Em xin chào các anh chị, Xin cho em lời khuyên về việc tuyển dụng. Em mới ra trường và đang đi xin việc. Trong buổi phỏng vấn không thành công nhưng em lại đưa ra mức lương quá cao so với khả năng nên đã bị từ chối sau đó. Cho em hỏi việc này có để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng không? Có ảnh hưởng đến cơ hội trong tương lai em xin vào lại công ty đó hoặc công ty có người tuyển dụng là người đã phỏng vấn em trong công ty không? Em xin cám ơn!

 • Tay San Cập nhật lần cuối lúc 05:55 ngày 11/05/2018

  Mới tốt nghiệp ra trường Lương 6~8 triệu là phù hợp bạn nhé 
 • Duc Tran Huu Cập nhật lần cuối lúc 13:11 ngày 22/04/2018

  Lương là sự tự tin của bạn đối với năng lực của bạn với công việc đó. Nếu bạn có năng lực đem lại giá trị cao hơn số bạn mong muốn mà doanh nghiệp trả cho bạn, thì đưa ra đề xuất lương cao hơn mặt bằng không có gì là xấu. Doanh nghiệp luôn sẵn sàng phá vỡ quỹ lương nếu bạn đem lại giá trị lớn cho họ. Điều này cũng giống như bạn phá vỡ khuôn phép để có thể liền mạch 1 nét vẽ qua 9 điểm của 4 hình vuông ghép thành 1 hình vuông lớn.
 • Nam Lê Ngọc Cập nhật lần cuối lúc 10:23 ngày 08/02/2018

  Chào bạn, để đánh gía ấn tượng xấu hay không không chỉ dựa vào mức lương bạn dưa ra mà còn dựa vào thái độ phỏng vấn cũng như mô tả kỹ năng làm việc của bạn như thế nào 
  - Về thái dộ phỏng vấn: nếu thái dộ phỏng vấn của bạn không đúng mực hoặc không nghiêm túc thì cho dù lương bạn đưa ra có thấp thì ấn tượng sẽ cực kỳ xấu
  - Về mô tả kỹ năng làm việc: nếu công việc bạn ứng tuyển không phù hợp với kỹ năng làm việc của bạn thì cũng không lo lắm về ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng vì mỗi kỹ năng làm việc dều có khung lương khác nhau chính vì vậy bạn phỏng vấn không thành công chỉ vì công việc ứng tuyển không phù hợp thì cũng không có gì phải lo. Nhưng .. nếu bạn xác định được công việc ứng tuyển phù hợp với kỹ năng trong bản mô tả CV của mình mà bạn vẫn đưa ra mức lương quá cao hoặc kỹ năng của bạn không đủ để nhận mức lương đó thì ẩn tượng của nhà tuyển dụng sẽ không tốt 
  Hi vọng qua chia sẽ này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lần phỏng vấn tiếp theo sẽ kết thúc tốt đẹp
  p/s: Nếu bạn lập trình web thì có thể gửi CV cho mình xem. Nếu phù hợp mình sẽ báo bên nhân sự đặt lịch phỏng vấn

 • Phuong Anh Bui Cập nhật lần cuối lúc 08:33 ngày 08/02/2018

  Nếu họ còn giữ ấn tượng với em, dù xấu hay không, điều đó chứng tỏ em đủ đặc biệt để neo lại trong tâm trí họ.
  Nếu họ từ chối em lần nữa vì ấn tượng đó, chứng tỏ họ khá bảo thủ. Đối với họ thế giới chỉ đứng yên tại chỗ và con người không thể phát triển. Hãy cám ơn vì họ đã từ chối em. Làm việc với nhà tuyển dụng như vậy là thảm hoạ.
  Nếu họ không nhớ gì về em, thì điều em lo lắng là không cần thiết. 
 • Tien Tran Cập nhật lần cuối lúc 07:39 ngày 08/02/2018

  Bạn nên đánh giá lại bản thân mình theo những tiêu chí trong bản mô tả cv(JD). Và tham khảo thêm mức lương thực tế của vị trí đó. Nên có cái nhìn tổng quan vị trí đó nữa nghĩa là bạn sẽ làm gì ở cương vị đó và có kế hoạch tích cực nào rồi hay đưa ra một con số phù hợp! 
 • Unknow Name Cập nhật lần cuối lúc 07:31 ngày 08/02/2018

  Chẳng có ảnh hưởng gì đến tương lai cả! Cái sai lầm của sinh viên mới ra trường là không đánh giá đúng năng lực của bản thân dẫn đến hậu quả bị các nhà tuyển dụng deal lương đến mức thấp tệ, làm thì nhiều mà lương chảng được bao nhiêu vì lí do mới đi làm và chưa có kinh nghiệm.

Trả lời chủ đề này

Unknow Name

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang