• 14/05/2018
  • 4 K

Để giàu hơn Tony Stark, hãy ngưng “đổ tiền” vào trà sữa!

Captain America từng hỏi Tony Stark: “Bỏ bộ áo giáp này ra, anh là ai?”. “Một tay chơi, một nhà bác ái, một tỷ phú, một thiên tài”. Cái cốt lõi tạo nên tài sản kết xù cho chàng triệu phú Tony Stark như ngày hôm nay phần nhiều đến từ bộ óc thiên tài của anh. Tuy nhiên, cũng như bao gã tài phiệt kinh tế, triệu phú khác, chàng Tony của chúng ta cũng cần có 1 vài thói quen tốt, giúp hình thành nên một lối sống chuẩn mực “triệu phú”.

 

Nói không với “đồ ăn vặt”

Theo một khảo sát, Có tới 97% người nghèo “nạp hơn 300 calori vào cơ thể bằng cách ăn vặt, ăn nhiều thức ăn được chế biến sẵn như snack, đồ hộp/một ngày; trong khi 70% người giàu không bao giờ làm thế”

Đồ ăn vặt khi dung nạp lâu dài sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sức khoẻ của bạn. Chưa kể, chúng còn làm hao mòn túi tiền của bạn một cách đáng kể. Vì thế, nếu trong thời gian qua bạn đã chi quá nhiều tiền cho trà sữa và đồ ăn vặt, thời điểm thích hợp để ngừng lại là sau khi đọc xong bài viết này đấy.

Luyện tập thể dục thể thao

76% người giàu có trên thế giới đều khẳng định: sức khoẻ luôn là tiên quyết. Họ dành ít nhất từ 3 – 4 buổi/1 tuần để đến phòng gym, và mỗi buổi như thế kéo dài từ 1 – 2 giờ. Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, điều này giúp cho họ có một cơ thể cường tráng và dễ dàng chống chọi lại mọi loại bệnh tật.

“Tài sản quý báu nhất của một đời người nằm ở sức khoẻ chứ không tại vị những thỏi vàng bạc” – Mahatma Gandhi.

Luôn thiết lập mục tiêu và say “YES” trước mọi thử thách 

Người giàu có khác người bình thường ở tư duy. Họ luôn thiết lập mục tiêu của mình một cách rõ ràng, thiết thực và có thời hạn nhất định để có thể đo lường tiến trình. Bên cạnh đó, họ không bao giờ nói “không” trước các thử thách ngáng đường mà luôn tìm giải pháp để vượt qua nó. Mục tiêu càng rõ, cách thức hành động càng được tối ưu và hiệu quả.

 

Không ngừng trau dồi kiến thức

Người giàu có không chỉ chăm lo cho số dư tài khoản ngân hàng của họ. Họ còn phải liên tục cập nhật kiến thức, học hỏi thêm từ những người tiền nhiệm giàu kinh nghiệm hơn mình. Bên cạnh đó, một trong những thói quen không thể thiếu của một triệu phú chính là đọc sách. Trung bình, Bill Gates đọc 50 quyển sách mỗi năm, và giờ đây, đế chế Microsoft của ông không ngừng vươn tầm phát triển.

Kiến thức giúp bạn tìm được niềm vui trong công việc, và cũng là nền tảng giúp bạn gia tăng bội số tài sản của chính mình.

Không ngừng nuôi dưỡng các mối quan hệ

“Người thành công không bởi một mình họ”. Hơn 79% người giàu có đề cao tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng các mối quan hệ bằng việc dành ra trung bình 5 giờ mỗi tháng để duy trì, phát triển mạng lưới xã hội của mình.

Để có được cơ đồ, không ít lần ta phải nhờ đến sự giúp đỡ của những vị quý nhân. Việc nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn là một biểu hiện của lòng biết ơn dành cho họ. Điều này giúp bạn dễ dàng chiếm được cảm tình & niềm tin của họ và chính họ cũng sẽ là cầu nối giúp bạn bắc nhịp dễ dàng đến những người khác. Từ đó, mạng lưới xã hội của bạn cũng ngày càng phát triển, và tỷ lệ thuận với điều này là sự nghiệp của bạn.

 

 

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh