• 08/09/2017
  • 8 K

Cả thế giới đều lên chức, ngoại trừ...tôi!

Đối với hầu hết những ai đi làm mà nói, ước mơ được lên chức dường như là kim chỉ nam cho mọi nỗ lực, cố gắng của chúng ta trong công việc. Bởi lẽ, lên chức đồng nghĩa với tăng lương bổng, có cơ hội được phát triển bản thân hơn với những trách nhiệm mới,… và một lí do đơn giản nhưng không kém phần quan trọng, đó là bạn nhận được nhiều sự tôn trọng hơn từ những người xung quanh. Tuy nhiên, đã là ước mơ thì biến nó thành hiện thực chẳng hề dễ dàng…

Tôi, một nữ “leader” team Marketing quốc tế của một công ty có tiếng, tính đến thời điểm hiện tại, ở độ tuổi 29, tôi đã gặt hái được khá nhiều thành công nổi trội trên con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, nếu ai đó hỏi rằng, tôi có đang thật sự cảm thấy hài lòng về công việc của mình không, tôi sẽ chỉ đáp lại bằng một nụ cười và cái lắc đầu. Thú thật, thỉnh thoảng gặp gỡ một vài người bạn, tôi vẫn nhận được những lời khen, thậm chí là sự ngưỡng mộ của họ vì tôi có một công ăn việc làm đối với nhiều người là “đáng mơ ước”, cuộc sống gia đình cũng ổn định,…Nhưng tôi chỉ thật sự cảm thấy thỏa mãn và hài lòng nếu như mình được thăng tiến hơn trong công việc, nói cách khác, tôi muốn thăng chức!

Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng tôi là một người tham vọng nhưng thật ra, bất cứ điều gì cũng đều có nguyên nhân của nó. Tôi làm tại công ty hiện tại cũng đã ngót nghét 5 năm, tuy không phải là một nhân viên cực kì nổi trội ngay từ những ngày đầu làm việc nhưng 5 năm cũng đã đủ lâu để sếp, đồng nghiệp nhìn thấy được tôi là một nhân viên giỏi. Là người luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành trách nhiệm một cách tốt nhất, bên cạnh đó, tôi cũng đã đóng góp cho sự phát triển của công ty bằng một số thành công nhất định như vượt xa chỉ tiêu mà sếp đề ra, mang về cho công ty những dự án “khủng”,…vậy mà điều tôi nhận được thường chỉ là những lời biểu dương từ sếp và đồng nghiệp, một khoản tiền thưởng kha khá và danh hiệu “Nhân viên xuất sắc”. Thật ra, mọi nỗ lực của tôi tính đến nay cũng chỉ vì hai chữ “Thăng chức”, nhưng có lẽ nó chỉ là một ước mơ xa vời. Tháng trước, tôi đã nghe mọi người xì xầm về chuyện chuyển công tác của anh Nghĩa – Phó phòng Marketing, vậy là một chiếc ghế lãnh đạo tạm thời trống. Với lợi thế là một “leader” của team Marketing quốc tế, tôi hoàn toàn tin rằng với năng lực và thành công của bản thân, tôi có thể sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất để thay thế anh Nghĩa. Và rồi, kết quả là gì? Vâng, tôi vẫn “yên vị” ở vị trí cũ và một “leader” của team khác đã được nêu tên, dù trong bộ phận Marketing, ai cũng nghĩ tôi sẽ được thăng chức, thậm chí một vài người còn chúc mừng tôi trước. Sau khi Phó phòng mới ra mắt, ai cũng xầm xì khiến tôi cảm thấy vô cùng áp lực. Những người đồng nghiệp khá thân đã an ủi tôi rất nhiều nhưng vẫn không quên “thông báo” cho tôi một vài lí do tôi không được thay thế anh Nghĩa được truyền miệng từ Đông sang Tây mấy ngay nay như “trầm tính quá”, “cống hiến trong thầm lặng thì biết khi nào mới được chú ý?”,…

Không được thăng chức hụt hẫng là vậy, cứ cách 1-2 tháng, nhỏ bạn thân, chị hàng xóm, anh em họ, bạn ở lớp đại học,…lại điện thoại rủ tôi đi ăn tiệc chiêu đãi họ thăng quan tiến chức. Có khi tôi còn cảm thấy như cả thế giới đang quay lưng lại với mình vậy. Lắm lúc, tôi tự hỏi, một người có năng lực giỏi, có tố chất, có đầy đủ kĩ năng, gặt hái được khá nhiều thành công cho công ty,…như vậy vẫn chưa đủ để một lần được thăng chức nếu như người đó trầm tính và luôn “cống hiến trong thầm lặng” như tôi sao? Tôi có nên ra đi để tự tìm cho mình một chỗ đứng mới?

Ebook "Để có bước tiến trong sự nghiệp"

Bạn đang ở mãi một vị trí suốt thời gian dài mà không được thăng tiến trong công việc? Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình đâu chính là lí do bạn cứ mãi “dậm chân tại chỗ” như vậy?  Nếu bạn đang có nhiều băn khoăn, trăn trở trên con đường thăng tiến sự nghiệp thì quyển ebook “Để có bước tiến trong sự nghiệp” này chắc chắn sẽ là một cuốn cẩm nang bổ ích cho bạn.

VietnamWorks hi vọng rằng quyển ebook này sẽ giúp bạn định hướng được những khó khăn đang gặp phải và tìm ra giải pháp cho những khó khăn ấy.

 

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang