• 02/02/2018
  • 4 K

Công việc gọn gàng, rộn ràng đón Tết

Để có thể đón Tết một cách trọn vẹn mà chẳng phải lo âu chuyện cơ quan, ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt tay vào hoàn tất những công việc cuối cùng và lên kế hoạch làm việc cho năm mới thôi nào! Dưới đây là một số gợi ý về cách sắp xếp công việc hợp lý trước khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ đáng mong đợi nhất trong năm mà bạn có thể tham khảo:

  1. Hoàn thành xong công việc năm cũ

Bạn có muốn vừa đón giao thừa vừa chạy deadline không? Hay cả đi du lịch cũng phải mang theo lap để làm cho xong việc? Bạn đã cống hiến suốt năm qua, hãy để Tết là thời gian để bản thân thư giãn và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Muốn làm được điều này đòi hỏi mọi công việc phải được bạn giải quyết xong từ trước Tết. “Cực trước sướng sau”, hãy nhanh tay cố gắng hoàn tất những đầu công việc quan trọng nhất ngay từ bây giờ bạn nhé!

  1. Kiểm tra và trả lời mọi e-mail

Vui Vẻ chắc chắn bạn sẽ không muốn “bị choáng” khi nhìn thấy hàng loạt e-mail dài ngoằng sau Tết đâu. Bên cạnh đó, năm mới của bạn sẽ khởi đầu không thuận lợi nếu như bạn nhận ra mail của đối tác gửi đến bạn từ trước Tết đến nay vẫn chưa được bạn phản hồi. Vì vậy, hãy chắc chắn là trước khi nghỉ Tết, bạn đã tiến hành kiểm tra mail của mình và trả lời hết những mail quan trọng. 

  1. Lên kế hoạch làm việc cho năm mới

Một số người khi trở lại làm việc sau khi ăn Tết thường thiếu tinh thần làm việc và không biết nên bắt đầu công việc từ đâu. Sự chuẩn bị từ trước Tết chưa bao giờ là thừa nếu bạn mong muốn ngay ngày đầu tiên đi làm trở lại, mọi đầu công việc đều đã được sắp xếp trật tự và lần lượt được giải quyết sao cho hiệu quả nhất. Ngoài có cho mình một bản kế hoạch công việc phù hợp, đừng quên tự đặt cho mình những mục tiêu sự nghiệp trong năm mới bạn nhé! 

  1. Cập nhật lại CV

Dù bạn có đang “ấp ủ” chuyện “nhảy việc” trong năm mới hay không thì vào những ngày cuối năm, đừng quên “update” CV của mình. Một phần để bạn đánh giá lại những gì mà mình đã đạt được trong năm vừa qua, một phần cũng là để bạn không bỏ sót bất kì sự kiện, thành tích nổi bật nào của bản thân. 

  1. Dọn dẹp lại góc làm việc

Góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và có tinh thần làm việc hơn rất nhiều. Để sau kỳ nghỉ Tết, bạn không phải “ngán ngẩm” khi nhìn thấy bàn làm việc bừa bộn của mình hay bối rối vì chẳng thể nhớ nổi xấp tài liệu cần tìm đang “chơi trốn tìm” ở đâu thì hãy bắt tay vào dọn dẹp góc làm việc ngay từ trước Tết nhé. À, nếu bạn đang không biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo bài viết Sắp xếp góc làm việc cho một năm làm việc hiệu quả của Vui Vẻ nghen!

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Mr. Vui Vẻ

Mr. Vui Vẻ là một trong những tác giả rất được yêu thích của HR Insider, cũng là chủ biên của loạt email newsletter gửi đến người dùng của VietnamWorks vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang