• 22/01/2018
  • 3 K

Buồn vui câu chuyện thưởng Tết

Mỗi dịp Tết đến, người lao động Việt Nam lại “đứng ngồi không yên”, liên tục trông chờ thông tin từ truyền thông, các sở ban ngành, công ty về tình hình thưởng Tết. Đây là điều dễ hiểu bởi lẽ, ai cũng muốn sau một năm cống hiến sức lao động, bản thân có thể “dành dụm” cho mình một phần tiền thưởng nhỏ để có thể yên tâm đón một cái Tết “ấm áp” bên gia đình.

Tình hình thưởng Tết năm nay

Theo báo cáo của Vụ Lao động – Tiền lương, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội, tiền thưởng tết năm nay giữa các doanh nghiệp có sự chênh lệch tương đối lớn. Điển hình, hai doanh nghiệp có mức thưởng “gây choáng” ở TP.HCM lên tới 1 tỷ đồng, trong khi có nơi, người lao động chỉ nhận thưởng Tết vỏn vẹn vài chục nghìn đồng.

Người lao động – kẻ khóc, người cười

Dù luật pháp không quy định nhưng thưởng Tết dường như là “truyền thống” của các doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu là để động viên, khuyến khích và giữ chân người lao động. Tuy nhiên chuyện thưởng Tết không đơn giản mà phải dựa vào nhiều yếu tố như kết quả kinh doanh, điều kiện, khả năng phát triển của công ty. Vì vậy hiển nhiên giữa các doanh nghiệp luôn có sự chênh lệch khá lớn trong mức thưởng.

Vào năm ngoái, dư luận từng “dậy sóng” khi một số doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động bằng chính sản phẩm của doanh nghiệp mình sản xuất như quần đùi, tương ớt, đường sữa,...Dù nhận phải nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng vì hình thức thưởng “lạ”, nhưng đứng trên phương diện là doanh nghiệp, việc trích một phần doanh thu của công ty để thưởng Tết cho người lao động dù công ty làm việc không thuận lợi đã cho chúng ta thấy sự nỗ lực hết mình của các cấp lãnh đạo. Thế nhưng dù sao đi nữa, điều này ít nhiều làm ảnh hưởng không tốt đến tinh thần làm việc và cống hiến của người lao động. 

Trái lại, người lao động tại những doanh nghiệp may mắn trải qua năm 2017 một cách thuận lợi dường như năm nay đã có thể hào hứng đón Tết sung túc với mức thưởng “đáng mơ ước”. Theo khảo sát, trong các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hài lòng về công việc, mức thưởng Tết cũng đóng vai trò khá quan trọng. Theo thống kê cho thấy, các công ty có chế độ đãi ngộ, thưởng Tết tốt thường dễ dàng “níu chân” người tài hơn những công ty khác. Hơn thế nữa, người lao động tại những công ty có chế độ thưởng tốt cũng hết mình cống hiến, đóng góp cho sự thành công của công ty.

Tạm kết

Có thể nói, thưởng Tết dường như là một bài toán khó cho những người làm quản lý. Để không phải “đau đầu” mỗi độ Tết đến, các doanh nghiệp cần lên kế hoạch hoạt động, chính sách cụ thể để có thể giải quyết vấn đề tiền thưởng cho nhân viên một cách tốt hơn. Đối với người lao động, bất cứ ai cũng mong những cống hiến của mình được quan tâm và công nhận bởi các cấp lãnh đạo, mà một trong những hình thức thể hiện được “mong chờ” nhiều nhất chính là…thưởng Tết.

 

           

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang