứt điểm nếu không sẽ có nguy cơ bị ung thư vòm họng, lúc này mình nhận ra sức khỏe mới là cái quan trọng nhất của cuộc đời mình. Và mình nghĩ ai cũng vậy thôi.

Giả sử hôm nay bạn được cho biết rằng, 10h sáng mai bạn sẽ chết đi, thì tự nhiên những công việc hay lo lắng của ngày hôm nay nào có còn quan trọng? Mình luôn giữ ý niệm ấy trong tâm trí, để dù có cố gắng vì công việc tới đâu chăng nữa, thì vẫn phải dành thời gian chăm sóc cho bản thân, cho tâm hồn, dành thời gian cho gia đình, cho bạn bè và những mối quan hệ cá nhân...

Thế giới hiện đại với quá nhiều áp lực sẽ luôn đẩy con người ta về phía trước. Và bạn tin mình đi, bạn sẽ không bao giờ thấy đủ, thấy thỏa mãn với những gì mình đạt được.

Càng làm nhiều, ta càng muốn làm thêm. Càng có nhiều, ta càng muốn có nhiều hơn. Quan trọng là, bạn đặt ra cái đích cho bản thân mình: mình muốn làm gì? Mình muốn đạt được cái gì với công việc này? Những gì mình đang làm hiện tại, có giúp mình đạt được mục tiêu đó không?

Ngoài ra, bạn cũng nên suy xét tới việc tìm một công ty mới, môi trường mới phù hợp hơn, đỡ áp lực hơn. Từ những kinh nghiệm cá nhân, mình thấy rằng, sửa chữa sự nghiệp và công việc thì dễ, chứ sửa chữa bệnh tật và tinh thần thì khó và lâu lắm. Mình mất gần 1 năm sau để tạm bình ổn tâm trí, tự thuyết phục được bản thân rằng cái gì mới thực sự quan trọng, không quá ôm đồm và cầu toàn trong công việc nữa. 

Nếu bạn vì lý do nào đó mà không thể nghỉ ngay tại công ty hiện tại, hãy tự đặt ra những giới hạn. Ví dụ, tự có quy tắc không nhận điện thoại vào chủ nhật. Mọi công việc giải quyết hết trong tuần, du di thêm thứ 7 là giới hạn cuối cùng. Mình hy vọng bạn không đi quá xa và lâm phải tình cảnh tương tự như mình, phải dùng tới các liệu pháp tâm lý và thuốc để giảm stress, giảm lo lắng và hạn chế bộ não không cho nó suy nghĩ quá mức về công việc nữa.

Chúc bạn khỏe và sáng suốt.


Xem Thêm

Em làm việc ở một công ty phần mềm đã được 2 năm. Từ ngày ra trường, được công ty nhận vào làm nhân viên chính thức, em thực sự cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Từ một đứa sinh viên ngây thơ, em đã được học hỏi rất nhiều từ công ty. Em cảm thấy rất biết ơn công ty đã tạo cơ hội cho em, em nghĩ là em sẽ không phải chuyển đi bất kỳ công ty nào nữa, nhưng dần dần em cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Sự mệt mỏi này đã kéo dài được gần nửa năm. Công ty là Startup nên rất ít nhân sự, có những bộ phận thiếu người mà lại không tuyển bổ sung người. Một người thường làm khối lượng công việc rất nhiều và có những việc không đúng với chuyên ngành chính. Em cũng là một trong số đó. Em đã cố gắng rất nhiều, em nghĩ nếu làm nhiều việc thì mình sẽ học hỏi được nhiều. Nhưng càng làm em càng cảm thấy đuối sức.

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì cần phải học hỏi thêm rất nhiều và cần tư duy

… » Đọc toàn bộ

Mình đã đi làm sale được vài năm và có nhu cầu muốn nhảy việc. Mình tốt nghiệp đại học thương mại bằng khá, kinh nghiệm mình tích lũy được trong quá trình làm việc cũng nhiều. Vậy mà mình tìm hiểu các vị trí trên các trang tuyển dụng thì thấy nhiều vị trí tốt trong ngành này đều yêu cầu Toeic mà bằng của mình đã hết hạn. Tiếng Anh mình trước đây cũng khá. Nhưng lâu ít sử dụng nên cũng đã cùn đi nhiều. Mình cảm thấy băn khoăn không biết có nên trau dồi lại tiếng Anh không. Vậy để nhảy việc thì mình cần chuẩn bị những gì ? Khi nào nhảy việc thì hợp lý?

Có nên kiên trì tiếp tục thử việc?

Vẫn biết "vạn sự khởi đầu nan", công việc nào khi mới bắt đầu cũng khó khăn, nhưng 3 tuần đầu thử việc của em thật khiến em phân vân: Liệu em có nên dừng lại? Từng đọc được phương pháp "5-5" nên em xin liệt kê 5 lý do nên và không nên "dừng cuộc chơi": * 5 "Nên": 1. Là một người bán hàng nhưng sản phẩm của công ty không khiến em "yêu" nổi. Trước đây em làm sales khách sạn, resort. Những sản phẩm ấy rất cụ thể, rõ ràng, đẹp đẽ, dễ giới thiệu, dễ chia sẻ bằng tình cảm chân thành, dễ truyền cảm hứng cho cả người bán và người mua. Còn sản phẩm của công ty mới thì rất trừu tượng, khô khan, khó hiểu và khó "cảm". 2. Đồng nghiệp và quản lý mới không chia sẻ nhiều thông tin và hướng dẫn công việc đầy đủ. Em muốn được bận rộn học hỏi và thực hành với những nhiệm vụ mới để chuẩn bị thật tốt khi "lâm trận" nhưng không được đồng đội hỗ trợ còn sếp thì giống như "sống chết mặc bay". 3. Người sếp mà em

… » Đọc toàn bộ

Vũ Xương Cập nhật lần cuối lúc 17:10 ngày 09/10/2017

- Tôi là một người phát triển kênh, tôi đang làm việc cho kênh "Tìm việc làm nhanh" ở Việt Nam - Tôi thích php. - Tôi đang phát triển một kênh Tìm việc, Tìm việc làm nhanh, Tìm việc làm thêm, Tuyển dụng - Làm ơn cho tôi thêm đánh giá về nó! https://timviec365.vn/

Xem Thêm

Chào mọi người,
Em vừa nhận được cuộc gọi từ một công ty luật gọi điện đến phỏng vấn vào sáng thứ 7. Khi đi họ yêu cầu mang theo bộ hồ sơ và có hỏi lại về địa chỉ công ty. Do lúc làm đơn xin việc em đã tìm hiểu qua nên có ghi địa chỉ công ty vào. Khi bị hỏi lại địa chỉ như vậy khiến em ngập ngừng mất vài giây sợ họ thay đổi địa chỉ công ty. Tuy nhiên sau khi xác nhận địa chỉ công ty thì bên tuyển dụng không nhắc lại việc sẽ gửi lại mail hẹn phỏng vấn như em vẫn hay thấy các nơi khác làm. Em vẫn vâng dạ rồi cúp máy nhưng cảm thấy hơi băn khoăn không biết lúc đi phỏng vấn thì sẽ thế nào. Mong mọi người cho em lời khuyên chia sẻ thêm với ạ. Many thanks ad.

duy le Cập nhật lần cuối lúc 08:12 ngày 20/10/2017

cứ đi r mới biết, chuyên nghiệp hay không chưa phải là vde, cái mình cần là 1 cv, 1 môi trường lv tốt mà pk? chúc bạn may mắn nhé!

Xem Thêm

Chào các anh/chị trong diễn đàn,

Hiện giờ em đang rất phân vân không biết chọn con đuờng nào để đi, e mặc dù học Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp, nên cái  gì e cũng biết chút chút nhưng chỉ là sách vở, lúc e ra trường thì cũng chỉ làm nv bán hàng tại cửa hàng mỹ phẩm cũng đc 1 năm, nhưng sau đó e thấy mình muốn được phát triển tốt hơn thế là e nộp đơn vô 1 tập đoàn về chăn nuôi nhưng với vị trí chỉ là sales admin, làm cung đuợc 1 năm do lương thấp cộng thêm công việc nó không được như e mong muốn, bạn bè em nói em thử tìm kiếm công việc bên marketing xem sao? Tại bạn bè thấy e cũng năng nổ, luôn chủ động trong công việc, thế là e cũng có nộp vào một số cty vị trí Marketing, nhưng do e không có kinh nghiệm về Marketing nên họ toàn từ chối mời em phỏng vấn, họ yêu cầu em thêm về kiến thức marketing sẽ tốt cho em hơn, nhưng e chưa từng làm qua Marketing lần nào thì làm sao có kinh nghiệm về công việc này,e cũng đang trong quá trình

… » Đọc toàn bộ

Đức Thành Nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 03:54 ngày 20/07/2017

Sao lúc đang làm sales ở công ty chăn nuôi bạn không xin chuyển qua bộ phận Marketing của công ty đó

Xem Thêm

Insider

Chào các anh/chị/các bạn trong diễn đàn,

Hôm nay em muốn chia sẻ với các bác câu chuyện đi phỏng vấn của mình ở một công ty XYZ. Chuẩn bị kĩ càng, ăn mặc bảnh tỏong, quá trình phỏng vấn chuyên môn suôn sẻ. Về nhà và bình tĩnh chờ kết quả, không rải tiếp CV nữa vì nghĩ là chắc sẽ đậu. Hai ngày sau, em nhận được mail từ chối!

Thú thật thì em là một người đồng tính nữ, theo đuổi phong cách tomboy, menly nhưng theo mọi người xung quanh nhận xét thì em có cái “duyên ăn nói”. Đó là lí do em quyết theo nghề Sales và cũng có vốn 3 năm làm nghề “múa mép” này rồi.

Quay lại buổi phỏng vấn, hôm đó em ăn mặc như phong cách thường ngày, mặc áo thun polo và quần tây, tóc thì tém tém. Bắt đầu vòng “tra khảo” về giới thiệu bản thân, điểm mạnh yếu, công việc hiện tại, quá khứ, kiểm tra trực tiếp năng lực làm sales….em nghĩ là em làm tốt vì anh trưởng phòng bên Sales tỏ ra rất có thiện ý muốn mình về làm đồng đội.

Tuy nhiên, người tính

… » Đọc toàn bộ

Phi Tran Manh Cập nhật lần cuối lúc 02:42 ngày 12/07/2017

Hãy thương hại cho những công ty đó, vì họ không biết rằng, những người LGBT là những ng có tài, có những skills của boys & girls, họ không trọng dụng nhân tài thì họ thiệt thôi.
Bạn hãy cứ sống như chính bạn, để vào môi trường làm việc thường ngày bạn cũng thoải mái, chứ không phải gò bó.
Mấy công ty mình làm, ngay cả e-commerce cũng vậy, hãy mình mặc áo thun body 1 cái là nói 3D này nọ, mình thì chẳng thèm nói gì, chỉ cười trên sự quê mùa của họ thôi :)
Hãy sống tốt & có ích bạn nhé :)

Xem Thêm

Dear các bạn, Câu chuyện này là của bạn mình, nhưng mình muốn chia sẻ để có thể nhận được cái nhìn khách quan hơn. Bạn mình làm việc cho một công ty và mới bị công ty từ chối tái ký hợp đồng sau khi hết hợp đồng 1 năm. 
Bắt đầu từ lúc bạn mình vào công ty đến khi hết hợp đồng đã thực hiện vài dự án lớn nhỏ, bạn mình làm từ khâu A-Z của 1 dự án, cho đến giám sát công trình đến tối khuya gần 2 tháng trời. Khi nhận lương thì không được tính tăng ca tối, chỉ hỗ trợ vài đồng gọi là tiền xăng. Công ty nói sẽ được nhận tiền % từ lợi nhuận Dự án do vậy không tính tăng ca. Và giờ dự án xong, công ty không tái ký hợp đồng mà không có bất kỳ lời nói nào, chỉ gửi mail thông báo và nhận quyết định không tái ký. Nhấn mạnh thêm là có lúc công ty chỉ còn 2 nhân viên (có người tự nghỉ và có người bị công ty cho nghỉ), bạn mình vẫn cố ở lại làm việc vì dự án đang dang dở,

… » Đọc toàn bộ

Nguyen Thu Cập nhật lần cuối lúc 11:17 ngày 15/07/2017

Đồng tình với bạn Phương. Tớ cũng thực tập 6 tháng không lương chỉ được trợ cấp mặc dù trợ cấp cũng khá khẩm hơn khối công ty. Nhưng sau 6 tháng tớ vẫn không được nhận chính thức. Cũng nhiều lí do nhưng tớ nghĩ công ty phũ hay không thì sau ngần đấy thời gian, tớ cũng nhận được cho mình rất nhiều kinh nghiệm và bài học. Tớ nghĩ nó đáng giá. Vì nghề của tớ nhanh cũng phải 2 năm mới vững vàng. Nên tớ lại bắt đầu lại từ đầu ở nơi mới dù có lúc tớ cũng rất nản :(

Xem Thêm

Tuyển dụng như thế nào cho Startup?

Dear các bạn, các anh chị trong diễn đàn, Hiện mình đang bị vướng 1 vấn để rất nan giải đó là tuyển dụng nhân sự cho startup, nói đơn giản là tuyển cho một công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên qua kinh nghiêm chắt lọc bấy lâu thấy rằng thật khó để tuyển dụng người như ý muốn, đa phần các bạn đòi lương cao nhưng ngân sách công ty lại có hạn. Mình tuyển nhân viên kinh doanh, mà các bạn biết rồi nhân viên kinh doanh thì ăn hưởng theo doanh số, nhưng lại đòi một mức lương cứng từ 5-8 triệu, mình chưa biết có làm được việc sau đó hay không, nhưng khi phỏng vấn các bạn ấy qua vòng thử thách trực tiếp bằng cách cho bạn ấy thương lượng, bán cho khách hàng những thứ là chuyên môn thì như mấy đứa nói bừa.... Giờ ngân sách cũng cạn, không có nhiều để đổ vào các box tuyển dụng, các bạn, các anh chị có cao kiến nào xin được góp ý, mình xin cảm ơn rất nhiều.

Tuyet Thu Nguyen Cập nhật lần cuối lúc 14:58 ngày 07/07/2017

Anh có thể tiết kiệm ngân sách tuyển dụng bằng cách tuyển cộng tác viên kinh doanh qua đó vừa có thể tăng doanh thu bán hàng vừa có thể sàng lọc các ctv để tiến tới tuyển thành nhân viên kinh doanh chính thức. Tất nhiên có thể có ứng viên ko muốn làm nvkd chính thức nhưng vẫn duy trì được một kênh bán hàng. Đây là một ý kiến cá nhân. Mong các anh chị trên diễn đàn chia sẻ thêm kinh nghiệm.

Xem Thêm

Chào mọi người, đây là bài viết đầu tiên của mình trong trang này, hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của mọi người. 
Hôm nay mình muốn chia sẻ câu chuyện của mình và muốn nghe ý kiến từ mọi người về câu chuyện này

Mình là nữ, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ thời trang cao cấp.Mình có một công việc khá ổn định theo kiểu nhàn hạ, lương ổn nhưng không phát triển được bản thân nên mình đã đi phỏng vấn vài nơi với mong muốn tìm được công việc khác với môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn và có cơ hội phát triển bản thân.
Mình đã trải qua 4 vòng phỏng vấn với cả người nước ngoài và người việt nam cho một nhãn hiệu thời trang lớn, nổi tiếng toàn cầu. Công ty đã gửi offer cho mình với một mức lương không được như mong muốn so với vị trí mà mình apply vào, tuy nhiên sau một thời gian cân nhắc, so sánh xem xét kỹ lưỡng với công việc hiện tại thì mình đã quyết định chuyển sang công việc mới này. Và câu chuyện mình muốn nói

… » Đọc toàn bộ

Duyen Le Cập nhật lần cuối lúc 08:54 ngày 04/07/2017

theo mình thì là do bạn chưa tìm hiểu kỹ về công ty mới này. Và hơn nữa, nếu bất cứ công ty nào mà tuyển nhân sự nhanh vội như vậy mình cũng phải nên xem xét cho kỹ. Họ tuyển bạn 1 cách nhanh chóng thì họ cũng có thể chối bỏ bạn 1 cách nhanh chóng thôi. Mình đã từng nộp CV tại 1 công ty, mình khá thích với vị trí đó nhưng..... phần tuyển nhân sự của họ rất nhanh chóng, chỉ trong vong 1 tuần mà mình đã trải qua 4 vòng sơ loại và kết quả cuối cùng thật chả như mong đợi.
Khi bước vào vòng thứ 4, vị trí mình ứng tuyển có 2 người được nhận ( mình và 1 bạn nữa). Thời gian thử việc là trong 2 tuần, qua thời gian này sẽ chính thức công bố ai trúng tuyển. Hôm trước công bố trúng vào vòng trong, hôm sau đi bắt tay vào công việc luôn. Công việc cũ không biết xử lý như thế nào. Lúc này, chưa được nhận chính thức ở đây, nghỉ nơi hiện tại không được.......  Thực tình thì nhà tuyển dụng ở đây họ rất " KHÔN" họ đưa người ứng tuyển vào 1 tình thế rất khó. Nếu chẳng may xin nghỉ ở nơi hiện tại mà sau 2 tuần lại nhận được tin" không phù hợp" ở nơi mới này thì liệu bạn sẽ ức chế vô vàn thế nào chứ. Và quyết định của mình chính là vẫn chọn nơi hiện tại và nơi mới chỉ nhận làm thêm vài buổi lúc đã tan giờ làm ở chỗ hiện tại để gọi là cảm giác trải nghiệm. Chứ không mình chắc cũng bị rơi vào ván bài như vậy mất

Xem Thêm

Nên hay không nên đi phỏng vấn "dạo"?

Dear các bạn/anh/chị trong diễn đàn,

Thực sự, nhắc đến đi phỏng vấn, mọi người thường hay nghĩ tới việc là khi họ đang cần một job mới. Nhưng với mình, ngoài điều đó là hiển nhiên thì còn một lý do mà mình nghĩ là hợp lý. Đó chính là phỏng vấn để kiểm tra lại bản thân và biết đâu lại tìm được một job mới phù hợp hơn.

Thực sự sau mỗi lần PV, mình đã học được rất nhiều thứ: Những thiếu sót, yếu điểm, những thay đổi (so với lần trước) và biết mình đang ở đâu thông qua lời nhận xét của NTD để từ đó có thể improve bản thân. 

Vậy cho mình hỏi quan điểm của các bạn cũng như các NTD về việc phỏng vấn "dạo" này được không ạ? Nên hay không nên? Lợi đâu, hại ở đâu?

 

Trân trọng cảm ơn,

 

Đức Qúy Nguyễn Cập nhật lần cuối lúc 08:34 ngày 27/06/2017

Theo mình, để biết mình đang ở đâu để hoàn thiện hơn bạn chọn đi PV dạo, may chăng có thể có công việc phù hợp hơn. Tuy nhiên để đi pv, bạn phải mất thời gian tìm hiểu về công ty, xin ngày off để đi pv, bạn và NTD tốn thời gian, công sức, sắp xếp thời gian, gác lại công việc để cùng thực hiện cuộc pv đó. Vì vậy nếu bạn không có thiện chí làm việc đó tốt nhất không nên đi pv dạo làm gì để đỡ mất công sức của 2 bên.

Xem Thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang