Sinh viên năm hai nên làm gì?

Em chào tất cả các anh chị.
 Em biết đây là diễn đàn chung cho các anh chị đã ra trường và đang đi làm. Nhưng em vẫn có những băn khoăn tại vị trí là một sinh viên năm hai chuyên ngành marketing, muốn được nhờ anh chị, những người trưởng thành đã có kinh nghiệm trả lời giúp em.
Như đã nói  bên trên, em là một sinh viên marketing năm hai và mục tiêu trước mắt của em là muốn apply thực tập sinh marketing. Em thực sự thích trade marketing và có ý định tìm hiểu về nó. Em đã tham khảo trên internet về vị trí này, và sẵn sàng đi làm không lương để nạp thêm các kiến thức thực tế( Một phần em cũng muốn chạy nhanh hơn các sinh viên khác). Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ đa số nhà tuyển dụng đều tuyển sinh viên năm 3,4 hoặc đã ra trường và có thể làm full time. Em thực sự không biết nên làm gì?
Vấn đề thứ 2 em muốn hỏi là về việc tạo mối quan hệ, thật khó để bắt đầu và duy trì mối quan hệ với mọi người. Ví dụ em đi xem một cuộc thi marketing, tối về em có add friend một bạn thí sinh mà em rất ấn tượng. Thật khó khi inbox:" Hey! hôm nay trong cuộc thi... cậu rất ấn tượng. Tớ cũng rất thích marketing. Chúng mình là bạn nhé!" sau đó nhận được chữ "đã xem" lạnh tanh. Hoặc khi đã làm quen với một vài người. thì chỉ thỉnh thoảng comment vài ba câu vui vui, xong sau đó cứ nhạt dần, nhạt dần và dần dần bị mất đi một mối quan hệ mà mình chưa học hỏi được những gì về họ, hoặc là chưa có dịp để học hỏi. 
Cuối cùng, em xin được tổng kết lại hai câu hỏi của em:
- Sinh viên năm hai chuyên ngành marketing nên làm gì?
- Làm thế nào để tạo, giữ, và "hâm nóng" mối quan hệ?
Em thật sự đang khủng hoảng và rất mong nhận được câu trả lời sớm từ phía anh, chị. Em xin trân thành cảm ơn!

  • Nguyen Thien Cập nhật lần cuối lúc 15:35 ngày 21/03/2018

    1. Em có thể cộng tác với ben anh nhé: ecompic.com; bên anh đang rất cần những người như em. Email: thien@ecompic.com 2. Đối với các mối quan hệ em nên nhớ: 10 người thì 5 người thích em và muốn duy trì quan hệ là tốt lắm rồi. Sống theo cách của mình đừng sống theo cách người khác muốn.

Trả lời chủ đề này

Nguyen Thien

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang