CÁCH THỨC XÂY DỰNG KHẢ NĂNG TẠO ẢNH HƯỞNG TRONG LÃNH ĐẠO
Lượt Xem 464

Những yếu tố tạo góp phần tạo nên khả năng tạo ảnh hưởng của nhà lãnh đạo

1. Kỹ năng giao tiếp

Sở hữu cách thức giao tiếp, truyền đạt dễ hiểu chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên khả năng tạo ảnh hưởng cho các nhà lãnh đạo. Trong hầu hết các trường hợp, ảnh hưởng của người lãnh đạo tương quan với sức mạnh của mối quan hệ giữa người lãnh đạo và các thành viên trong nhóm. Nhà lãnh đạo càng truyền đạt các ưu tiên của mình một cách hiệu quả, các thành viên trong nhóm sẽ nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành chúng. Các nhà lãnh đạo hiệu quả cung cấp thông tin liên lạc rõ ràng và thường xuyên về các ưu tiên kinh doanh và truyền đạt thông tin một cách tôn trọng.

 

2. Tính nhất quán trong lời nói và hành động

Tính nhất quán của người lãnh đạo giúp tăng cường ảnh hưởng, bởi vì các thành viên trong nhóm biết những gì mong đợi và cách trả lời, và họ hiểu quan điểm của người lãnh đạo. Ngoài ra, hành vi không ổn định, giao tiếp không phù hợp, và lời nói không thể hiện sự nhất quán có thể ức chế khả năng ảnh hưởng của nhà lãnh đạo.

 

3. Có mục tiêu rõ ràng

Người lãnh đạo có kết nối các mục tiêu của tổ chức, nhiệm vụ hàng ngày và các dự án đặc biệt với một nhiệm vụ hoặc mục đích tổng thể sẽ gia tăng khả năng tạo ảnh hưởng. Những người lãnh đạo không nhất thiết phải thúc đẩy các cá nhân mà nên giúp họ kết nối công việc của họ với mục đích phục vụ lợi ích lớn hơn.

 

Khám phá cách thức tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên trong tổ chức với khóa huấn luyện “Leadership – Connecting The Dots”

Thấu hiểu tầm quan trọng của khả năng tạo ảnh hưởng trong lãnh đạo, VietnamWorks phối hợp cùng với ông Tăng Trị Trọng – Chief Sales Officer (Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao) của VietnamWorks tổ chức khóa huấn luyện “Leadership – Connecting The Dots” với chủ đề tháng 10 “Các Mô Hình Tạo Ảnh Hưởng Trong Lãnh Đạo”. Trong suốt hành trình 11 năm của mình tại VietnamWorksông Tăng Trị Trọng đã luôn mang đến những giá trị tích cực cho công ty không chỉ thông qua việc xây dựng, phát triển bộ phận Kinh Doanh chuyên nghiệp và hiệu quả, mà còn chú trọng phát triển thế hệ lãnh đạo trẻ kế thừa. Chính những đóng góp ấy đã liên tục mang lại những giá trị gia tăng cho khách hàng, giúp hoạt động kinh doanh của công ty đạt được những bước tiến vững chắc, cũng như giữ vững vị thế dẫn đầu tại Việt Nam.  Tại khóa huấn luyện này, ông Tăng Trị Trọng sẽ đúc kết lại những tinh túy từ một số mô hình tạo ảnh hưởng cùng phương thức thúc đẩy thay đổi hành vi, nhằm giúp nhà tuyển dụng am hiểu và có thể vận dụng vào thực tiễn hàng ngày, tạo nên những thành công đột phá cho bộ máy nhân lực và tổ chức của mình.

 

Khóa huấn luyện “Leadership – Connecting the Dots” từ VietnamWorks với chủ đề “Các Mô Hình Tạo Ảnh Hưởng Trong Lãnh Đạo”

Kể từ năm 2012 đến nay, VietnamWorks đã thực hiện rất nhiều khóa huấn luyện nhân sự dưới sự dẫn dắt của các diễn giả hàng đầu đến từ những tổ chức uy tín trên thế giới. Với các chủ đề đa dạng, có tính thực tiễn cao, cùng các mô hình lãnh đạo tân tiến đã được áp dụng hiệu quả tại các nước phát triển, các khóa huấn luyện này đã dần cụ thể hóa nỗ lực của VietnamWorks trong việc hỗ trợ Quý khách hàng đào tạo, phát triển và giữ chân nhân tài sau khi đã tuyển chọn thành công (Success after joining).

Trong suốt hành trình kéo dài 7 năm cùng một khối lượng kiến thức đồ sộ dành cho cộng đồng nhân sự với gần 20 chủ đề khác biệt, do vậy mà việc chắt lọc, kết nối rất nhiều điểm kiến thức này lại với nhau thành một bộ công cụ, mô hình lãnh đạo vừa tinh gọn, vừa đầy đủ, vừa mang tính ứng dụng cao là một thách thức không hề nhỏ. Hiểu được điều này và nhân dịp sinh nhật lần thứ 17 của VietnamWorks, chúng tôi và ông Tăng Trị Trọng – Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao của VietnamWorks, đã chủ động tổ chức khóa huấn luyện “Leadership – Connecting The Dots” với mong muốn tổng hợp và cô đọng lại một số điểm tinh hoa nhất của các khóa huấn luyện trước, nhằm giúp nhà tuyển dụng tăng tầm ảnh hưởng để từ đó giúp tổ chức của mình gia tăng doanh thu và lợi nhuận thông qua việc phát triển nguồn nhân lực, tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp.

Để không bỏ lỡ cơ hội tham gia khóa huấn luyện “Leadership – Connecting the Dots”, hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm và đăng ký tại đây!

 

— HR Insider —
VietnamWorks
 – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Quản lý nhân viên “giàu cảm xúc” - Nhà quản trị cần lưu ý những điều sau

Ngày nay, có rất nhiều thảo luận về việc nhà lãnh đạo cần biết cách chịu đựng và tạo được một môi trường làm việc...

Quản lí một nhân viên "ham" ghi điểm trong mắt sếp như thế nào?

Bất kì một nhà lãnh đạo nào cũng đều biết rằng họ không nên thiên vị một ai trong số những nhân viên của mình...

Sẽ rất nguy hiểm nếu xem tuyển dụng và giữ chân nhân viên là lí do duy nhất để xây dựng sự linh hoạt trong môi trường làm việc

Đừng nên lặp lại sai lầm của quá khứ. Thay vào đó, hãy xem việc xây dựng môi trường làm việc linh hoạt, đa dạng...

Bí quyết tuyển dụng nhân tài Gen-Z: Tư duy theo kiểu Gen-Z

Để tuyển dụng nhân sự thuộc thế hệ Gen-Z, nhà tuyển dụng cần hiểu cách Gen-Z tư duy về sự đa dạng, công nghệ và...

Nhà tuyển dụng hàng đầu nói rằng kinh nghiệm không quan trọng nếu ứng viên có những kỹ năng này

Người trẻ đi làm, có được những kỹ năng mềm mà có thể dùng và ứng dụng ở nhiều tình huống lắm khi lại “ăn...

Bài Viết Liên Quan

Quản lý nhân viên “giàu cảm xúc” - Nhà quản trị cần lưu ý những điều sau

Ngày nay, có rất nhiều thảo luận về việc nhà lãnh đạo cần biết cách...

Quản lí một nhân viên "ham" ghi điểm trong mắt sếp như thế nào?

Bất kì một nhà lãnh đạo nào cũng đều biết rằng họ không nên thiên...

Bí quyết tuyển dụng nhân tài Gen-Z: Tư duy theo kiểu Gen-Z

Để tuyển dụng nhân sự thuộc thế hệ Gen-Z, nhà tuyển dụng cần hiểu cách...

Nhà tuyển dụng hàng đầu nói rằng kinh nghiệm không quan trọng nếu ứng viên có những kỹ năng này

Người trẻ đi làm, có được những kỹ năng mềm mà có thể dùng và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up