• 24/08/2016
  • 707

Chuyện chưa kể về đồng nghiệp của tôi

Tôi đi làm mỗi ngày 8 tiếng đồng hồ, gặp đồng nghiệp còn nhiều hơn gặp người yêu, nhiều lúc overtime thì ở trong văn phòng còn nhiều hơn ở nhà. Riết rồi tôi xem văn phòng như ngôi nhà thứ hai của mình, mọi hỷ nộ ái ố của bản thân cũng đa phần xuất phát từ “cái nhà” này. 

Thật hạnh phúc nếu chúng ta tìm được một ngôi nhà tốt, đồng nghiệp giúp đỡ và động viên nhau, và thật khổ sở cho những ai chẳng may bước vào một cái lò bát quái. Rất may mắn tôi đã tìm được một ngôi nhà tốt và mỗi ngày đi làm lại được gặp những khuôn mặt thân quen, mỗi người một tính cách rất thú vị.

 

Bạn Cáo:

 

Nhìn bạn hệt như một nàng cáo vậy, với đôi mắt gian xảo và cái miệng điêu ngoa. Bạn có thể lấy lòng sếp và thăng tiến chiếm lĩnh những vị trí quan trọng trong công việc. Còn những việc cỏn con ư? Bạn vứt phét qua cho tôi và xem tôi như một chú chuột dễ sai bảo, trong khi tôi và bạn đang ở vị trí ngang nhau.

 

Hà Mã:

 

Bạn Hà Mã cũng là người đồng cấp với tôi. Hà Mã có vẻ thật thà, với cái tướng ục ịch bạn trao cho người ta cảm giác thân thiện, dễ hòa đồng. Thế nhưng khi gặp chuyện mới thấy rõ những điểm xấu của bạn, bạn ích kỉ và hay để ý những việc cỏn con. Bạn thường hay nhắc nhở và cảnh cáo tôi cứ như là “mama”.

 

“Hot” boy:

 

Đây là chàng trai “hot” nhất cả bộ phận vì chỉ có mỗi mình chàng là nam. Chàng nổi tiếng “ga lăng”. Mỗi lần các bạn nữ có việc nhờ vả chàng sẽ luôn lầm bầm “nhờ được nhờ hoài”. Còn nếu đi tiệc chung với nhau, chàng ta sẽ không ngần ngại lo gắp thức ăn vào đầy chén của chàng trước.

 

Ms. Không Vui

 

Mỗi lần các em có việc cần hỏi, chị ấy chỉ cần trả lời bằng một câu rất ngắn gọn để kết thúc mọi vấn đề: “Hôm nay tao không vui”.

 

Tính cách tréo ngoe như vậy nhưng tôi vẫn sống hòa đồng được cùng với Cáo, Hà Mã, “Hot” boy và Ms. Không Vui. Cáo vẫn thường “hối lộ” tôi bằng vài ba cây kẹo và một hai cái bánh. “Hà Mã ma ma” giúp tôi thấy được đôi khi tiểu tiết có thể tạo ra những thay đổi to lớn. Tuy hai người hay bắt nạt tôi nhưng đôi lúc họ rất đáng yêu, sẵn sàng chia sẻ công việc và bênh vực tôi trước những team khác. Tôi thì vẫn thường hay tranh thủ làm nhanh công việc của mình để có thể giúp Cáo làm những việc cỏn con vặt vãnh và chăm chú lắng nghe Hà Mã kể chuyện.

 

Hot Boy thì rất đẹp trai, tuy hay lầm bầm nhưng suy cho cùng vẫn nhiệt tình với đồng nghiệp, mỗi lần qua bàn chàng “nhờ vả” là tim tôi muốn rụng rời. Ms. Không Vui tập cho tôi rèn luyện khả năng tự tìm cách giải quyết vấn đề, không phải lúc nào cũng đi hỏi hang người khác.

 

Tất cả mọi người tạo nên những màu sắc sáng tối đa dạng khác nhau trong ngôi nhà thứ hai của tôi. Mỗi người một tính cách, quan trọng là bản thân tôi biết cách thích nghi và hòa hợp với tính cách của từng người.

 

À mà các đồng nghiệp của tôi vẫn chưa biết tôi đặt tên cho họ như thế đâu các bạn ạ.

 

- Chia sẻ từ bạn Đặng Thị Nguyệt -

 

Công Việc Accounting HOT nhất tuần
 


Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang