Dear các bạn, Câu chuyện này là của bạn mình, nhưng mình muốn chia sẻ để có thể nhận được cái nhìn khách quan hơn. Bạn mình làm việc cho một công ty và mới bị công ty từ chối tái ký hợp đồng sau khi hết hợp đồng 1 năm. 
Bắt đầu từ lúc bạn mình vào công ty đến khi hết hợp đồng đã thực hiện vài dự án lớn nhỏ, bạn mình làm từ khâu A-Z của 1 dự án, cho đến giám sát công trình đến tối khuya gần 2 tháng trời. Khi nhận lương thì không được tính tăng ca tối, chỉ hỗ trợ vài đồng gọi là tiền xăng. Công ty nói sẽ được nhận tiền % từ lợi nhuận Dự án do vậy không tính tăng ca. Và giờ dự án xong, công ty không tái ký hợp đồng mà không có bất kỳ lời nói nào, chỉ gửi mail thông báo và nhận quyết định không tái ký. Nhấn mạnh thêm là có lúc công ty chỉ còn 2 nhân viên (có người tự nghỉ và có người bị công ty cho nghỉ), bạn mình vẫn cố ở lại làm việc vì dự án đang dang dở, nhưng những gì bạn mình nhận lại lúc này thì có xứng đáng không? Và nếu có thể, thì bạn mình nên làm gì để đòi lại công bằng cho mình? Mình mong nhận được ý kiến của các bạn. Cảm ơn các bạn.

  • Nguyen Thu Cập nhật lần cuối lúc 11:17 ngày 15/07/2017

    Đồng tình với bạn Phương. Tớ cũng thực tập 6 tháng không lương chỉ được trợ cấp mặc dù trợ cấp cũng khá khẩm hơn khối công ty. Nhưng sau 6 tháng tớ vẫn không được nhận chính thức. Cũng nhiều lí do nhưng tớ nghĩ công ty phũ hay không thì sau ngần đấy thời gian, tớ cũng nhận được cho mình rất nhiều kinh nghiệm và bài học. Tớ nghĩ nó đáng giá. Vì nghề của tớ nhanh cũng phải 2 năm mới vững vàng. Nên tớ lại bắt đầu lại từ đầu ở nơi mới dù có lúc tớ cũng rất nản :(
  • THỊ MINH PHƯƠNG ĐỖ Cập nhật lần cuối lúc 03:24 ngày 15/07/2017

    Dear bạn,

    Mình nghĩ bạn nên nghĩ về kinh nghiệm và kiến thức bạn thu được trong 1 năm qua. Con chim sẽ tin vào đôi cánh hơn là cành cây, nếu một công ty đã đối xử tệ như vậy thì cũng ko cần quá tiếc nuối. Dùng những gì bạn có để tìm một chỗ tốt hơn, đừng nản lòng nhé, cố lên.

Trả lời chủ đề này

Thanh Thanh

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang