Mình đã đi làm sale được vài năm và có nhu cầu muốn nhảy việc. Mình tốt nghiệp đại học thương mại bằng khá, kinh nghiệm mình tích lũy được trong quá trình làm việc cũng nhiều. Vậy mà mình tìm hiểu các vị trí trên các trang tuyển dụng thì thấy nhiều vị trí tốt trong ngành này đều yêu cầu Toeic mà bằng của mình đã hết hạn. Tiếng Anh mình trước đây cũng khá. Nhưng lâu ít sử dụng nên cũng đã cùn đi nhiều. Mình cảm thấy băn khoăn không biết có nên trau dồi lại tiếng Anh không. Vậy để nhảy việc thì mình cần chuẩn bị những gì ? Khi nào nhảy việc thì hợp lý?

  • Van Minh Hao Cập nhật lần cuối lúc 04:00 ngày 18/12/2017

    Nếu bạn muốn ứng tuyển các vị trí mức lương tốt hay vào công ty nước ngaoi2 thì tiếng Anh là điều cần thiết. mặc dù có thể là khi tuyển dụng bạn làm công việc đó không đòi hỏi sử dụng tiếng Anh nhiều nhưng một số công ty vẫn yêu cầu phải có bằng Anh văn. 
    Khi nào nhảy việc hợp lý? Theo mình là khi bạn xin nghỉ ở công ty hiện tại và đủ thời gian nghỉ công ty cũ và bắt đầu cty mới. vì vị trí sale hầu như nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển để đi làm ngay nên nếu bn trúng tuyển mà k thể nghỉ ở cty cũ do không thể thương lượng vì chưa đủ thời gian báo trước thì rất tiếc.

Trả lời chủ đề này

Van Minh Hao

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang