• 14/12/2017
  • 3 K

Check-list những việc cần làm để tạo động lực cho nhân viên thời điểm giao mùa

Năm mới sắp đến đồng nghĩa với việc một khởi đầu mới lại sắp bắt đầu. Mọi nhân viên đều mong muốn sẽ có một năm mới tốt đẹp và suôn sẻ hơn. Vì vậy thời điểm “giao mùa” giữa năm cũ và mới này là “thời khắc vàng” để nhà quản lý triển khai một số biện pháp để tạo động lực cho nhân viên trong thời gian tới. Trong bài viết này, HR Insider sẽ liệt kê những việc nhà quản lý cần làm trong thời khắc quan trọng này.

1. Tổ chức đánh giá cuối năm

Hãy chắc chắn rằng công ty của bạn có buổi đánh giá cuối năm để nhân viên biết được họ đã làm được gì trong suốt năm vừa qua. Theo đó, họ có thể có kế hoạch hành động phù hợp cho năm tới. Biết được những gì đã làm tốt và những gì cần để cải thiện là yếu tố quan trọng giúp nhân viên có thêm động lực làm việc.

2. Đặt ra mục tiêu hằng năm

Bạn cần đặt ra một bộ mục tiêu đầy đủ bao gồm:

  • Mục tiêu chung của doanh nghiệp
  • Mục tiêu của từng phòng ban
  • Mục tiêu cho từng cá nhân

Mỗi nhân viên cần phải thấu hiểu bộ 3 mục tiêu này và tìm cách làm phù hợp để đảm bảo được thực hiện được cả 3 mục tiêu trên. Cho nhân viên thấy rõ vai trò của họ trong việc hoàn thành mục tiêu chung cũng là một cách tạo động lực làm việc.

3. Trả mức lương cạnh tranh

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể điều chỉnh tăng lương cho nhân viên vào dịp cuối năm sau khi đã xem xét mức lương của thị trường. Tuy nhiên, nếu không phải làm vậy, doanh nghiệp của bạn vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm mọi nhân viên được trả được trả một mức lương không thấp hơn mức trung  bình ngành. Hãy đảm bảo rằng tất cả mọi người được trả mức lương xứng đáng với những gì họ đã cống hiến.

4. Tìm hiểu những mong muốn của nhân viên

Nhà quản lý có thể tận dụng buổi đánh giá cuối năm để làm điều này hoặc thực hiện tìm hiểu độc lập. Tuy nhiên đây là bước quan trọng và nên được tiến hành. Hãy hỏi nhân viên của bạn về: “Điều gì sẽ làm cho họ dễ dàng hơn để thành công trong công việc?" Câu trả lời sẽ cho nhà quản lý nhiều giải pháp để xây dựng môi trường lý tưởng giúp nhân viên phát huy tối đa bản thân.

5. Nói lời cám ơn

Đây thực sự là mục quan trọng nhất mà nhà quản lý nên làm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cảm ơn nhân viên của bạn cho những đóng góp và nỗ lực của họ và hãy thật chân thành. Tiền là tốt - tiền thưởng là tuyệt vời – nhưng lời cảm ơn thậm chí còn quan trọng hơn. Điều này không làm doanh nghiệp phát sinh chi phí, ngược lại, nó sẽ đem lại hiệu quả không ngờ.

 

Bí quyết cho nghề nhân sự trong năm mới

Năm mới đến, ai cũng mong có một khởi đầu thuận lợi để được “vạn sự như ý” cả năm. Thế nhưng đối với không ít chuyên viên tuyển dụng, câu chuyện tìm người đầu năm lại trở thành ác mộng khi người lao động vẫn còn trong trạng-thái-nghỉ-Tết và cần thời gian thích ứng lại với môi trường công việc. Làm thế nào để người làm nhân sự vượt qua một mùa-xuân-chưa-đến này? 

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang