Em xin chào các anh chị. Em vừa ra trường nhưng đã đi thực tập từ năm trước tại 1 Agency Marketing và hiện đang thử việc vào vị trí chính thức của công ty này.

Nói về vị trí này, nó có đặc thù chỉ nhận những người có kinh nghiệm đi làm 2-3 năm, nhưng vì em đã phấn đấu rất nhiều để chứng tỏ năng lực của mình với sếp nên sếp đã tin tưởng, sau đó lại còn viết đơn lên cấp trên xin mở ra một vị trí junior dù cho công ty hiện không có headcount. Em cảm thấy rất biết ơn sếp và vô cùng phấn khởi lúc bắt đầu công việc.

Tuy nhiên mọi thứ lại không như mơ, em bắt đầu công việc đã được 2 tháng và em không phàn nàn gì vì tính chất công việc hoàn toàn đúng với cái em mong muốn. Duy chỉ có một vấn đề là công ty hiện có quá ít công việc, nên hầu như một khi có thì sếp sẽ giao thẳng cho các anh/chị senior. Có lần em cũng được tin tưởng giao cho một dự án, nhưng lại rất hiếm hoi. Em cũng cố gắng chủ động hỏi để tìm cách giúp các anh/chị senior, tranh thủ cơ hội học hỏi thêm. Nhưng thực sự vấn đề là công ty có quá ít job và đôi khi các anh/chị không cần sự trợ giúp của em để hoàn thành nó.

Là một người mới ra trường, nói vui là "đang tuổi ăn tuổi lớn", em mong muốn mình được làm nhiều hơn, thậm chí là làm đến kiệt sức cũng được vì em nghĩ đây là lúc mình tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết nhất để học. Thế nhưng ở công ty hiện tại mọi thứ lại quá nhàn, có tuần hầu như em lên công ty chỉ để lướt web và hầu như không có việc gì để làm. Em cũng cố gắng lấp đầy thời gian trống đó bằng cách lên mạng đọc thêm tin tức, kiến thức ngành. Tuy nhiên chỉ có những lúc thực sự nhận công việc và áp dụng nó vào thực tế mới thực sự làm em hứng thú và cảm thấy hết mình vì công việc. Vì công ty cũng là 1 agency global với nhiều dự án lớn nên em biết nếu em ở lại thì vẫn sẽ luôn có thứ để học, tuy nhiên đa phần sẽ học từ quan sát trong khi thứ em muốn là được nhảy vào thực tế, làm nhiều hơn, thất bại nhiều hơn để học từ nó. Với nhịp công ty hiện tại, em sợ rằng sau 1 năm nữa mình cũng sẽ chẳng tiến bộ lên được bao nhiêu so với các bạn ngoài kia đang phải cật lực làm và học việc từng ngày từng giờ.

Nên em muốn hỏi các anh/chị trong trường hợp của em thì có nên chuyển công ty không? Vì thật sự là vị trí hiện tại của em cũng không dễ để có được, em đã phải phấn đấu trong gần 1 năm để gầy dựng niềm tin. Như mọi người vẫn hay bảo sinh viên chúng em ra trường thường hay "đứng núi này trông núi nọ", nhưng trong trường hợp này cái em mong đợi không phải là tiền hay phúc lợi gì, em chỉ mong có một nơi cho em cơ hội được làm, được thử nhiều hơn. 

Bên cạnh đó, em nhận ra sếp của em là một người không quá chú tâm và hết mình trong công việc, nên những dự án trong team làm em không thấy được sự nhiệt huyết, tận tâm để đạt được kết quả tốt nhất. Dù xét về chuyên môn sếp rất giỏi và em sẽ vẫn học được, nhưng một cách nào đấy em không cảm nhận được "working spirit" (tinh thần làm việc) của team cũng như sếp, nên cảm thấy rất thất vọng. Em biết rằng mình sẽ không thể mong đợi một người sếp hoàn hảo ở mọi nơi, nhưng em xem nó như một điểm trừ, kết hợp với yếu tố ở trên để ra quyết định nên đi hay ở

Em rất mong nhận được lời khuyên từ các anh/chị. Em xin chân thành cảm ơn ạ :(

  • Duc Tran Huu Cập nhật lần cuối lúc 13:14 ngày 22/04/2018

    Tớ vừa ra đi, ở vị trí quá ít việc để đến một vị trí mà tớ phải làm việc chân tay lẫn làm sổ sách. Đổi lại tớ thấy bản thân bớt ì ạch chậm tiến ở công việc cũ với kế hoạch làm việc theo tháng chuyển sang với công việc kế hoạch theo ngày và hoàn thành theo ngày.  Tớ thấy vất vả 1 chút là điều tốt
    • Nhung Nhung: Trong trường hợp này, bạn đề xuất lý do rời đi của mình với công ty là gì vậy?

  • Phuong Anh Bui Cập nhật lần cuối lúc 03:23 ngày 27/10/2017

    Mình nghĩ bạn nên trao đổi lại với sếp. Nếu theo như bạn mô tả sếp là người đã đề nghị cho bạn cơ hội và vị trí như hiện tại thì chứng tỏ sếp tin tưởng bạn và có kế hoạch nào đó dành cho bạn. Là sếp, tuyển người về mà không có hiệu quả thì ăn nói với lãnh đạo, với ban bệ sao được? Cho nên không có chuyện người ta để bạn ngồi chơi đâu. Nhưng sếp nhiều khi bận rộn quá, không nhận ra mình bỏ "quên" ai đó. Bạn hãy báo cho sếp về những mong muốn, nguyện vọng được cống hiến của bản thân, hỏi xem liệu sếp có kế hoạch gì cho bạn không, điều gì cản trở sếp giao việc cho bạn, do bạn thiếu năng lực hay thiếu cái gì, bạn nên chờ đợi hay nên làm gì... Hỏi và hỏi thật nhiều vào. Bạn cũng chia sẻ là mình hiếm khi được giao dự án. Mới ra trường mà đã được giao dự án đã là may lắm rồi. Bạn cảm thấy mình chưa làm nhiều bằng các bạn khác là vì bạn chưa biết thực sự các bạn kia đang làm những gì thôi. Họ đi pha trà, đặt cơm, gọi cà phê cho cả phòng, chỉnh slide powerpoint, kiếm hình phụ và ý tưởng phụ cho đội, mà chả được chọn cái nào, và ngồi trong góc ghi biên bản họp. Bạn rảnh thì thử đề nghị giúp những việc tưởng như lặt vặt như vậy nhé. Vì sẽ có thể "học ké" từ thực tiễn. Bạn nhận định rất đúng: những gì anh chị khác tự làm được thì họ chẳng cần nhờ bạn làm. Mình hãy cứ kiên trì bắt đầu từ những điều nhỏ nhất thôi. Lúc đầu các anh chị sẽ nhờ bạn mua cơm. Nhưng rồi sẽ nhờ bạn chuẩn bị tài liệu, rồi nhờ bạn hỗ trợ một phần công việc, rồi nhờ bạn phụ trách một dự án thì sao? Đó là cách mà công việc thường diễn ra bạn ạ.

Trả lời chủ đề này

Phuong Anh Bui

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang