Bí quyết tuyển dụng

Đối diện với ứng viên lớn tuổi hơn, bạn sẽ chịu áp lực phỏng vấn không nhỏ. Bạn nên ứng xử như thế nào trong tình huống này?

Đọc thêm

Hơn 2 triệu hồ sơ ứng tuyển từ khắp nơi trên thế giới gửi về, đó là số lượng trung bình mà bộ phận quản lý nhân sự của Google nhận được mỗi năm.

Đọc thêm

Tại vòng phỏng vấn cuối cùng, bạn đã tìm được hai ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu của công ty. Vấn đề là bạn chỉ có ngân sách để tuyển một người. Trách nhiệm “đãi cát tìm vàng” của nhà tuyển dụng không hề dễ dàng, ...

Đọc thêm

Từ một hòn đảo nhỏ không tài nguyên, Singapore phát triển vũ bão. Một nguyên nhân quan trọng giúp Singapore đạt được thành công này là bí quyết tuyển dụng nhân tài của ông Lý Quang Diệu.

Đọc thêm

Một cuộc phỏng vấn qua điện thoại chỉ nên kéo dài tối đa là 15 phút, vậy nhà tuyển dụng phải thực hiện như thế nào để đánh giá ứng viên chính xác?

Đọc thêm

Một thay đổi đơn giản trong phương pháp viết tin tuyển dụng có thể giúp công ty nhanh chóng thu hút ứng viên tiềm năng nhất.

Đọc thêm

Nhận diện nhân tài có “Tư duy Dịch vụ Xuất sắc” có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng dịch vụ chung của toàn công ty.

Đọc thêm

Mô hình tảng băng trôi trong tuyển dụng coi trọng giá trị tiềm ẩn của ứng viên hơn kỹ năng và kinh nghiệm của họ.

Đọc thêm

Mọi nhà tuyển dụng đều muốn tuyển chọn nhân viên đã có kinh nghiệm, nhưng làm thế nào để tìm nhân tài từ những sinh viên mới ra trường?

Đọc thêm

Làm thế nào để chứng thực những "lời bay bướm" mà ứng viên nói trong cuộc phỏng vấn?

Đọc thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang