Lượt Xem 511

Vì sao tạo động lực cho và truyền cảm hứng cho nhân viên luôn là yếu tố được các nhà lãnh đạo đặc biệt quan tâm?

Nhân viên có động lực có thể dẫn đến tăng năng suất và cho phép một tổ chức đạt được mức sản lượng cao hơn. Có thể nói rằng động lực là yếu tố rất quan trọng đối với một nhân viên nói riêng và cả một tổ chức nói chung. Các nghiên cứu chuyên sâu cũng đã chỉ ra rằng động lực sẽ giúp nhân viên đạt được mục tiêu cá nhân của mình, tạo tiền đề để nhân viên đó có thể học hỏi và phát triển hết tiềm lực của bản thân. Một nhân viên có động lực sẽ luôn có sự hài lòng trong công việc và luôn tìm cách để hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc. Tương tự như vậy, đối với một doanh nghiệp sở hữu lực lượng nhân viên luôn tràn đầy động lực, chính sự cống hiến và đóng góp của họ sẽ khiến doanh nghiệp phát triển, đạt được nhiều thành công và gia tăng lợi nhuận.

Một khảo sát đã chỉ ra rằng động lực – sự sẵn sàng để hoàn thành công việc bằng cách bắt đầu thay vì chần chừ, kiên trì đối mặt với những phiền nhiễu và đầu tư đủ nỗ lực tinh thần để thành công – chiếm 40% thành công của các dự án nhóm. Và để tóm gọn lại về tầm quan trọng của việc truyền cảm hứng và kiến tạo động lực cho nhân viên, Anne M. Mulcahy – cựu chủ tịch và CEO của Xerox Corporation đã khẳng định rằng:

“Các nhân viên của đội nhóm tin rằng nhà quản lý quan tâm đến họ như một người toàn diện – không chỉ là một nhân viên – có năng suất cao hơn, hài lòng hơn, hoàn thành công việc tốt hơn. Nhân viên hài lòng có nghĩa là khách hàng hài lòng, dẫn đến lợi nhuận gia tăng.”

Cách thức tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên

  1. Chia sẻ tầm nhìn và đặt mục tiêu rõ ràng

Các nhà lãnh đạo có thể thúc đẩy và truyền cảm hứng cho đội nhóm của mình nếu họ biết những gì họ đang hướng tới. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn nhận thức được tầm nhìn của bạn và mục tiêu cuối cùng của bạn cho doanh nghiệp là gì, bởi điều này khuyến khích tất cả mọi người làm việc cùng nhau để đạt được kết quả tốt hơn. Song song đó, việc thường xuyên đặt ra các mục tiêu rõ ràng và có thể đo lường được để bạn và đội ngũ của bạn có thể theo dõi tiến trình và họ có thể thấy thành công của mình một cách hữu hình. Điều này nuôi dưỡng năng suất và giúp nhân viên cảm thấy có giá trị và động lực.

  1. Giao tiếp với nhân viên của bạn

Một phần của việc thiết lập mục tiêu rõ ràng phụ thuộc vào giao tiếp hiệu quả với đội nhóm của bạn. Giao tiếp là một con đường hai chiều và các nhà lãnh đạo nên chắc chắn rằng có một luồng giao tiếp liên tục giữa bạn và nhân viên của bạn. Bằng cách này, bạn không chỉ có thể cập nhật cho họ những gì cần làm mà còn có thể lắng nghe ý kiến, ​​và phản hồi của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng liên lạc và cởi mở và dễ tiếp cận trong thái độ của bạn đối với giao tiếp. Điều này sẽ làm cho nhân viên của bạn cảm thấy tham gia vào công việc kinh doanh và hoạt động của nó sẽ thúc đẩy họ tiếp tục đạt được kết quả tốt hơn.

  1. Khuyến khích tinh thần đồng đội

Việc khuyến khích và thúc đẩy tinh thần đồng đội giúp tăng năng suất vì nó khiến nhân viên của bạn cảm thấy ít bị cô lập hơn và giúp họ cảm thấy gắn bó hơn với các nhiệm vụ của họ. Các nhà lãnh đạo có thể làm điều này bằng cách thường xuyên tổ chức các bài tập xây dựng đội nhóm và tạo cơ hội cho các thành viên trong nhóm của bạn gắn kết và làm quen với nhau. Hãy nghĩ về điều này khi tuyển nhân viên mới bằng cách xem xét họ sẽ phù hợp với đội ngũ và văn hóa nơi làm việc như thế nào.

  1. Tạo cơ hội để nhân viên phát triển

Các thành viên trong đội ngũ cảm thấy có giá trị hơn khi họ đang học và nâng cao kỹ năng của họ. Để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho đội nhóm đạt được kết quả tuyệt vời, các nhà lãnh đạo nên cung cấp cho nhân viên của mình cơ hội phát triển. Những cơ hội này nên được thiết kế riêng cho phù hợp với từng nhân viên và có thể ở dạng đào tạo thêm, đặt ra các mục tiêu đầy thách thức, hoặc dành thời gian của bạn để giảng dạy và tư vấn cho ai đó.

Động lực là một phần thiết yếu của bất kỳ nơi làm việc nào và các nhà lãnh đạo nên không ngừng nỗ lực để làm cho nhân viên cảm thấy có động lực và cảm hứng. Nếu làm tốt điều này, bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả mà bạn cần.

Khám phá cách thức tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên trong tổ chức với khóa huấn luyện “Leadership – Connecting The Dots”

Có rất nhiều cách thức để tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên, vậy phương thức nào là phù hợp nhất để các nhà lãnh đạo có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình? Câu trả lời nằm ở khóa huấn luyện “Leadership – Connecting The Dots” với chủ đề tháng 10 “Các Mô Hình Tạo Ảnh Hưởng Trong Lãnh Đạo” do VietnamWorks phối hợp cùng với ông Tăng Trị Trọng – Chief Sales Officer (Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao) của VietnamWorks tổ chức. Bên cạnh thành tích chuyên môn xuất sắc, ông Tăng Trị Trọng còn được biết đến như là một chuyên gia tinh tường và máu lửa trong việc huấn luyện kỹ năng lãnh đạo và phát triển tiềm năng con người. Với phương châm sống “Truyền cảm hứng và phát huy tối đa thế mạnh của mọi người nhằm giúp họ đạt được mục tiêu bằng tinh thần nhiệt huyết và lòng đam mê”, ông Tăng Trị Trọng luôn tích cực trong các hoạt động huấn luyện, đào tạo, khai vấn, và phát triển con người. Trong khóa huấn luyện này,  ông Tăng Trị Trọng sẽ chia sẻ phương thức hiệu quả nhất để truyền cảm hứng và kiến tạo động lực cho nhân viên để có thể giúp người lãnh đạo dẫn dắt đội ngũ chinh phục các mục tiêu đã đề ra.

 

Khóa huấn luyện “Leadership – Connecting the Dots” từ VietnamWorks với chủ đề “Các Mô Hình Tạo Ảnh Hưởng Trong Lãnh Đạo”

Kể từ năm 2012 đến nay, VietnamWorks đã thực hiện rất nhiều khóa huấn luyện nhân sự dưới sự dẫn dắt của các diễn giả hàng đầu đến từ những tổ chức uy tín trên thế giới. Với các chủ đề đa dạng, có tính thực tiễn cao, cùng các mô hình lãnh đạo tân tiến đã được áp dụng hiệu quả tại các nước phát triển, các khóa huấn luyện này đã dần cụ thể hóa nỗ lực của VietnamWorks trong việc hỗ trợ Quý khách hàng đào tạo, phát triển và giữ chân nhân tài sau khi đã tuyển chọn thành công (Success after joining).

Trong suốt hành trình kéo dài 7 năm cùng một khối lượng kiến thức đồ sộ dành cho cộng đồng nhân sự với gần 20 chủ đề khác biệt, do vậy mà việc chắt lọc, kết nối rất nhiều điểm kiến thức này lại với nhau thành một bộ công cụ, mô hình lãnh đạo vừa tinh gọn, vừa đầy đủ, vừa mang tính ứng dụng cao là một thách thức không hề nhỏ. Hiểu được điều này và nhân dịp sinh nhật lần thứ 17 của VietnamWorks, chúng tôi và ông Tăng Trị Trọng – Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao của VietnamWorks, đã chủ động tổ chức khóa huấn luyện “Leadership – Connecting The Dots” với mong muốn tổng hợp và cô đọng lại một số điểm tinh hoa nhất của các khóa huấn luyện trước, nhằm giúp nhà tuyển dụng tăng tầm ảnh hưởng để từ đó giúp tổ chức của mình gia tăng doanh thu và lợi nhuận thông qua việc phát triển nguồn nhân lực, tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp.

Để không bỏ lỡ cơ hội tham gia khóa huấn luyện “Leadership – Connecting the Dots”, hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm và đăng ký tại đây!

 

–HR Insider–

Bài Viết Liên Quan

Nhà tuyển dụng hàng đầu nói rằng kinh nghiệm không quan trọng nếu ứng viên có những kỹ năng này

Nhà tuyển dụng hàng đầu nói rằng kinh nghiệm không quan trọng nếu ứng viên có những kỹ năng này

Người trẻ đi làm, có được những kỹ năng mềm mà có thể dùng và ứng dụng ở nhiều tình huống lắm khi lại “ăn...

CÁCH THỨC XÂY DỰNG KHẢ NĂNG TẠO ẢNH HƯỞNG TRONG LÃNH ĐẠO

Cách thức xây dựng khả năng tạo ảnh hưởng trong lãnh đạo

Sự thành công của người lãnh đạo thường được xác định bởi khả năng tạo ảnh hưởng lên người khác để đạt được mục tiêu...

Ý nghĩa pháp lý và đạo đức của việc sử dụng AI trong tuyển dụng

Ý nghĩa pháp lý và đạo đức của việc sử dụng AI trong tuyển dụng

Những đổi mới và tiến bộ kỹ thuật số trong AI đã tạo ra một loạt các công cụ đánh giá và nhận diện nhân...

Dự báo mang tên “nạn nhảy việc của Thế hệ X” liệu có xảy ra?

Dự báo mang tên “nạn nhảy việc của Gen X” liệu có xảy ra?

Dữ liệu gần đây tiết lộ rằng Gen-X đang dần trở thành thế hệ “nhảy cừu”, và có xu hướng ít được cân nhắc cho...

Bạn có thật sự biết vì sao nhân viên của mình nghỉ việc?

Bạn có thật sự biết vì sao nhân viên của mình nghỉ việc?

Thất bại trong việc đánh mất một nhân viên có năng lực sẽ giúp các doanh nghiệp rút ra những bài học đắt giá -...

Bài Viết Liên Quan

Nhà tuyển dụng hàng đầu nói rằng kinh nghiệm không quan trọng nếu ứng viên có những kỹ năng này

Nhà tuyển dụng hàng đầu nói rằng kinh nghiệm không quan trọng nếu ứng viên có những kỹ năng này

Người trẻ đi làm, có được những kỹ năng mềm mà có thể dùng và...

CÁCH THỨC XÂY DỰNG KHẢ NĂNG TẠO ẢNH HƯỞNG TRONG LÃNH ĐẠO

Cách thức xây dựng khả năng tạo ảnh hưởng trong lãnh đạo

Sự thành công của người lãnh đạo thường được xác định bởi khả năng tạo...

Ý nghĩa pháp lý và đạo đức của việc sử dụng AI trong tuyển dụng

Ý nghĩa pháp lý và đạo đức của việc sử dụng AI trong tuyển dụng

Những đổi mới và tiến bộ kỹ thuật số trong AI đã tạo ra một...

Dự báo mang tên “nạn nhảy việc của Thế hệ X” liệu có xảy ra?

Dự báo mang tên “nạn nhảy việc của Gen X” liệu có xảy ra?

Dữ liệu gần đây tiết lộ rằng Gen-X đang dần trở thành thế hệ “nhảy...

Bạn có thật sự biết vì sao nhân viên của mình nghỉ việc?

Bạn có thật sự biết vì sao nhân viên của mình nghỉ việc?

Thất bại trong việc đánh mất một nhân viên có năng lực sẽ giúp các...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up