Em làm việc ở một công ty phần mềm đã được 2 năm. Từ ngày ra trường, được công ty nhận vào làm nhân viên chính thức, em thực sự cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Từ một đứa sinh viên ngây thơ, em đã được học hỏi rất nhiều từ công ty. Em cảm thấy rất biết ơn công ty đã tạo cơ hội cho em, em nghĩ là em sẽ không phải chuyển đi bất kỳ công ty nào nữa, nhưng dần dần em cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Sự mệt mỏi này đã kéo dài được gần nửa năm. Công ty là Startup nên rất ít nhân sự, có những bộ phận thiếu người mà lại không tuyển bổ sung người. Một người thường làm khối lượng công việc rất nhiều và có những việc không đúng với chuyên ngành chính. Em cũng là một trong số đó. Em đã cố gắng rất nhiều, em nghĩ nếu làm nhiều việc thì mình sẽ học hỏi được nhiều. Nhưng càng làm em càng cảm thấy đuối sức.

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì cần phải học hỏi thêm rất nhiều và cần tư duy tốt. Nhưng khối lượng công việc quá nhiều. Sau mỗi ngày đi làm về, buổi tối em không còn đủ sức khỏe để học thêm. Cộng với áp công việc nên em càng thấy mệt mỏi.

Sức khỏe của em không tốt, thời gian cũng không còn nhiều để giành cho bản thân và gia đình.

Công ty luôn yêu cầu nhân viên phải hoàn thành tốt mọi thứ. Nhưng công ty không hỗ trợ hoặc đầu tư phát triển năng lực cho nhân viên. Tất cả những khóa học thêm bên ngoài đều do nhân viên tự đầu tư để học thêm. Từ ngày đi làm đến giờ đã được 2 năm kinh nghiệm nhưng mức lương của em vẫn rất thấp, nếu không tính phụ cấp thì vẫn dưới hàng 5. Em cảm thấy hơi thất vọng về điều này và đúng hơn là không đủ để em lo cho cuộc sống hằng ngày. Em cảm thấy sự đóng góp của mình dành cho công ty không đến nỗi nào nhưng hơn 1 năm nay vẫn không được tăng lương.

Thật sự em rất muốn biết lý do vì sao công ty vẫn chưa tăng lương cho em nhưng đây là vẫn đề tế nhị nên em không hỏi.

Tất cả những vấn đề trên làm cho em cảm thấy mệt mỏi và không còn động lực để làm tốt mọi việc. Em cảm thấy tính tình mình cũng bị ảnh hướng bởi công việc, không còn vui vẻ đầy năng lượng như lúc trước. Em còn trẻ, em không thể tiếp tục như thế này mãi được.

Mọi người đã ai gặp trường hợp như em chưa ạ. Em đã nghĩ đến chuyện chuyển việc nhưng vẫn chưa đủ can đảm để ra đi. Nếu ra đi bây giờ thì có tốt không? Hay trình bày ý kiến của mình với công ty trước khi có ý định định chuyển việc. Mọi người có thể cho em lời khuyên với ạ.

 
  • Van Minh Hao Cập nhật lần cuối lúc 03:54 ngày 18/12/2017

    chào bạn,
    Nếu bạn có 2 năm kinh nghiệm cho công việc IT phần mềm thì mức lương như vậy thực sự là khá thấp. Nếu bn có tâm huyết với công ty thì nên tìm cơ hội nói chuyện khéo léo với sếp hoặc nhờ đến bộ phận nhân sự hỏi về chính sách lương. Nếu vẫn như vậy, bạn hãy chuẩn bị tinh thần và kinh nghiệm, kỹ năng để chuẩn bị chuyển việc. Ah nếu bn có làm về mảng Frontend thì liên hệ vs mình mình sẽ giúp bn. skype mình: haovm91

Trả lời chủ đề này

Van Minh Hao

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang