• 21/10/2016
  • 1 K

Công ty Việt ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ thông tin thế giới

Trong khi hầu hết các công ty công nghệ thông tin Việt có số lượng nhân viên vài trăm người và lịch sử dưới 10 năm, thì công ty này đã phát triển bền vững trong 19 năm qua với nhiều thành công trên thị trường thế giới.

Để tìm hiểu cách thức công ty TMA thu hút và giữ chân gần 2000 kỹ sư, HR Insider đã có dịp ngồi lại cùng anh Nguyễn Đăng Khoa, một nhân viên của công ty TMA Solutions để tìm hiểu về những điều đặc biệt mà công ty “gạo cội” trong ngành công nghệ Việt Nam đang đem lại cho nhân viên của họ.

 

Chào anh Khoa. Anh có thể cho biết TMA Solutions có điểm gì khác biệt so với các công ty khác cùng ngành?

Đối với tôi, điều quan trọng nhất khiến TMA Solutions tạo được sự khác biệt và thu hút nhiều kĩ sư giỏi chính là cơ hội học hỏi, phát triển nghề nghiệp, môi trường – văn hóa và sự chăm lo của công ty. TMA luôn tạo môi trường làm việc tiện nghi, thoải mái, cơ hội học hỏi, phát triển nghề nghiệp với hàng loạt chương trình đào tạo công nghệ và kỹ năng mềm dành cho nhân viên, để giúp các nhân viên có cơ hội thăng tiến nhanh. Tại các công ty, trung bình một kỹ sư cần 8-10 năm kinh nghiệm để trở kỹ sư cao cấp thì tại TMA, với nhiều chương trình đào tạo và cơ hội thử thách, nhiều kỹ sư chỉ cần 4-5 năm kinh nghiệm để đạt các chức vụ này.

 

Ngoài ra, mỗi năm TMA gửi trên 100 kỹ sư đi Mỹ, Nhật, Úc, châu Âu… để tham gia các chương trình đào tạo chuyển giao công nghệ từ các đối tác nước ngoài. Đây cũng là một điểm thu hút đặc biệt đối với các kỹ sư Công Nghệ Thông Tin, không chỉ có cơ hội học hỏi mà còn có cơ hội thử sức với các kỹ sư từ các nước phát triển, và các kỹ sư trẻ Việt Nam đều thể hiện tốt khả năng của mình ngay cả trong các dự án lớn và phức tạp.

 

Bản thân anh cũng đã được gửi đi đào tạo ở nước ngoài. Anh nghĩ sao về trải nghiệm đó?

Tôi cảm nhận sâu sắc sự chăm lo của công ty cho nhân viên. Trong thời gian công tác ở Ireland, để tạo điều kiện cho nhân viên làm việc hiệu quả như ở Việt Nam, công ty đã đứng ra thuê nhà và chăm lo các điều kiện sinh hoạt khác, kể cả phòng gym mini, dàn máy karaoke được đưa từ Việt Nam sang. Khi nhân viên cần khám chữa bệnh gấp, công ty đã ứng trước viện phí đến khi nhân viên có thể thu hồi từ bảo hiểm và hoàn trả lại cho công ty khi về lại Việt Nam.

 

Anh nói rằng tại TMA Solutions, nhân viên có cơ hội học hỏi và thăng tiến. Riêng anh đã phát triển bản thân tôi như thế nào tại công ty?

Xuất thân từ bộ môn điện tử tự động của Đại Học Bách Khoa, khi gia nhập TMA, tôi đã được học và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau: kiểm thử hệ thống viễn thông, lập trình kiểm thử tự động, lập trình ứng dụng Web. Thời gian làm việc với khách hàng tại châu Âu đã trang bị cho tôi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm, kiến thức xã hội và các kỹ năng khác, với kỹ thuật và quy trình tiên tiến luôn được cập nhật hàng ngày. Tôi được tham gia nhiều khóa huấn luyện, về kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý trong và ngoài công ty.

 

Thời gian gần đây tôi có cơ hội làm việc ở những lĩnh vực hoàn toàn mới với bản thân như dịch vụ tư vấn, quản lý dự án phát triển các phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp, cho các khách hàng trong và ngoài nước.

 

Ngoài các cơ hội phát triển bản thân, TMA Solutions còn mang lại phúc lợi nào nổi bật?  

TMA có duy trì nguồn quỹ cho vay với lãi suất 0% cho nhân viên. Đây thật sự là một nguồn phúc lợi tốt và có ý nghĩa, giúp đỡ nhân viên vượt qua giai đoạn khó khăn. Nhiều nhân viên trong dự án đã tìm đến nguồn hỗ trợ này, như trường hợp gần đây một nhân viên cần nguồn kinh phí gấp để hỗ trợ điều trị ung thư cho người thân. Các chính sách này giúp các nhân viên như tôi luôn cảm thấy an tâm để tập trung vào công việc với các nhân viên.

 

Cảm ơn những lời chia sẻ của anh. Chúc anh sẽ tiếp tục phát triển cùng với TMA!

 

Về TMA Solutions

TMA Solutions được thành lập năm 1997 với mục tiêu cung cấp dịch vụ gia công phần mềm chất lượng cho các công ty hàng đầu thế giới. TMA là một torng những công ty gia công phần mềm quy mô lớn nhất tại Việt Nam với hơn 1800 kĩ sư. Đội ngũ kĩ sư của công ty được lựa chọn từ nguồn lực IT dồi dào của Việt Nam, được đào tạo kĩ lưỡng và đã hoàn thành xuất sắc nhiều dự án lớn và phức tạp.

 

Tìm hiểu thêm về TMA Solutions tại đây.

 

Về sự kiện TECH EXPO 2016

TMA Solutions là một trong những nhà tuyển dụng tham gia sự kiện TECH EXPO 2016. Tech Expo là sự kiện công nghệ quy tụ những công ty tuyển dụng công nghệ hàng đầu và các nhân tài công nghệ tiềm năng trong cả nước. Sự kiện được tổ chức bởi VietnamWorks và TopITWorks với sự tham gia của hơn 60 công ty ở 2 miền Bắc, Nam. 

 

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang