Có nên kiên trì tiếp tục thử việc?

Vẫn biết "vạn sự khởi đầu nan", công việc nào khi mới bắt đầu cũng khó khăn, nhưng 3 tuần đầu thử việc của em thật khiến em phân vân: Liệu em có nên dừng lại? Từng đọc được phương pháp "5-5" nên em xin liệt kê 5 lý do nên và không nên "dừng cuộc chơi": * 5 "Nên": 1. Là một người bán hàng nhưng sản phẩm của công ty không khiến em "yêu" nổi. Trước đây em làm sales khách sạn, resort. Những sản phẩm ấy rất cụ thể, rõ ràng, đẹp đẽ, dễ giới thiệu, dễ chia sẻ bằng tình cảm chân thành, dễ truyền cảm hứng cho cả người bán và người mua. Còn sản phẩm của công ty mới thì rất trừu tượng, khô khan, khó hiểu và khó "cảm". 2. Đồng nghiệp và quản lý mới không chia sẻ nhiều thông tin và hướng dẫn công việc đầy đủ. Em muốn được bận rộn học hỏi và thực hành với những nhiệm vụ mới để chuẩn bị thật tốt khi "lâm trận" nhưng không được đồng đội hỗ trợ còn sếp thì giống như "sống chết mặc bay". 3. Người sếp mà em làm việc cùng mỗi khi trao đổi định hướng với em là lại làm em thêm nản. Em toàn bị "cá trê". Hay là sếp không muốn làm chung với em nhỉ? 4. Dù đã làm chỗ mới nhưng em vẫn lưu luyến chỗ làm cũ. Hàng ngày chat skype với đồng nghiệp cũ, cố vấn nghiệp vụ cho hậu bối, vui buồn khi nghe tin của team cũ. Nếu ở lại thì bây giờ em đã vui- khoẻ- có ích hơn nhiều rồi. 5. Em rất lo lắng không biết mình có thể làm được việc không. *5 "Không nên": 1. Ở lại chỗ cũ tuy vui nhưng phải đi thì mới phát triển bản thân được. "Cái khó ló cái khôn" mà.  2. Sếp chê nhưng cũng vì muốn tốt cho em. Có người sếp dễ tính để nhân viên tự do phát triển. Có người đẩy nhân viên xuống vực để tôi luyện "lính" của mình (em hy vọng mình được vậy). 3. Sếp mới cũng đã động viên và khen em "đang dần tốt lên đó, cố gắng lên em nhé".  4. Được gặp gỡ và tiếp xúc với những người mới em rất vui. Mọi người cũng rất dễ thương. 5. Hy vọng. Biết đâu nếu kiên trì em sẽ tới được "bến bờ"? Mọi người cho em xin ý kiến có nên ở lại "fight for my way" tới cùng với 2 tháng thử việc của em không nhé? Cảm ơn mọi người!

Có nên tiếp tục kiên trì?

  • Van Minh Hao Cập nhật lần cuối lúc 04:07 ngày 18/12/2017

    mình cũng từng như bạn, lưu luyến công ty cũ. tuy nhiên mình nhận ra và tự hỏi lý do vì sao lại nhảy việc. Và đánh thức mình rằng đây là quyết định của mình, mình k có cơ hội quay lại vì vậy mình phải cố gắng làm thật tốt vị trí hiện tại của mình, thời gian đầu làm quen môi trường mới chắc chắn gâp nhiều khó khăn nhưng nếu mình thực sự cố gắng thì tất cả sẽ vượt qua. bạn hãy nghĩ như thế này nhé: bây giờ mình làm hết sức để sau này khi có nhìn lại k phải hối hận và thốt lên 2 từ "giá như".
    Ah còn điều này nữa, cố gắng hạn chế để công việc cũ ảnh hưởng đến công việc mới, tập trung tìm hiểu công việc mới nhiều hơn bạn nhé. Chúc bn thành công
  • Vũ Xương Cập nhật lần cuối lúc 17:10 ngày 09/10/2017

    - Tôi là một người phát triển kênh, tôi đang làm việc cho kênh "Tìm việc làm nhanh" ở Việt Nam - Tôi thích php. - Tôi đang phát triển một kênh Tìm việc, Tìm việc làm nhanh, Tìm việc làm thêm, Tuyển dụng - Làm ơn cho tôi thêm đánh giá về nó! https://timviec365.vn/

Trả lời chủ đề này

Vũ Xương

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang