Xin chào ban quản trị HRInsider !
Làm ơn cho tôi lời khuyên về việc làm trong công ty mà sếp chỉ quan tâm cất nhắc con cháu và những ai có "quan hệ..". Với thời gian cống hiến cũng không ít và năng lực cũng không đến lỗi, chỉ có vấn đề hơi trầm tính, không khéo ăn nói,... Vậy có nên chuyển việc hay tiếp tục cố gắng thay đổi không ạ? Xin chân thành cám ơn !

  • Nam Lê Ngọc Cập nhật lần cuối lúc 10:27 ngày 08/02/2018

    Để đánh gía và cân nhắc 1 người lên 1 cấp bậc cao hơn trước mắt bạn hãy cho công ty thấy bạn mang lại lợi ích gì (lợi nhuận, con người ....) nổi bật hơn so với phần còn lại. 1 khi bạn chứng minh được điều đó và sếp bạn vẫn không thay đổi thì đó là lúc bạn nên ra đi (nhưng trước đó nên dành 1 buổi nói chuyện với sếp của bạn đê trao đổi thẳng thắn vấn đề trên vì thực tế sếp bạn cũng là con người đôi khi bị lấn át bởi nhiều điều khác)
  • duy le Cập nhật lần cuối lúc 08:22 ngày 20/10/2017

    việc cân nhắc con cháu hay các mối quan hệ là điều tất nhiên, mình thấy đó ko phải là vde nếu như " con cháu hay mối qhe" đó thật sự có năng lực hơn bạn,  còn nếu bạn giỏi hơn nhưng ko đc công nhận, thì nên chuyển chỗ làm.

Trả lời chủ đề này

duy le

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang