Nên dùng công cụ nào để làm CV?

Các bạn thường hay sử dụng chương trình hay phần mềm nào để làm CV? 

Microsoft Word: đơn giản, phổ thông, dễ sử dụng nhưng cũng đòi hỏi trình độ cao nếu muốn thiết kế một CV đẹp với Word.

Adobe Illustrator: dành cho những bạn biết dùng phần mềm thiết kế. Với Adobe Illustrator có thể tung hoành tạo những kiểu CV sáng tạo và độc đáo nhất tùy vào khả năng của bạn. Điểm trừ là mỗi khi muốn cập nhật CV cho dù chỉ là một chi tiết nhỏ cũng phải load lại file và chỉnh sửa thiết kế, khá mất công.

WOWCV: chương trình tạo CV tự động của VietnamWorks. Các template có sẵn khá đẹp, và được trình bày theo cấu trúc chuẩn nên chỉ việc điền thông tin vào thôi chứ không phải suy nghĩ nhiều. Nhược điểm là không lưu lại dưới dạng Word được mà chỉ ở dạng PDF, nghĩa là muốn sửa thì phải vào lại trang wowcv.vietnamworks.com

CV Creator: cũng là một chương trình tạo CV tự động nhưng của nước ngoài. Template xấu hơn WOWCV nhưng ưu điểm là có thể lưu dưới dạng Word. Nếu bạn lười trình bày chỉn chu trên Word thì dùng CV Creator sẽ nhanh hơn đáng kể.

Bạn còn dùng trang web hay phần mềm nào để tạo CV nữa không, đóng góp bên dưới để mọi người cùng học hỏi nha.

  Xu hướng :
 • CV
 • Trần Sang Cập nhật lần cuối lúc 08:24 ngày 05/05/2017

  Mình dùng wowcv
 • Tuan Nguyen Cập nhật lần cuối lúc 10:07 ngày 04/05/2017

  Mình thì mình lại dùng Power Point, một công cụ thiết kế khá tốt và dễ sử dụng
  Mình cũng đừng thiết kế báo và tập san hồi đại học bằng Power Point
 • Nguyễn Huy Hoàng Cập nhật lần cuối lúc 07:45 ngày 03/05/2017

  Thực sự thì dùng word cũng cần có kĩ năng chứ không phải muốn dùng là dùng được. Mình đã đọc qua nhiều CV rồi, đặc biệt các bạn mới ra trường rất "tham lam" nhét chi chít chữ và table cells vào cùng một hàng, đến lúc edit mới nhận ra thế nào là thảm họa. Nên quan trọng nhất vẫn là phải xác định được những gì cần viết, và viết ngắn gọn, súc tích. Do đó, mình đánh giá cao những công cụ làm CV yêu cầu giới hạn số từ ở mỗi phần của CV. May mắn là tất cả các trang tìm việc lớn hiện nay đều đã áp dụng chức năng giới hạn số từ này.

Trả lời chủ đề này

Nguyễn Huy Hoàng

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang