Em xin chào các anh chị, em muốn xin lời khuyên của anh chị về trường hợp này của em: So với một công việc nhàn hạ, lương khá ổn so với mặt bằng chung, nhưng ở vị trí đó bạn không làm đúng chuyên môn, cảm giác phí thời gian, khả năng học hỏi và trau dồi, luyện tập vô cùng giới hạn khiến kiến thức của mình bị mai một. Liệu một công việc về chuyên môn, nhưng sẽ áp lực hơn, đánh giá dựa trên KPI, hứa hẹn nhiều thử thách và lương sẽ thấp hơn công việc cũ, sẽ tốt hơn với một nhân viên vừa ra trường không? Background học hành của em chuyên về HR, công việc hiện tại đang thiên về Admin và đang có 1 cơ hội làm Headhunter mở ra nên em đang rất cân nhắc, đặc biệt khi em không phải là người quá nhanh mồm nhanh miệng nên không biết mình có thể hiện tốt trong role Headhunter hay không. Mong anh chị giúp em, em xin cảm ơn!

  • 심 하나 Cập nhật lần cuối lúc 06:39 ngày 17/05/2018

    Hi Mai Lam~
    Tớ từng có kinh nghiệm làm việc cho các công ty được 4 năm, theo tớ thì bạn nên chọn công việc về chuyên môn, chấp nhận chịu áp lực. Vì tớ cũng đã từng ở vào tình trạng được làm công việc chuyên môn, lương thấp hơn mặt bằng chung khá nhiều và áp lực lớn (Samsung). Nhưng nó chính là cơ hội để mình tích lũy kinh nghiệm, cũng như rèn rũa bản thân mình. 

    Vững tin nhé
    Good luck^^~

Trả lời chủ đề này

심 하나

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang