hội thảo
Lượt Xem 2 K

 

Hội thảo lần này với chủ đề “The Alchemy of Charisma” (hay còn gọi là “Thuật giả kim của sức hút lãnh đạo”) với chuyến hành trình được chia làm 4 chặng. Sau chuyến hành trình này, các Khách Hàng Kim Cương của VietnamWorks đã có cơ hội gặp gỡ nhiều đồng nghiệp, tiếp thu kiến thức mới về lãnh đạo, và vỡ òa trong cảm xúc khi tìm ra kho báu vào cuối hành trình.

Chủ đề của chương trình được lấy cảm hứng từ câu chuyện của cậu bé Santiago và Nhà Giả Kim trong quyển sách cùng tên “The Alchemist”, vốn đã làm say mê và tạo ảnh hưởng tích cực đến hàng chục triệu người trên toàn thế giới, Sau những chặng đường chông gai và thử thách, sau những khoảng lặng đầy những suy tư và chiêm nghiệm, các nhân vật cuối cùng cũng tìm được kho báu quý giá của bản thân mình. Sự kiện lần này cũng là một hành trình tương tự như vậy, được chia làm nhiều chặng khác nhau và mỗi chặng đều có những hoạt động ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa, nhằm mang đến cho các Khách Hàng những trải nghiệm mới lạ, cũng như học hỏi, tôi luyện thành công “thuật giả kim” cho riêng bản thân mình – đó chính là nghệ thuật làm chủ sức hút bản thân, truyền cảm hứng và tạo ảnh hưởng tích cực lên những người xung quanh.

Chương trình sẽ chia làm 4 chặng, với 4 chủ đề riêng biệt:

 1. Break down the self – Thấu hiểu bản thân : tìm tòi, khám phá điểm mạnh của bản thân
 2. Build the new self – Hoàn thiện chính mình: tiếp thu kiến thức để phát huy những điểm mạnh
 3. Release the new self – Giải phóng tiềm năng: lan tỏa con người mới để tạo ảnh hưởng lên đội nhóm
 4. Let the new self shine – Tạo sự bứt phá: hành trình vươn đến thành công

 

hội thảo

 

1. Chặng đường thứ nhất – Đêm chào mừng với các hoạt động “Break down the self” (“Thấu hiểu bản thân”)

Chặng đường đầu tiên trên chuyến hành trình tôi luyện “thuật giả kim” chính là hành trình để các Khách Hàng Kim Cương của VietnamWorks có khoảng thời gian chiêm nghiệm, nhìn nhận lại bản thân, thấu hiểu những sức mạnh bên trong mình để chuẩn bị cho hành trình xây dựng một con người mới. Trước khi tiếp thu kiến thức mới, các Khách Hàng cần phải am hiểu thế mạnh của bản thân mình, biết rõ những tiềm năng của bản thân để làm tiền đề xây dựng, phát triển và hoàn thiện những điểm mạnh ấy.

Cũng tại đêm tiệc này, các Khách Hàng Kim Cương của VietnamWorks đã có cơ hội khai phá bản thân thông qua trò chơi phân vai. Mỗi bộ lạc có 6 thành viên với 6 vai trò đại diện cho 6 khả năng của mỗi người. Tất cả các thành viên của một bộ lạc phải tìm hiểu về nhau để biết đâu là điểm mạnh của từng thành viên, sau đó phân công đúng vai trò cho từng thành viên:

 1. Trưởng làng – Lãnh đạo và điều phối
 2. Nhà khảo cổ -Bàn tay khéo léo
 3. Học giả – Nhiều kiến thức về khoa học tự nhiên
 4. Sứ giả – Hiểu biết nhiều ngôn ngữ
 5. Cung thủ – Tinh mắt
 6. Nhà chiến lược – Giỏi giải đố

 

hội thảo

hội thảo

hội thảo

 

2. Chặng đường thứ hai – Buổi hội thảo 1 ngày với chủ đề “The Charisma Advantage” (“Sức hút lãnh đạo”)

Nếu chặng đường thứ nhất là khoảng thời gian để các Khách Hàng Kim Cương có thể chiêm nghiệm lại bản thân thì chặng đường thứ hai sẽ là hành trình săn tìm kho báu với chủ đề “Build the new self” – nơi các Khách Hàng Kim Cương có thể khám phá được nghệ thuật của việc gây ảnh hưởng và tạo sức hút để chinh phục người khác qua khóa huấn luyện “The Charisma Advantage” (“Sức Hút Lãnh Đạo”).

Sức hút cá nhân (charisma) là một năng lực đặc biệt mà rất ít người sở hữu được. Chính năng lực này đã mang đến cho họ khả năng thu hút sự chú ý và sự ngưỡng mộ của người khác, từ đó tạo ảnh hưởng đến mọi người. Tại hội thảo này, VietnamWorks cùng Eric Feng – Chuyên gia huấn luyện cấp cao của tổ chức Charisma Academy đã mang đến cho các Khách Hàng Kim Cương những bài học chuyên sâu về sức hút lãnh đạo mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi và rèn luyện, để từ đó tạo ảnh hưởng tích cực lên đội ngũ và tổ chức.

Những bài học chuyên sâu mà diễn giả Eric Feng đã gửi gắm trong buổi Hội thảo:

 • Phát hiện những điều tạo nên sức hút của bạn
 • Tạo ấn tượng tốt với người đối diện trong 90 giây
 • Xây dựng phong thái tự tin để có được sự tôn trọng từ đối tác
 • Thể hiện năng lực để tạo dấu ấn trong đội ngũ, trước khách hàng và đối tác
 • Cách thức đạt được những điều bạn mong muốn trong công việc và cuộc sống

 

hội thảoDiễn giả Eric Feng

 

3. Chặng đường thứ ba – đêm Gala bất ngờ với chủ đề “Release the new self” (“Giải phóng tiềm năng”)

hội thảo

 

Chặng đường thứ ba chính là đích đến của cuộc hành trình, nơi mà các Khách Hàng Kim Cương có thể khám phá kho báu của riêng mình sau một chuyến du hành miệt mài tìm tòi, chiêm nghiệm, và khám phá. Riêng tại hành trình của VietnamWorks, món quà vô giá, cái kho báu quý giá ấy không phải là những thứ hào nhoáng, xa hoa mà chính là bản thân của của các Khách Hàng – một bản thể tốt hơn, mạnh mẽ hơn và kiên cường hơn. Chặng đường này cũng đồng thời đánh dấu bước chuyển mình của tất cả những người tham dự, để khi kết thúc hành trình và trở về nhà, các Khách Hàng Kim Cương của VietnamWorks sẽ giải phóng con người mới, sẵn sàng phát triển đội ngũ thành một tập thể kiên cường, mạnh mẽ, xuất sắc.

 

4. Chặng cuối – Hoạt động ngoài trời ngày cuối để “Let the new self shine” (“tạo sự bứt phá”)

Chặng cuối cùng trong chuyến hành trình cũng chính là thời khắc các Khách Hàng tham gia hoạt động ngoài trời để thư giãn, nghỉ ngơi, tạo bước đệm cho khởi đầu của hành trình kiến tạo sự bứt phá trong tương lai.

“Những người chiến thắng thì không bao giờ từ bỏ, và những người hay bỏ cuộc thì sẽ không bao giờ chiến thắng”

 

hội thảo

 

hội thảo

Qua hành trình 3 ngày 2 đêm, tinh thần kiên trì cố gắng, không bao giờ từ bỏ được thể hiện rõ ràng trong tinh thần và hành động của mỗi người tham gia. VietnamWorks tin rằng kho báu mà họ tìm thấy được không phải là điểm đến cuối cùng, mà đó chính là một trong những cột mốc trên hành trình vươn đến thành công!

Trải nghiệm của các Khách Hàng sau chuyến hành trình 3 ngày 2 đêm tại Đà Lạt:

Chị Trần Thị Thanh Hương – Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Gentherm Việt Nam chia sẻ: “Rất vui khi được tham dự chương trình lần này. Trong suốt 3 năm qua, mình thấy rằng các bạn đã nhiệt tình và đã mang đến những buổi hội thảo, những cuộc gặp gỡ vô cùng ấn tượng. Đối với các Khách Hàng Thân Thiết, buổi hội thảo hôm nay cho thấy rằng sự chuẩn bị của các bạn rất là chu đáo, từ cách các bạn tổ chức ở Đà Lạt mộng mơ cho đến cách mà các bạn mời diễn giả. Anh ấy thật sự đã rất là lôi cuốn, gắn kết mọi người với nhau, cũng như là gắn kết chúng tôi với sức hút của lãnh đạo. Chúng tôi thật ra tất cả đều là lãnh đạo, và đã lãnh đạo đội ngũ của riêng mình. Nhưng với một cách giản dị và gần gũi mà anh ấy tạo ra, chúng tôi thật sự rất ấn tượng. Chúng tôi được vui như thể mới vào nghề. Chúng tôi được truyền nhiệt huyết của những ngày đầu tiên làm nghề, và tôi tin chắc rằng sau đây mọi người sẽ có được năng lượng để quay lại với team của mình một cách tốt hơn”.

Chị Bùi Minh Giao – Senior Talent Acquisition Công ty TNHH Chuyển phát nhanh Lazada Việt Nam cho hay: “Rất vui, rất chu đáo và rất là tinh tế, bởi mình thấy là mọi sự chuẩn bị từ món quà nhỏ, từ logo đến trò chơi. Mặc dù rất nhỏ, trò chơi chỉ thoáng qua thôi nhưng sự chuẩn bị rất chu đáo và rất đẹp. Mình nghĩ là mọi người cũng sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ. Mọi người có cơ hội tương tác về kết quả học tập của mình, mình thấy như thế nào qua sử dụng chương trình nhỏ trên điện thoại của mình và ngay cả chứng chỉ cũng rất đẹp. Từ trước đến giờ, tôi cũng đã tham gia rất nhiều chương trình nhưng mà chưa thấy chứng chỉ nào xinh như thế”

Nhấn vào đây để xem thêm những hình ảnh đặc sắc khác từ chương trình.

Hội thảo cao cấp 3 ngày 2 đêm là sự kiện được VietnamWorks tổ chức hàng năm bắt đầu từ 2017 và chỉ dành riêng cho các Khách Hàng Kim Cương. Sự kiện là món quà tri ân VietnamWorks gửi tặng các khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt những năm qua. Bên cạnh việc cung cấp thêm các mô hình lãnh đạo và quản trị nhân sự mới nhất của thế giới, sự kiện còn mang lại cơ hội để các chuyên gia nhân sự trên khắp cả nước gặp gỡ, giao lưu, cũng như hòa mình vào kì nghỉ dưỡng ngắn ngày đong đầy ý nghĩa tại các khu du lịch cao cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu về chương trình lớn nhất VietnamWorks dành tặng Khách hàng, xin hãy liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc phòng Chăm sóc Khách Hàng của VietnamWorks tại số 1800 7100.

 

— HR Insider —

Bài Viết Liên Quan

Nếu mãi không thể tuyển được một nhân viên như kì vọng, hãy đầu tư vào các chương trình đào tạo!

Nếu mãi không thể tuyển được một nhân viên như kì vọng, hãy đầu tư vào các chương trình đào tạo!

Thời gian bỏ ra để đào tạo nhân viên, đặc biệt là những vị trí cần người dày dạn kinh nghiệm là vụ đầu tư...

Mỗi công ty cần một hay hai “Chief Experience Officer”?

Mỗi công ty cần một hay hai “Chief Experience Officer”?

Nhiều tổ chức đã sai lầm khi đặt để trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm nhân viên tách biệt nhau, dưới hai đầu mối...

Cách đối phó với cấp dưới phản ứng tiêu cực với những lời feedback

Cách đối phó với cấp dưới phản ứng tiêu cực với những lời feedback

Nhân viên nào cũng cần được góp ý và đánh giá về công việc của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn lòng đón...

Tầm quan trọng của việc tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên

Tầm quan trọng của việc tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên

Hành trình đi đến thành công của một tổ chức không phải lúc nào cũng bằng phẳng, kể cả khi các thành viên đã nắm...

Làm thế nào để hạn chế định kiến cá nhân trong tuyển dụng?

Làm thế nào để hạn chế định kiến cá nhân trong tuyển dụng?

Trong câu chuyện tuyển dụng, không phải lúc nào nhà tuyển dụng có dụng ý tốt hay định kiến cá nhân về ứng viên cũng...

Bài Viết Liên Quan

Nếu mãi không thể tuyển được một nhân viên như kì vọng, hãy đầu tư vào các chương trình đào tạo!

Nếu mãi không thể tuyển được một nhân viên như kì vọng, hãy đầu tư vào các chương trình đào tạo!

Thời gian bỏ ra để đào tạo nhân viên, đặc biệt là những vị trí...

Mỗi công ty cần một hay hai “Chief Experience Officer”?

Mỗi công ty cần một hay hai “Chief Experience Officer”?

Nhiều tổ chức đã sai lầm khi đặt để trải nghiệm khách hàng và trải...

Cách đối phó với cấp dưới phản ứng tiêu cực với những lời feedback

Cách đối phó với cấp dưới phản ứng tiêu cực với những lời feedback

Nhân viên nào cũng cần được góp ý và đánh giá về công việc của...

Tầm quan trọng của việc tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên

Tầm quan trọng của việc tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên

Hành trình đi đến thành công của một tổ chức không phải lúc nào cũng...

Làm thế nào để hạn chế định kiến cá nhân trong tuyển dụng?

Làm thế nào để hạn chế định kiến cá nhân trong tuyển dụng?

Trong câu chuyện tuyển dụng, không phải lúc nào nhà tuyển dụng có dụng ý...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up